Biệt thự trong 'Đồi gió hú' đang được rao bán

Ponden Hall, biệt thự được cho là nguồn cảm hứng để văn sĩ Emily Bronte viết 'Đồi gió hú', đang được rao bán với giá 1,3 triệu USD.

Âm thanh như có ai đó cào vào cánh cửa, những ngón của một bàn tay nhỏ lạnh như đá và giọng nói u sầu vang lên cầu xin được cho vào bên trong nhà. Đó là cảnh hồn ma của Cathy xuất hiện trong phần đầu cuốn Đồi gió hú của tác giả Emily Bronte – tiểu thuyết quen thuộc với hàng triệu độc giả thế giới.

Giờ đây, ngôi nhà được cho là đã cảm hứng cho tác giả để viết lên khung cảnh ma mị bên cửa sổ đang được rao bán với giá 1,3 triệu USD, theo Guardian.

Chủ của tư dinh này quyết định nghỉ hưu sau 20 năm tiếp quản và chăm sóc ngôi nhà thuộc danh mục nhà cổ cấp 2 nằm gần Haworth ở West Yorkshire. Ngôi nhà từng thuộc sở hữu của gia đình Heaton – những người được ủy thác trông nom nhà thờ giáo xứ Haworth. Đây cũng là nơi ông Patrick Bronte, cha của văn sĩ, làm cha sở từ năm 1820.

Biệt thự trong 'Đồi gió hú' đang được rao bán Ảnh 1

Ponden Hall – ngôi nhà được cho là truyền cảm hứng để Emily Bronte viết lên cảnh xuất hiện của hồn ma Cathy trong Đồi gió hú. Ảnh: Alamy.

“Ông ấy chắc chắn có quan hệ thân thiết với nhà Heaton, và những đứa trẻ chắc đã lớn lên và biết rất rõ căn nhà này. Ponden Hall sở hữu một thư viện chất lượng, và chúng ta đều biết rằng các chị em nhà Bronte đều dành nhiều thời gian đọc sách”, bà Ann Dinsdale từ tổ chức Bronte Society, nhận định.

Sau một trận lở đất lớn vào năm 1824, ba anh em nhà Bronte gồm Anne, Emily và anh trai Branwell đã đến Ponden Hall để trú ẩn. Những chi tiết nội thất của ngôi nhà được cho là đã tìm đường vào cuốn tiểu thuyết duy nhất của Emily Bronte cũng như cuốn The Tenant of Wildfell Hall của em gái Anne.

Julie Akhurst, chủ sở hữu hiện tại của Ponden Hall, đã phát hiện một số tài liệu cổ liên quan đến ngôi nhà, trong đó mô tả một chiếc giường hình hộp trong căn phòng đối diện với thư viện. Cô và chồng đã chế tạo và lắp đặt một bản sao của chiếc giường đó.

Cặp đôi vận hành Ponden Hall như một cơ sở lưu trú phục vụ bữa sáng (B&B) trong 6 năm nay.

“Chúng tôi có nhiều khách đều là người yêu thích Bronte từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người hoàn toàn là fan cuồng. Có lẽ vị khách có nhiều thông tin nhất là một phụ nữ đến từ Việt Nam”, bà Akhurst chia sẻ.

Ngôi nhà cũng được Bronte Society sử dụng cho các sự kiện của tổ chức.

Sơn Trần

Đang tải...
Xét xử ‘Vụ ông Nguyễn Thành Tài’: Hé lộ tình tiết mới

Xét xử ‘Vụ ông Nguyễn Thành Tài’: Hé lộ tình tiết mới

Cô gái trẻ quê Đắk Lắk rơi từ tầng 16 chung cư xuống đất tử vong

Cô gái trẻ quê Đắk Lắk rơi từ tầng 16 chung cư xuống đất tử vong

Những bộ phận của con vịt tuyệt đối không ăn kẻo rước họa vào thân

Những bộ phận của con vịt tuyệt đối không ăn kẻo rước họa vào thân

Đắk Lắk: Nữ sinh sở hữu vóc dáng quyến rũ, gợi cảm cùng vòng em ‘con kiến’ vạn người mê

Đắk Lắk: Nữ sinh sở hữu vóc dáng quyến rũ, gợi cảm cùng vòng em ‘con kiến’ vạn người mê

TIN MỚI