Bí mật về con trăn khổng lồ trong Tây du ký 1986 ‘lừa’ khán giả suốt 34 năm

Khác hẳn với long cung giả, nước thánh giả thì con trăn khổng lồ -‘đạo cụ’ tập 11 trong Tây du ký 1986 lại là con trăn thật.

Theo Toutiao, hậu trường bộ phim Tây du ký 1986 còn vô số bí mật chưa được tiết lộ. Thậm chí, còn gây sốc khi khán giả biết được sự thật. Nhiều người không khỏi xuýt xoa khen ngợi ý tưởng mà đoàn làm phim đưa ra.

Có thể nói rằng nếu như Thủy hử gây sốc với cảnh để cho dũng sĩ Võ Tòng đả hổ thì “Tây du ký” còn “chơi lớn” khi sử dụng con trăn khổng lồ thật trong tập 11 Tuyệt vực biến thông đồ.

Tập phim này là phần 2 của Tây du ký được phát sóng năm 2000. Trước đó, nhiều người cho rằng con mãng xà tinh trên màn ảnh chỉ là sản phẩm của photoshop hoặc một “đạo cụ” của đoàn phim như các tình huống khác thì sự thật hoàn toàn ngược lại.

Sina đưa tin, trên thực tế đạo diễn Dương Khiết đã sử dụng một con trăn thật còn sống, được mượn từ người quen để đạt hiệu quả tốt nhất cho cảnh quay. Trong phân cảnh Tôn Ngộ Không chiến đấu với mãng xà tinh, đạo diễn Dương Khiết đã cho con trăn thật vào “diễn cùng” Đại Thánh.

Hình ảnh thật về trăn khổng lồ từng “gây sốt” trong phim Tây du ký 1986.

Nhìn cảnh Tôn Ngộ Không liều mình sống chết đánh nhau với con trăn khổng lồ này, nhiều người cứ ngỡ đó chỉ là một cảnh quay ảo hoặc lồng ghép. Ai có thể tin rằng, ngày đó, đoàn làm phim đã kỳ công chuẩn bị như thế nào. Cảnh quay mạo hiểm, có 1-0-2 này cuối cùng lại trở thành 1 trong những cảnh phim kinh điển đi sâu vào tiềm thức của bao nhiêu khán giả trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, trong quá trình quay, không may là con trăn thật đã “trốn” thoát ra bên ngoài khu rừng nhân lúc đoàn phim đang bận rộn chuẩn bị cảnh quay.

Khi thông tin này được tiết lộ, hầu hết cả ê-kíp Tây du ký 1986 đều tỏ ra hoang mang và lo sợ, họ nháo nhào chia nhau đi tìm con trăn.

Sina khẳng định, trong giai đoạn này, các diễn viên và nhân viên hậu kỳ can đảm lấy mạng sống ra đánh đổi để có những thước phim quý giá nhất. Và rồi, khi kết thúc cảnh quay, con trăn đã được nhân viên tìm thấy và trả lại cho đạo diễn Dương Khiết.

Hình ảnh con trăn khổng lồ được Trư Bát Giới “vác” ngang vai khiến nhiều người rùng mình.

Cũng theo trang báo này, Tây du ký 1986 là bộ phim đặc biệt không phân biệt diễn viên chính, phụ hay quần chúng. Suất ăn của các thành viên đều như nhau. Mỗi khi kết thúc một cảnh quay, tất cả các diễn viên đều phải giúp đỡ, hỗ trợ di chuyển đạo cụ.

“Chúng tôi thực sự rất vui, đó là quãng thời gian vô cùng ý nghĩa khi được làm việc với nhau. Từ đạo diễn tới các diễn viên đều không có khoảng cách. Ai cũng phải làm, hỗ trợ nhau để có những cảnh quay hay nhất, đẹp nhất. Mọi người đều cố gắng cống hiến hết mình cho bộ phim mình tâm đắc”, một diễn viên quần chúng từng chia sẻ với báo chí.

Chưa kể, thập niên những năm 80, hiệu ứng kĩ xảo còn rất hạn chế. Trong khi đó, Tây du ký lại là bộ phim thần thoại, phải sử dụng nhiều kĩ xảo, hiệu ứng đặc biệt nhằm “lừa đẹp” khán giả tạo nên sự chân thực nhất.

Toutiao từng chia sẻ, trong các phân cảnh Tôn Ngộ Không giải cứu Đường Tăng đều nhả một làn khói có “phép thuật” cắt đứt sợi dây thừng trói sư phụ. Nhưng thực chất làn khói đó được tạo ra bằng chính thuốc lá do Tôn Ngộ Không hút và thổi ra.

Sau khi biết sự thật, nhiều khán giả còn cảm thấy và thương cho Lục Tiểu Linh Đồng và thắc mắc không biết anh phải hít bao nhiêu khói thuốc để hoàn thành cảnh quay.

Thông qua những cảnh quay trên có thể thấy sự đầu tư, chuyên nghiệp của đạo diễn cũng như toàn bộ ê-kíp cho bộ phim huyền thoại Tây Du Ký 1986 này.

Mặc dù bộ phim đã đóng máy 34 năm nhưng vẫn là chủ đề hot để bàn luận và đây thực sự là bộ phim quá xuất sắc và để lại nhiều ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.

Gần ba thập kỷ trôi qua, Tây du ký 1986 đã trở thành một phần tuổi thơ cũng như ký ức không thể quên của nhiều thế hệ khán giả trên thế giới.

Dù năm nào phim cũng được phát lại trên truyền hình nhưng vẫn khiến người ta phải chăm chú dõi theo từng bước chân bốn thầy trò Đường Tam Tạng đi Tây Trúc thỉnh kinh.

Lam Anh (Tổng Hợp)

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Các con giáp có chỉ số thông minh theo bảng xếp hạng rất chính xác

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

Công an tỉnh Gia Lai: 2 ngày phá 2 chuyên án ma túy

TIN MỚI