Bị nói 'hôi của' khi xe chở vịt gặp nạn, người dân Quán Hàu nói gì?

Ngày 10/6, có thông tin trên mạng xã hội về việc người dân địa phương kéo nhau ra 'hôi của' khi xe chở vịt gặp nạn. Tuy nhiên, người dân địa phương có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự việc này.

Ngày 10/6, xảy ra một vụ tai nạn lật xe tải chở vịt tại km 670+100, đường tránh quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình.

Chiếc xe tải mang BKS 29H do tài xế Tạ Hồng Dũng (SN 1987, trú xã Hà Tiến, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) điều khiển qua đoạn đường trên bất ngờ gặp một cháu bé băng qua đường và đã đánh lái.

Sau đó chiếc xe bị lật ngang về phần đường bên trái.

Bị nói 'hôi của' khi xe chở vịt gặp nạn, người dân Quán Hàu nói gì? Ảnh 1

Chiếc xe tải chở vịt gặp nạn.

Vụ tai nạn khiến tài xế bị thương nhẹ ở chân, toàn bộ 1.800 con vịt trên thùng ôtô tràn xuống, chạy loạn xạ trên quốc lộ.

Chứng kiến chiếc xe tải lật ngang bên đường, vịt chạy tán loạn nhiều người dân đã đến “hôi của”, bắt vịt của tài xế rồi bỏ chạy. Mặc tiếng kêu vô vọng của tài xế xin đừng bắt vịt của tôi nữa.

Anh Trần Văn Quân (SN 1982, trú tại thôn Lệ Kỳ, xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) chia sẻ: “Sáng hôm qua, tôi đang làm bỗng thấy một vụ tai nạn. Mấy ngàn con vịt chạy tán loạn, rồi người sống gần đó và người đi đường chạy đến hôi của, bắt vịt của tài xế, có người bắt đến chục con rồi bỏ chạy, tài xế chạy theo xin lại mà nhiều người không cho”.

“Thấy thế mấy anh em tôi nhanh chóng chạy ra giúp tài xế bảo vệ tài sản, không vịt sẽ bị bắt nhiều nữa. Khi họ gặp hoạn nạn không giúp thì thôi, nhiều người còn hôi của nữa”, anh Quân nói.

Bị nói 'hôi của' khi xe chở vịt gặp nạn, người dân Quán Hàu nói gì? Ảnh 2

Xe tải chở vịt bị lật, chạy trên con đường Bắc-Nam, có nhiều người dân nơi khác qua lại.

Một người dân khác chứng kiến vụ việc bức xúc: “Không biết mấy người hôi vịt có giàu được hay không mà làm những việc như thế. Họ bắt về ăn cũng đâu có ngon”.

Ngay sau khi xảy ra vụ tại nạn, CSGT công an huyện Quảng Ninh cùng với Công an thị trấn Quán Hàu đã đến hiện trường để giữ trật tự, phân luồng giao thông. Nhiều cán bộ, chiến sĩ đã bảo vệ tài sản, có chiến sĩ còn chạy theo giành lại vịt từ người “hôi của” mang về cho tài xế.

Ông Lê Bá Trưng – Chủ tịch UBND thị trấn Quán Hàu cho biết: “Ngay sau khi nắm được tin xảy ra vụ tai nạn, tôi đã cho anh em ra phối hợp xử lý sự việc và bảo vệ tài sản cho tài xế.

Thông tin trên mạng xã hội nói người dân Quán Hàu hôi của, bắt vịt của tài xế bỏ chạy cũng không hẳn, vì đoạn xảy ra tai nạn là đường thiên lý Bắc – Nam, người dân địa phương và các địa bàn khác qua lại nhiều nên việc hôi của phần lớn do người đi qua đường quốc lộ. Người dân Quán Hàu còn ra giúp tài xế bắt vịt và bảo vệ tài sản cho tài xế mà”.

Thanh Hà

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

TIN MỚI

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Lịch thi đấu vòng Tứ kết

Sáng Chủ nhật (24-1-2021), vòng Tứ kết giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XX năm 2020 -...