Bí thư Đà Nẵng: Thất thoát 20.000 tỉ đồng là câu chuyện xót xa!

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay, việc cơ quan điều tra kết luận một số cán bộ trong đó trách nhiệm là 2 cựu chủ tịch gây thất thoát 20.000 tỉ, ai chịu trách nhiệm thì sẽ rõ khi tòa tuyên án.

Ngày 19-9, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hòa Vang. Phản ánh với Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, nhiều cử tri Hòa Vang cho hay, vừa rồi báo chí có đăng rầm rộ chuyện cơ quan công an kết luận 2 cựu chủ tịch Đà Nẵng cùng Vũ “nhôm” làm thất thoát số tiền hơn 20.000 tỉ đồng. Cử tri yêu cầu trả lời rõ về số tiền thất thoát trên đồng thời xem xét trách nhiệm của những cán bộ đã gây ra.

Ông Trương Quang Nghĩa cho hay, câu chuyện liên quan một số cán bộ Đà Nẵng làm tổn thất hơn 20.000 tỉ được đưa ra từ kết luận của cơ quan công an. “Rồi đây, câu chuyện này sẽ phải nói nhiều, nói qua nói lại. Mà hiện nay người ta đang nói chịu trách nhiệm là 2 đồng chí cựu chủ tịch TP. Sắp tới sẽ đưa ra xét xử. Cái thất thoát đó là xót xa rồi, ai chịu trách nhiệm thì tòa án sẽ tuyên” – ông Nghĩa khẳng định.

Bí thư Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hòa Vang ngày 19-9

Trả lời ý kiến cử tri về vấn đề sân vận động Chi Lăng, Bí thư Nghĩa cho biết Đà Nẵng được giao thi hành án sau khi tuyên án vụ Phạm Công Danh trong đó có sân vận động này. Sau khi tìm hiểu và đánh giá hồ sơ khi thực hiện thi hành án, thành phố đã báo cáo với Chính phủ và TAND tối cao là không thể thực hiện các quyết định trong bản án liên quan tới sân Chi Lăng.

Bởi theo ông Nghĩa, số tiền mà Phạm Công Danh đi vay ngân hàng bằng thế chấp sổ đỏ thì các sổ đó trên là bất hợp pháp. “Sân Chi Lăng chưa qua quy hoạch, chưa có quyết định giao đất thì làm sao có 14 sổ. Thực tế 14 sổ đó là cấp sai, cấp không đúng và những người liên quan đã chịu trách nhiệm trước pháp luật” – Bí thư Nghĩa lý giải.

Cũng theo Bí thư Đà Nẵng, nguyện vọng của người Đà Nẵng là muốn mua lại sân Chi Lăng bằng cách hoàn tiền mà thành phố đã thu cộng với lãi suất ngân hàng. “Tuy nhiên vấn đề này còn đụng chạm tới lợi ích và thẩm quyền của các ngân hàng đã cho vay. Dù vậy, Đà Nẵng vẫn luôn thể hiện quyết tâm lấy lại sân Chi Lăng” – ông Nghĩa khẳng định.

Đang tải...
Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Về nước tránh dịch lại gặp tai nạn máy bay, ít nhất 17 người thiệt mạng

Đắk Lắk: Bí mật của chiếc xe tăng được dựng tượng giữa TP Buôn Ma Thuột

Đắk Lắk: Bí mật của chiếc xe tăng được dựng tượng giữa TP Buôn Ma Thuột

Hai cậu bé mất hết bố mẹ trong nửa tháng vì Covid-19 ở Mỹ

Hai cậu bé mất hết bố mẹ trong nửa tháng vì Covid-19 ở Mỹ

Thành phố Trung Quốc phát cảnh báo dịch hạch

Thành phố Trung Quốc phát cảnh báo dịch hạch

TIN MỚI