Bí thư xã đánh vợ, từng đưa cấp dưới vào khách sạn bị cách chức

Vị bí thư xã đánh vợ, từng bị vợ bắt gặp đưa cấp dưới vào khách sạn đã bị cách hết các chức vụ trong Đảng.

Ngày 11-1, lãnh đạo Huyện ủy Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Vương Đình Trung (SN 1982), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh), bằng hình thức cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tam Lộc (nhiệm kỳ 2015-2020).

Hình thức kỷ luật trên căn cứ vào kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đảng viên đối với ông Trung của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phú Ninh và kết quả điều tra, xác minh nội dung đơn tố cáo ông Trung của Công an huyện Phú Ninh.

bi-thu-xa-danh-vo-tung-dua-cap-duoi-vao-khach-san-bi-cach-chuc

Ông Trung từng bị vợ bắt gặp đưa cấp dưới vào khách sạn (Ảnh: Chị H. cung cấp)

Ngoài hình thức kỷ luật trên, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Ninh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện và chính quyền xã Tam Lộc tiến hành bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND xã Tam Lộc nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trung.

“Theo quy định, ông Trung bị cách chức ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tam Lộc thì chức vụ bí thư Đảng ủy xã cũng không còn nữa” – lãnh đạo Huyện ủy Phú Ninh cho hay.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 8-11-2017, vợ ông Trung là chị P.T.T.H. (SN 1985) bị ông Trung khóa trái cửa, đánh đập phải trốn khỏi nhà lúc nửa đêm sau đó nhập viện điều trị với tỉ lệ thương tích theo giám định là 6%.

Chị H. sau đó làm đơn tố cáo chồng đánh đập mình và có quan hệ không trong sáng với cấp dưới, trong đó khẳng định có lần chị bắt gặp chồng đưa nữ cán bộ xã vào khách sạn.

Trả lời Báo Người Lao Động, ông Trung thừa nhận có đánh vợ do nóng giận nhưng phủ nhận việc có quan hệ ngoài luồng với cấp dưới. Ông giải thích rằng thời điểm ông đi học, nữ cán bộ xã có việc ra Đà Nẵng nên hai người có đi ăn tối, sau đó ông đưa nữ cán bộ xã về khách sạn thì vợ bắt gặp nên hiểu nhầm.

bi-thu-xa-danh-vo-tung-dua-cap-duoi-vao-khach-san-bi-cach-chuc

Ông Trung đánh vợ nhập viện với thương tích 6%

Qua điều tra, Công an huyện Phú Ninh xác định nội dung chị H. tố cáo ông Trung có hành vi đánh đập gây thương tích, làm hư hỏng 2 điện thoại di động của chị là đúng. Từ đó, ông Trung bị xử phạt 3 triệu đồng về hành vi “Đánh đập gây thương tích cho thành viên trong gia đình” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác”.

Về nội dung chị H. tố cáo ông Trung ngoại tình với cấp dưới, Công an huyện Phú Ninh cho rằng không có căn cứ.

Được biết, khi đang làm chủ tịch UBND xã Tam Lộc, ông Trung từng một lần bị kỷ luật và một lần bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Cụ thể, tháng 8-2013, sau khi tổ chức thanh tra, cơ quan chức năng đã xác định hàng trăm hồ sơ bị làm giả, hàng ngàn đối tượng không hề có công vẫn được cơ quan chức năng của các xã trong huyện Phú Ninh, trong đó có xã Tam Lộc đưa vào diện hưởng chính sách theo Quyết định 290/2005/QĐ-TTg ngày 8-11-2005 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời điểm đó, ông Vương Đình Trung trên cương vị là Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam Lộc, đã bị thi hành kỷ luật Đảng bằng hình thức khiển trách và khiển trách về chính quyền.

Năm 2015, ông Vương Đình Trung cũng bị xác định thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý đất rừng ở địa phương và bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

Té do vấp sợi dây, nam sinh bị nhiễm trùng huyết toàn thân

TIN MỚI

Chong đèn cho hoa Tết

Chong đèn cho hoa Tết

(Baoquangngai.vn)- Hàng vạn bóng đèn do các hộ trồng hoa mắc trên những ruộng hoa cúc phục vụ Tết làm bừng sáng không...