Bi kịch đau đớn của người đàn ông bị ung thư có 2 con bị chấn thương não

Chẳng những mang trong mình căn bệnh ung thư, bác Nguyễn Văn Phương nằm viện cũng không yên bởi 2 con trai bác đang bị bệnh về não.

Tai ương chồng tai ương

Nằm trên chiếc giường bệnh cùng túi dẫn lưu bàng quang, bác Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1964, quê ở xóm La Muôi, xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) uể oải trở mình một cách khó nhọc. Đã nhiều năm nay, bác nằm lì trên giường bệnh do căn bệnh ung thư bàng quang ác tính hành hạ.

Mắc bệnh ung thư bàng quàng khiến tính mạng bác Phương đang rất mong manh

Bác bị bệnh đến nay đã được 6 năm. Cũng chừng ấy thời gian, bác Phương chỉ có vợ bên cạnh chăm sóc. Nằm bệnh viện liên miên, bác không nguôi nghĩ đến chuyện buồn gia đình mình cũng kể từ cái ngày bác bị phát bệnh.

Phát hiện bệnh hồi năm 2013, gia đình bác Phương vay mượn khắp nơi, bán đi những món đồ có giá trị cuối cùng còn sót lại trong căn nhà người nông dân chỉ nhờ vài sào ruộng để lo từng bữa ăn qua ngày. Chỉ ít lâu sau, con trai đầu của bác Phương không may bị đột quỵ dẫn đến tổn thương não.

Ngồi bên giường bệnh, vợ bác Phương không cầm nổi nước mắt: “Cháu lớn nhà tôi sinh năm 1987. Trước cháu trở thành trụ cột gia đình nhưng sau khi bị đột quỵ ảnh hưởng đến não, cháu thay đổi tâm tính hẳn.

Con trai bác út của Phương bị tai nạn giao thông bị mất sức lao động

Vừa rồi cách đây 2 năm lại đến cháu thứ hai bị tai nạn giao thông. Đang đi thì có người đâm vào cháu dẫn đến chấn thương sọ não. Hai thân già nuôi nhau chẳng xong giờ nghĩ đến chuyện con cái buồn quá chú ạ”.

Bác Phương thở dài ngao ngán nghĩ về những gì gia đình mình trải qua. Bản thân bác chẳng hề muốn làm gánh nặng cho gia đình nhưng bệnh tật đâu có chừa một ai.

“Gia đình chúng tôi đã kiệt quệ lắm rồi”

Đối với bất cứ gia đình nào, chi phí điều trị ung thư 1 năm đã vô cùng tốn kém. Nhưng với gia đình bác Phương, 6 năm qua là những chuỗi ngày cái nghèo vẫn đang đeo bám mà vẫn phải gánh thêm một khoản viện phí quá ư khổng lồ.

Những tưởng có thể phần nào dựa vào những người con đã đến tuổi trưởng thành, ngờ đâu, cả hai con bác chẳng may cũng đổ bệnh. Hai thân già lại một lần nữa phải lo cho con cái.

Bữa cơm hàng ngày của bác Phương đều nhờ vào những suất từ thiện

Vay mượn họ hàng rồi khắp nơi đến giờ, gia đình bác Phương chẳng còn khả năng chi trả. Tiền điều trị mỗi lúc một nhiều hơn. Nhìn cảnh chồng vật vã trong cơn đau đớn, vợ bác Phương chua xót nói: “Gia đình chúng tôi giờ đã kiệt quệ lắm rồi. Chắc sắp tới chẳng đủ tiền cho ông ấy chữa chạy nữa mà có khi phải cho về uống thuốc nam thôi”.

Cuộc sống đôi khi có những điều ngang trái. Trớ trêu thay, nó lại xảy đến với những con người vốn dĩ đã quá ư bất hạnh trên cõi đời này. Ngày hôm nay may mắn vay mượn được ai đó nhưng liệu có trả nổi, rồi ngày mai nữa thì sẽ ra sao?

Phạm Bắc -Bá Định

Đang tải...
Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bệnh nhân COVID-19 thứ 8 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 8 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng

Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng

Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam 652 ca

Thêm 10 ca COVID-19 mới, Việt Nam 652 ca

TIN MỚI

Bệnh nhân COVID-19 thứ 8 tử vong

Bệnh nhân COVID-19 thứ 8 tử vong

Bệnh nhân 496 ở Hòa Vang, Đà Nẵng tử vong sáng 4-8 với chẩn đoán suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy...