Bị tố thu tiền trái quy định, tiểu tiện vào xe khách du lịch Đồ Sơn, thương binh nói gì?

Bức xúc vì bị thu tiền xe trái quy định khi du khách vẫn ngồi trên xe và không gửi xe ở khu du lịch Đồ Sơn, ngoài ra du khách còn tố người thương binh thực hiện việc thu tiền có hành vi phản cảm khi ý ý định tiểu tiện vào đầu xe, du khách này đã đăng tải lên mạng xã hội. Tuy nhiên, người bị tố đã phản bác lại việc này.

Theo thông tin phản ánh, một khách du lịch sau khi xuống thăm quan biển Đồ Sơn, TP.Hải Phòng đã đăng thông tin tố cáo nhóm người xưng là thương binh tự ý chặn đầu xe thu tiền và có hành động khiếm nhã.

“Ở Đồ Sơn có một nghịch lý, khi đi đến khu 3 gần cửa Casino khách không xuống xe, không gửi xe cũng phải mất phí coi xe 40 nghìn. Nếu không chấp hành, họ sẵn sàng tiểu tiện trước đầu xe, gọi người đến đe dọa. Phiếu thu không có dấu của bất cứ ban ngành nào…”, du khách bức xúc.

Chiếc vé gửi xe không có dấu của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Kèm nội dung là hình ảnh 1 người đàn ông khoảng 60 đến 70 tuổi đang cho tay xuống quần, nghi để thực hiện hành vi khiếm nhã. Khách du lịch cũng cung cấp chiếc vé gửi xe có giá 40 nghìn, không có con dấu nào của cơ quan đúng thẩm quyền.

Ông Hoàng Trung Kiên, Chủ tịch UBND phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn, TP.Hải Phòng, cho biết, chiều qua 15/6, UBND phường phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra thực địa khu vực xảy ra sự việc.

Khu vực này thuộc phần đất của công ty liên doanh Du lịch quốc tế Hải Phòng. Công ty này đã từng đồng ý để 1 nhóm người giữ xe hoạt động tại đây. Điểm trông giữ xe là tự phát. Nhóm thương binh tự in vé, tự thu tiền.

Theo đó, người đàn ông bị tố có hành vi phản cảm là ông Đinh Đình Nhân (SN 1954, trú tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn). Ông Nhân là thương binh.

Theo biên bản giải trình của ông Nhân, tổ trông giữ xe của ông gồm 4 người hoạt động từ năm 1998 đến nay. Người này thừa nhận việc trông giữ xe thu tiền của du khách là không đúng với quy định.

Ông Nhân chối bỏ việc mình đe dọa, chặn xe hay có hành vi khiếm nhã với khách du lịch. Những thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

Ông Nhân cho rằng khóa quần bị tuột nên kéo lên chứ không có hành vi phản cảm.

Ông Nhân giải trình rằng, cuối tuần vừa rồi, có nhóm khách đi ô tô đến chỗ tổ trông xe đỗ lại. Họ nhờ ông chụp ảnh hộ và sau đó đã cảm ơn ông 40 nghìn. Chiếc vé đăng trên mạng xã hội là do người lái xe xin để về thanh toán với cơ quan.

Lý giải với cơ quan chức năng về hành vi cho tay xuống khóa quần, ông Nhân phân trần thời điểm đó khóa quần bị tuột nên phải kéo lên. Ông phủ nhận không tiểu tiện vào đầu xe của khách và cũng không có hành vi nào đe dọa để thu tiền.

Ông Hoàng Trung Kiên khẳng định: Việc ông Nhân giải trình chỉ là thông tin bước đầu, chính quyền đã yêu cầu công an vào cuộc điều tra. Nếu đúng ông Nhân làm như vậy với khách thì sẽ xử lý nghiệm. Còn nếu ông bị vu khống thì sẽ kiến nghị các đơn vị liên quan xử lý người đăng thông tin sự việc lên mạng xã hội.

Kể từ hôm nay, quận Đồ Sơn đã yêu cầu điểm trông xe tự phát của nhóm ông Nhân tạm dừng hoạt động.

Đang tải...
Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Vợ liệt sỹ Đoàn 337 nén đau thương chịu tang chồng tại khu cách ly

Vợ liệt sỹ Đoàn 337 nén đau thương chịu tang chồng tại khu cách ly

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

TIN MỚI