Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ

Khác xa với những ngày nghỉ lễ từ trước đến giờ, năm nay, biển Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) vắng vẻ du khách bất thường, hàng quán ế ẩm, khách sạn nhà nghỉ đều rơi vào tình trạng 'cháy khách'.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 1

Ngày 29/4, có mặt tại quận Đồ Sơn, TP. Hải Phòng, phóng viên không khỏi ngạc nhiên khi quang cảnh ở đây lại yên bình đến vậy. Các hàng quán dọc đường vẫn "im lìm" chờ khách, bãi biển trống không, không bóng người qua lại. Dãy ghế chờ nghỉ trên bãi biển cũng trơ trọi, chỉ lấp ló bóng của vài ngư dân bản địa đi cào ốc ven bờ.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 2

Là trung tâm du lịch miền Bắc một thời, nay Đồ Sơn trở nên vắng vẻ không còn khách du lịch lui tới. Du lịch năm 2019 của TP. Hải Phòng được dự báo sẽ có biến động lớn khi đường cao tốc nối Quảng Ninh – Hải Phòng được hoàn thành. Lượng du khách đến với Hải Phòng sẽ giảm sút, các điểm du lịch nổi tiếng như đảo Cát Bà, Đồ Sơn sẽ ngày càng ít khách.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 3

Đường phố ở Đồ Sơn vẫn rộng thênh thang, khác xa sự chen chúc náo nhiệt ở những điểm du lịch khác trên cả nước vào dịp nghỉ lễ này.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 4

Hệ thống nhà hàng, khách sạn ở Đồ Sơn ế ẩm đúng vào mùa cao điểm du lịch.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 5

Không còn vẻ hào nhoáng, nhộn nhịp của tâm điểm du lịch vùng Đông Bắc, thay vào đó là một không gian ảm đạm vào đúng những ngày nghỉ lễ.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 6

Cô Trần. T. H (bán hàng nước giải khát và cho thuê xe đạp tại khu I) chia sẻ: ”Năm nay lượng khách đến Đồ Sơn rất ít, mặc dù là kỳ nghỉ lễ nhưng có khi cả ngày cũng chỉ có một hai lượt khách ghé uống nước hoặc thuê xe đạp”.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 7

“Có lẽ do năm nay mọi người lựa chọn đi du lịch tại những địa điểm xa hơn nên mới có rất ít người đến đây như vậy” – Một người bán hàng lâu năm tại bãi tắm khu 2 Đồ Sơn nói.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 8

“Trước đây, khi Đồ Sơn vẫn còn là tâm điểm du lịch đã xảy ra nhiều vụ “chặt chém” du khách. Tệ nạn gái mại dâm cùng các tệ nạn xã hội khác đã kéo du lịch Đồ Sơn đi thụt lùi. Nhưng hơn hết, thị hiếu của du khách ngày nay họ có quá nhiều sự lựa chọn để tìm nơi nghỉ dưỡng. Chỉ cần đi thêm 40km đường cao tốc là có thể đến Hạ Long. Vì tôi có chị gái lấy chồng ở đây nên năm nào cả nhà cũng về đây thăm chị. Nếu được lựa chọn tôi cũng không chọn Đồ Sơn để du lịch” – Anh H. Q. H. một du khách đến từ Hà Nọi cho biết.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 9

Tại bãi tắm khu 2 (nơi tập trung nhiều khách du lịch nhất) cũng chỉ có khoảng vài trăm người xuống tắm. Trong khi đó tại hai khu bãi tắm còn lại gần như không có khách du lịch nào ghé thăm.

Biển Đồ Sơn vắng vẻ bất thường trong dịp lễ Ảnh 10

Mặc dù trước đó, Đồ Sơn đã nhiều lần tổ chức xúc tiến du lịch, các hội thảo và quảng bá hình ảnh du lịch Đồ Sơn đến với du khách trong và ngoài nước. Nhưng chính giữa mùa du lịch cao điểm, du lịch Đồ Sơn vẫn im lìm chờ khách ghé thăm.

Hoàng Dương – Phương Linh

Đang tải...
Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Truy vết F1, F2 liên quan ca mắc COVID-19 ở Gia Lai

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

Đắk Lắk: Ghim vị trí để lấy trộm 3 hộp đen, 1 màn hình trị giá hơn 500 triệu đồng

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Nguyên phó công an huyện chết trong tư thế treo cổ tại vườn nhà

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

Phạt 8 triệu đồng 4 người đi câu cá trong ngày dịch

TIN MỚI