Bị mẹ chồng đặt điều nói xấu với hàng xóm, con dâu không cãi vẫn khiến bà tức 'xì khói'

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ngày nay tuy đã có nhiều cải thiện song vẫn tốn không ít giấy mực. Giữa hai người phụ nữ cùng yêu một người đàn ông này luôn tiềm ẩn những mâu thuẫn từ lối sống cho tới cách suy nghĩ khác biệt.

Nếu bạn sống cùng mái nhà với , mâu thuẫn đó càng trở nên khó tránh khỏi. Từ sự khác biệt giữa các thế hệ cho tới cách nuôi dạy con cái, lối sống khác nhau khiến nhiều cặp mẹ chồng – trở nên xích mích.

Bạn sẽ làm gì khi rơi vào hoàn cảnh đó? Nói thẳng với mẹ chồng về những ấm ức trong lòng thì dễ nảy sinh xung đột, mà im lặng nín nhịn thì sự khó chịu đó có thể tạo thành bức tường ngăn cách tình cảm của mẹ chồng – nàng dâu.

Nàng dâu trong câu chuyện dưới đây cũng đã rơi vào hoàn cảnh không hiếm của các chị em, đó là bị mẹ chồng đặt điều nói xấu với hàng xóm. Chuyện là vì chồng đi làm xa nên cô và con nhỏ sống chung với bố mẹ chồng.

Công ty cách nhà 30 km, mỗi ngày cô đều phải dậy từ 5 giờ chuẩn bị mọi việc nhà rồi đưa con đi trẻ vì ông bà không trông hộ. Thế nhưng một lần tình cờ, cô phát hiện mẹ chồng đi nói với hàng xóm cô chỉ quấn lấy con, không làm việc gì. Cô không cãi mẹ chồng mà lại có cách xử lý khiến mẹ chồng phải tức xì khói.

Bị mẹ chồng đặt điều nói xấu với hàng xóm, con dâu không cãi vẫn khiến bà tức 'xì khói' Ảnh 1

Chồng làm xa, con nhỏ 6 tháng đã phải đi gửi trẻ, cô vợ này một tay chăm con còn bị mẹ chồng nói xấu.

“Mẹ chồng em đi nói xấu em với làng xóm là em lười chảy thây, đi làm về không nấu cơm cũng chẳng làm gì mà cứ quấn lấy con luôn, sáng dậy không dọn dẹp giặt giũ.

Em quấn con là vì cho con bú, ngày mẹ con xa nhau, con được bú lúc mẹ đi làm về thôi. Bố mẹ chồng em chỉ ở nhà chơi thôi ạ. Cháu ông bà không trông nên em phải gửi con đi nhà trẻ.

Sáng em dậy từ 5 giờ chuẩn bị cháo sữa, phơi quần áo rồi 2 mẹ con địu nhau đi. Con em mới được 6 tháng. Tầm 6 – 7 giờ em cho bú thì con hay thiu thiu ngủ nên em cho bú hơi lâu để đặt rồi mới đi nấu cơm.

Từ hôm mẹ chồng em đi nói xấu là em không làm gì chỉ quấn con, thế là sáng dậy em không làm gì, đi làm về em cũng không làm gì luôn, ở lì trong phòng.

Ông bà không đợi được thế là tự đi nấu cơm, em đặt con rồi đun sau ăn sau. Chồng em đi làm xa không ăn cơm ở nhà, em thì đi làm cách nhà hơn 30km.

Bị mẹ chồng đặt điều nói xấu với hàng xóm, con dâu không cãi vẫn khiến bà tức 'xì khói' Ảnh 2

Hai mẹ con em xin về ngoại mấy hôm, ăn uống ở ngoại. Về nhà bát đũa mấy hôm vẫn còn nguyên phần em rửa, em không rửa, cứ chăm con và đi làm tối muộn về. Bà tức quá gọi điện kể chồng em là em không chịu làm gì, bà phải làm hết (em nghe lén).

Nói điện thoại xong bà quay ra bảo em đặt con ngủ rồi dọn dẹp đi. Em mới nói lại rằng: “Con tưởng mẹ vừa bảo từ giờ con không phải làm gì mẹ làm hết. Con cảm ơn mẹ. Thôi để con dọn tí là xong.”

Nói rồi em đi rửa dọn, mặt mẹ chồng em tức muốn xì khói. Các mẹ thấy em có lì không?”.

Cách xử trí của nàng dâu trong câu chuyện trên lập tức nhận được sự ủng hộ từ phía chị em. Hầu hết đều cho rằng, nàng dâu này đã rất cao tay khi không cần cãi lại nhưng vẫn khiến mẹ chồng phải nhận ra việc mình đã đi nói xấu con với hàng xóm.

Bị mẹ chồng đặt điều nói xấu với hàng xóm, con dâu không cãi vẫn khiến bà tức 'xì khói' Ảnh 3

Bình luận của chị em về cách xử trí cao tay của nàng dâu này.

Thành viên có tên Mai Hoa bình luận: “Bạn cao tay quá. Chồng đã đi làm xa, con thì nhỏ không ai giúp đỡ mà ông bà chỉ ở nhà chơi không. Ông bà không giúp đỡ lại đi nói xấu con dâu không ra gì. Tội nhất là con bé con, mới 6 tháng hai mẹ con đã phải bồng bế nhau đi nhà trẻ”.

“Mẹ này không phụ thuộc kinh tế ai vả lại không nhờ vả ông bà việc gì nên mới cư xử thế được. Chứ nhiều người dù ức lắm nhưng vẫn phải nín nhịn, nói ra ông bà không trông cho cháu thì biết gửi đâu khi con còn bé thế”, chị Thùy Tân chia sẻ.

Là người có kinh nghiệm 20 năm làm dâu, chị Thoa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) góp ý: “Nếu có điều kiện thì tốt nhất là nên chồng đâu vợ đấy. Chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thủa rồi. Ở chung cho dù mình có tốt đến mấy thì kiểu gì cũng bị soi mói. Thà đi làm xa, lâu lâu về biếu ông bà mấy đồng ông bà còn quý chứ sống chung, mình có chăm sóc hầu hạ cỡ nào nào thì ông bà cũng chẳng biết đấy là đâu. Ở với bố mẹ đẻ đôi khi mình còn va chạm cãi cọ chứ huống hồ gì bố mẹ chồng.”

Theo Minh Phương/Khám phá

Đang tải...
Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

TIN MỚI