Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Dương Văn Trang: Kiên quyết không để tà đạo “Hà Mòn” tái phục hồi

Ngày 2-3, tại trụ sở Huyện ủy Đak Pơ, đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai do đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo 2 huyện Đak Pơ và Mang Mang về công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn”. Cùng đi có Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn, lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy và các sở, ngành, Mặt trận, đoàn thể của tỉnh.

1456992287-5864-images1130940-11thi

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hồng Thi

Thời gian qua, tà đạo “Hà Mòn” đã xâm nhập vào địa bàn xã An Thành (huyện Đak Pơ) và xã Hà Ra (huyện Mang Yang), làm ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống của người dân và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện Đak Pơ và huyện Mang Yang cùng với các ngành hữu quan của tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp để đấu tranh, xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn”. Đến nay, bộ khung tà đạo “Hà Mòn” ở xã An Thành và xã Hà Ra đã bị phá rã, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và nhận thức của người dân ở 2 xã trên đã có chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, một số đối tượng cầm đầu cốt cán theo tà đạo này vẫn còn đang lẩn trốn ngoài rừng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và kết quả mà 2 huyện Đak Pơ, Mang Yang cùng các ngành hữu quan của tỉnh trong công tác phối hợp đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn”. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, huyện Đak Pơ và huyện Mang Yang phải tiếp tục triển khai các biện pháp đồng bộ và quyết liệt để đấu tranh xóa bỏ tà đạo “Hà Mòn”. Trong đó, tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị từ huyện đến các xã, thôn, làng và của các đội công tác tại xã An Thành, xã Hà Ra; truy bắt các đối tượng cầm đầu cốt cán đang còn lẩn trốn ngoài địa bàn; làm trong sạch những địa bàn từng có tà đạo “Hà Mòn” xâm nhập, quan trọng là làm tốt công tác tư tưởng, giúp một số người dân không còn tin tưởng một cách mù quáng vào tà đạo này.

Ngoài ra, huyện Đak Pơ và huyện Mang Yang cần chú trọng triển khai tốt công tác dân tộc, tôn giáo; tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và triển khai các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới ở xã An Thành và xã Hà Ra; quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ những người từng lầm lỗi theo tà đạo “Hà Mòn” nói riêng và nhân dân trên địa bàn nói chung phát triển sản xuất, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống; kiên quyết không để tà đạo “Hà Mòn” tái phục hồi hoạt động tại địa phương.

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

TIN MỚI