Bi kịch một người Việt rửa chén thuê qua đời khiến người Singapore rung động

Câu chuyện bi kịch của gia đình một người đàn ông Việt Nam đang làm việc tại Singapore được đăng trên trang nhất báo Singapore đã khiến người dân ở đây hết sức cảm động.

bi-kich-mot-nguoi-viet-rua-chen-thue-qua-doi-khien-nguoi-singapore-rung-dong

Chị Bùi Thị Thu Hà và hai người anh của chồng ở Singapore

Tờ The New Paper (Singapore) đã đăng câu chuyện bi kịch của gia đình anh Phan Đức Thắng, 32 tuổi, làm nghề rửa chén ở Singapore, nhưng lại bị chấn thương sọ não và qua đời, để lại khoản nợ lớn cho vợ con ở quê nhà.

Anh Thắng là trụ cột chính trong gia đình, đến Singapore làm việc để hy vọng giúp cuộc sống gia đình tốt hơn.
Để đến được Singapore làm việc, anh Thắng đã phải vay khoảng 8.000 đô la Singapore (khoảng 132 triệu đồng) để trả cho các chi phí đi lại, giấy tờ thủ tục,… và thế chấp ngôi nhà ở Việt Nam.

Anh tìm được việc rửa chén ở một quán cà phê tại Marsiling, Singapore và kiếm được 1.000 đô la Singapore/tháng (khoảng 16,5 triệu đồng) để gởi về cho vợ 700 đô la Singapore (khoảng 11 triệu đồng). Số tiền đó dùng để nuôi vợ, 2 con trai và 7 anh chị em cùng với mẹ già.
Ở Việt Nam, chị Bùi Thị Thu Hà, 32 tuổi, vợ anh Thắng, cũng đi làm công nhân ở một nhà máy sản xuất găng tay với mức lương gần 2 triệu/tháng.

Thế nhưng, ngày 21.5, anh Thắng đánh nhau với một người đàn ông trong quán cà phê, nơi làm việc, và bị chấn thương sọ não rồi qua đời.
Người đàn ông đánh nhau với anh Thắng đã bị kết án tại tòa vào ngày 23.5 với tội danh tự nguyện gây thương tích nặng cho người khác.
Cái chết đột ngột của anh Thắng khiến gia đình anh, cụ thể là chị Hà rơi vào cảnh khốn đốn khi một mình gánh vác gia đình và phải gánh thêm số nợ anh Thắng chưa trả được cho ngân hàng.

Những tấm lòng hảo tâm ở xứ người

Câu chuyện bi kịch của gia đình anh Thắng và chị Hà được tờ The New Paper đăng trên trang nhất vào ngày 30.5. Bài báo đã lay động lòng người ở Singapore.

Câu chuyện khiến nhiều người hảo tâm ở Singapore xúc động và quyên được khoảng 24.000 đô la Singapore (khoảng 395 triệu đồng) cho gia đình anh Thắng tính đến ngày 2.6.

Câu chuyện của gia đình anh Thắng cũng được bạn bè ở Singapore chia sẻ trên trang Facebook dành cho người Việt sống ở Singapore.
Bạn bè của anh Thắng và chị Hà cũng liên lạc với ông Roland Tay, chủ Dịch vụ Tang lễ trực tiếp, và nhờ ông giúp đỡ.

Ông Tay nói với The New Paper rằng: “Tôi rất buồn khi nghe câu chuyện này và tôi nghĩ phải giúp họ”.

Ông đã tặng gia đình anh Thắng vé máy bay và chỗ ở ở Singapore và giúp sắp xếp lễ tang miễn phí.

Ông Tay kể có một phụ nữ đến phòng làm việc của ông và tặng 5.000 đô la Singapore (khoảng 82 triệu đồng) cho chị Hà. Ông Tay nói rằng người phụ nữ này ngồi nửa tiếng đồng hồ để trò chuyện, an ủi và hỏi thăm về 2 cậu con trai anh Thắng với chị Hà trong văn phòng của ông trên đường Lavender. Người phụ nữ này còn ôm chị Hà trước khi rời đi.

Theo lời ông Tay, rất nhiều người hỏi thăm làm sao có thể giúp đỡ cho gia đình họ. Nhiều người quyên góp để giúp gia đình này trả số nợ ở Việt Nam.

Chị Hà nói với The New Paper rằng: “Tôi hy vọng có thể trả hết nợ cho ngân hàng và dùng số tiền còn lại để nuôi 2 con cho tốt”.
Chiều ngày 31.5, chị Thu Hà và hai người anh của anh Thắng đã về lại Việt Nam với thi thể của anh để ổn định cuộc sống sau những gì đã xảy ra.

Trước khi ra sân bay về Việt Nam, chị Hà nói rằng “Tôi vô cùng biết ơn mọi người ở Singapore đã giúp đỡ tôi. Tôi không nghĩ tôi có thể vượt qua gia đoạn khó khăn này nếu không có mọi người giúp đỡ”.

Đang tải...
Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Bị hại vụ ‘bác sĩ hiếp dâm nữ điều dưỡng’ khóc thét khi nghe lại ghi âm

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Vụ mẹ ruột thuê người bắt cóc con gái dẫn đến án mạng: Từ mâu thuẫn tiền bạc, cấp dưỡng?

Phát hiện 2 vợ chồng thương vong tại nhà riêng lúc sáng sớm

Phát hiện 2 vợ chồng thương vong tại nhà riêng lúc sáng sớm

TIN MỚI

Chong đèn cho hoa Tết

Chong đèn cho hoa Tết

(Baoquangngai.vn)- Hàng vạn bóng đèn do các hộ trồng hoa mắc trên những ruộng hoa cúc phục vụ Tết làm bừng sáng không...