Biệt thự siêu khủng xây không phép, chính quyền lúng túng xử lý?

Trên khu đất gần 6.000 m2 ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, chủ đầu tư xây dựng trái phép một biệt thự hoành tráng suốt thời gian dài. Chính quyền địa phương đang ‘lúng túng’ không biết xử lý ra sao với căn biệt thự siêu khủng này.

Theo ghi nhận PV, căn biệt thự siêu khủng được xây dựng trên diện tích 5.979,2 m2, thuộc thửa đất 754, tờ bản đồ số 48, mục đích đất sử dụng được công nhận là loại đất trồng cây lâu năm. Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, tiếp giáp với 3 mặt tiền đường. Chủ đầu tư bắt đầu tổ chức xây dựng trái phép từ tháng 10/2018.

Tại thời điểm UBND xã An Phước lập biên bản làm việc với chủ đầu tư và yêu cầu dừng thi công vào giữa năm 2020, căn biệt thự “siêu khủng” này đã xây đến tầng thứ 4 và đang hoàn thiện các chi tiết cầu kỳ theo phong cách lâu đài ở châu Âu.

Đây là khu đất trồng cây lâu năm do bà Nguyễn Thị Bảo Lộc (ngụ phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) làm chủ. Ảnh: Đại đoàn kết

Người đứng tên sử dụng đất của biệt thự này là vợ chồng ông Phạm Văn Hà và bà Nguyễn Thị Bảo Lộc (ngụ khu phố Long Khánh 3, phường Tam Phước, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Theo biên bản làm việc với chính quyền địa phương xã An Phước liên quan đến căn biệt thự xây dựng trái phép ngày 30/3/2020, bà Nguyễn Thị Bảo Lộc chỉ cung cấp được một bản thiết kế thi công công trình, một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CQ 486567 cấp ngày 10/1/2019, một đơn đề nghị cấp phép xây dựng ghi ngày 18/1/2019.

Trả lời báo chí, lãnh đạo UBND xã An Phước xác nhận, tòa lâu đài của vợ chồng ông Hà bà Lộc xây trái phép trên đất nông nghiệp và chưa có giấy phép xây dựng. Công trình này cũng đã được xã báo cáo cho huyện từ năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa thấy huyện chỉ đạo xử lý.

Đáng nói là dù chính quyền xã An Phước đã yêu cầu dừng xây dựng công trình từ năm 2020 nhưng chủ đầu tư vẫn không tuân theo mà tiếp tục thi công và hiện đang hoàn thiện các phần còn lại của biệt thự.

Tòa biệt thự nằm trên khu đất rộng gần 6.000 m2 tại vị trí đắc địa; kiến trúc nguy nga tráng lệ theo phong cách châu Âu. Ảnh Dân Trí

Vậy, việc để biệt thự “siêu khủng” mọc trái phép trên đất nông nghiệp tại ấp 5, xã An Phước, huyện Long Thành, gây bức xúc dư luận trong một thời gian dài sẽ được xử lý như thế nào, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu theo đúng tinh thần Văn bản số 11109/UBND- KTN do Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng ký ban hành ngày 22/9/2020?

Trách nhiệm của lãnh đạo đứng đầu địa phương sẽ được xử lý như thế nào khi để biệt thự “siêu khủng” quy mô hàng ngàn m2 mọc trái phép trên đất nông nghiệp? Đây là câu hỏi mà dư luận đang đặt ra cho lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai về việc xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan chuyên môn, các địa phương để “mọc” thêm công trình xây dựng trái phép mà chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

Anh Thư (t/h)

Đang tải...
Bang Ấn Độ giăng lưới ngăn thả thi thể trôi sông

Bang Ấn Độ giăng lưới ngăn thả thi thể trôi sông

Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

Hơn 30 ca dương tính nCoV, Đà Nẵng phong tỏa một khu công nghiệp trong đêm

Hơn 30 ca dương tính nCoV, Đà Nẵng phong tỏa một khu công nghiệp trong đêm

12h trôi qua, Việt Nam có thêm 34 ca mắc COVID-19, riêng trong nước 33 ca

12h trôi qua, Việt Nam có thêm 34 ca mắc COVID-19, riêng trong nước 33 ca

TIN MỚI