Biểu dương 211 công chức, viên chức, người lao động giỏi ngành Y tế

Sáng nay (16/5), Công đoàn Y tế Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương công chức, viên chức, người lao động (CC,VC,NLĐ) giỏi ngành Y tế năm 2019. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019; chào mừng 90 năm Ngày Thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019).

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết: Ngành Y tế là một ngành đặc thù với chuyên môn cao đòi hỏi kỹ thuật sâu, trách nhiệm liên quan đến tính mạng của người dân. Ngành Y tế cũng là một ngành rất nhạy cảm với xã hội và nguy cơ xảy ra nhiều rủi ro nghề nghiệp và bệnh nghề nghiệp.

Đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Hiện nay, mỗi cán bộ làm việc tại cơ sở y tế đều quá tải, mà cán bộ công đoàn hầu hết làm kiêm nhiệm nên việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn là sự nỗ lực rất lớn của Ban chấp hành công đoàn cơ sở trong toàn ngành.

Với chủ đề “Mỗi công đoàn cơ sở – Một lợi ích đoàn viên” trong Tháng Công nhân năm 2019 và thi đua lập thành tích thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, nhờ sự vào cuộc của các cấp công đoàn cơ sở nên nhiều nội dung hoạt động, phong trào chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến với đoàn viên ngành Y tế, với nhiều hoạt động thiết thực như: Đối thoại chính sách; thăm, tặng quà, hỗ trợ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; đề xuất tháo gỡ những khó khăn, giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật đảm bảo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động…

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được đẩy mạnh tạo không khí vui tươi phấn khởi, giúp các đoàn viên, CC,VC,NLĐ yên tâm công tác.

Đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng khen Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 15 cá nhân xuất sắc.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam Vũ Mạnh Tiêm và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình trao bằng khen cho lao động giỏi ngành Y tế.

Đặc biệt, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động trong hệ thống cán bộ công đoàn “Tham mưu giỏi, cải tiến nhiều, trách nhiệm cao” vì đoàn viên công đoàn ngành Y tế, đổi mới phương thức hoạt động công đoàn cấp trên phục vụ cấp dưới, công đoàn cấp dưới chăm lo thiết thực cho đoàn viên, tăng cường công tác truyền thông và phối hợp với cơ quan Trung ương và địa phương nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho người lao động.

Đoàn viên các cấp đã được khuyến khích sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng khoa học – kỹ thuật để nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng điều trị bệnh nhân, cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian chờ đợi, đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Nhờ vậy, hầu hết các đoàn viên công đoàn ngành Y tế đều là những lao động giỏi trong nhiều lĩnh vực. Nhiều cán bộ y tế dù mắc bệnh hiểm nghèo vẫn luôn cố gắng vượt mọi khó khăn, đặc thù của ngành để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, đã có 211 cá nhân tiêu biểu nhất của ngành Y tế được vinh danh. Trong số 211 CC,VC,NLĐ giỏi được khen thưởng, có 15 cán nhân được nhận bằng khen của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, 21 cá nhân được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế; 175 đồng chí được tặng Bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Bên cạnh đó, ngành Y tế còn vinh dự có 4 đại biểu là lao động giỏi tay nghề, kỹ thuật cao được Thủ tướng Chính phủ gặp mặt và biểu dương ngày 5/5. Cũng trong Tháng An toàn vệ sinh lao động 2019, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tặng bằng khen cho 9 đơn vị là Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế tham gia thực hiện tốt Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi năm 2019 tại Đà Nẵng.

Đồng chí Đinh Minh Ngoan, Trưởng Chi nhánh Công ty Cổ phần Hóa – Dược phẩm Mekophar trình bày tham luận chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến , sáng tạo của viên chức, đoàn viên công đoàn, người lao động trong việc nâng cao năng suất, chất lượng dịch vụ y tế kỹ thuật cao cho đơn vị và ngành Y tế.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao tặng Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn.

Được biết 2019 cũng là năm thứ năm Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương CC,VC,NLĐ giỏi ngành Y tế nhân dịp Tháng công nhân. Đây chính là dịp để tôn vinh đoàn viên, người lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc trong công tác lao động, sản xuất hàng năm. 4 năm qua, đã có 884 CC,VC,NLĐ được biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ghi nhận và biểu dương những hoạt động, nỗ lực và cố gắng của Công đoàn Y tế Việt Nam đã làm được trong thời gian qua.

Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam khẳng định Công đoàn Y tế Việt Nam đã làm tốt công tác chỉ đạo trong việc hướng dẫn, triển khai các hoạt động, phát động nhiều phong trào thi đua, qua đó làm sâu sắc thêm tình cảm giữa tổ chức công đoàn, với đoàn viên và người lao động, tiếp tục nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong tình hình mới.

Để phát huy những truyền thống và thành tích đã đạt được trong năm qua, đồng chí Phan Văn Anh, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu, Công đoàn Y tế Việt Nam cần quan tâm và thực hiện một số nhiệm vụ nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Trọng tâm là nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, chủ động khởi xướng và tổ chức các phong trào thi đua sao cho phù hợp, thiết thực với từng địa bàn, đơn vị… để có bước chuyển biến cơ bản đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ ngành Y tế.

Đồng thời tiếp tục duy trì tổ chức, nhân điển hình, tuyên dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân lao động xuất sắc nhằm khơi dậy tinh thần hăng say, sáng tạo trong lao động.

Bên cạnh đó, Công đoàn Y tế Việt Nam cần tăng cường phối hợp với chính quyền và các cơ quan, đơn vị có liên quan có chính sách, chế độ khuyến khích và tổ chức cho công chức, viên chức, người lao động nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, nghiệp vụ; rèn luyện tác phong nghiệp vụ, trau dồi y đức nhằm hướng tới việc phục vụ, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh ngày một tốt hơn.

TIN MỚI