Bi kịch đằng sau những câu chuyện gạ tình: Đứa trẻ không cha của người đàn bà thiểu năng

Có một loại bi kịch phía sau những vụ gạ tình ít được người ta nhắc đến đó là bi kịch làm mẹ của những người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt. Họ có thể là người khuyết tật, người bị thiểu năng trí tuệ, thậm chí là những phụ nữ bị tâm thần. Việc làm mẹ bất đắc dĩ của những người phụ nữ này liên quan rất nhiều đến thói ong bướm của đàn ông.

Đàn ông với lối suy nghĩ “muốn thêm không muốn bớt”, rằng “đàn ông 5 thê 7 thiếp” nên họ sẵn sàng thả “ong bướm” với chị em phụ nữ, bất kể đó là gái có chồng hay chưa chồng, là hoa hậu người mẫu hay là người ốm o, khuyết thiếu. Ngay cả với người bị thiểu năng trí tuệ, người bị tâm thần mà một số đàn ông vẫn trêu hoa ghẹo nguyệt để lại hậu quả là những đứa trẻ không có người chăm sóc bị vất vưởng ngoài đường, ở cổng chùa, ở bệnh viện, ở trại trẻ mồ côi.

Những đứa trẻ không cha phía sau những câu chuyện gạ tình của đàn ông. Ảnh minh họa

Chị em phụ nữ thì, không phải ai cũng rơi vào bẫy tình khi bị đàn ông gạ tình. Dù tất cả phụ nữ bị đàn ông gạ tình không phải lúc nào cũng rơi vào bẫy, nhưng trên thực tế con số này không là nhỏ. Khi rơi vào bẫy tình của những kẻ thích ong bướm, người đau khổ thiệt thòi nhất vẫn là chị em. Có những phận đời mà tôi biết, họ đã phải vật lộn với hoàn cảnh nuôi con một mình, thậm chí làm nặng gánh thêm cho các đấng sinh thành bởi hậu quả của những cuộc tình ong bướm là cái thai trong bụng với người đàn ông thích trêu hoa ghẹo nguyệt gần nhà.

Chị Thành năm nay 60 tuổi, một người mà tôi quen biết đã có hoàn cảnh như thế. Vợ chồng chị có 2 người con, đều là con gái. Cô con gái lớn đã đi lấy chồng. Còn cô út bị thiểu năng trí tuệ. Ấy vậy mà không hiểu sao vẫn có bầu. Khi phát hiện ra con gái mình có bầu thì cái thai đã 6 tháng tuổi. Hỏi con gái ai làm cho con “to bụng”, cô con gái chỉ biết ứ ừ mà không chỉ ra được cha đứa trẻ là ai. Cuối cùng vợ chồng chị Thành đành phải cắn răng chịu đựng, chấp nhận chờ ngày con gái mình khai hoa nở nhụy. Đến tuổi nghỉ hưu, bỗng dưng chị Thành lại phải một lần nữa vừa phải chăm con gái đẻ, vừa phải chăm cháu. Nhưng điều khiến chị Thành đau khổ nhất không phải là vì phải vất vả chăm con chăm cháu mà chị lo rằng, khi anh chị không còn nữa thì cô con gái bị thiểu năng của mình sẽ không biết xoay xở thế nào với đứa con của nó. Những lúc bế tắc, chị lại nguyền rủa cái người đàn ông tồi tệ nào đó chỉ đã gây nên cái thảm kịch gia đình chị.

Trên thực tế những trường hợp tương tự như trường hợp của con gái chị Thành là không hề hiếm. Có những người đàn ông, vì chút ham muốn và thỏa mãn dục vọng mà họ không cần nghĩ tới hậu quả. Không chỉ các cô gái bị thiểu năng trí tuệ hay bị khuyết tật, bị down mà ngay cả người bị tâm thần cũng không hiếm trường hợp đã mang thai vì những phút ong bướm của đàn ông.

Sở dĩ nói những người đàn ông như vậy là những kẻ ong bướm bởi họ chơi hoa thưởng nguyệt xong rồi bỏ đi, để lại hậu quả và không có trách nhiệm gì với giọt máu của chính họ. Việc những người phụ nữ bị khuyết tật, bị thiểu năng trí tuệ hay bị tâm thần khi phải mang thai ngoài ý muốn là minh chứng cho thấy rõ nhất sự ích kỷ của đàn ông. Chỉ vì một phút hoan lạc mà họ làm khổ bao nhiêu phận đời, để lại hệ lụy cho những người phụ nữ thậm chí không có đủ năng lực để tự lập, huống chi nói đến chuyện nuôi con.

Đang tải...
Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

‘Vĩnh biệt cha, con đi cách ly’

‘Vĩnh biệt cha, con đi cách ly’

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

TIN MỚI

Xe ben cán người phụ nữ tử vong

Xe ben cán người phụ nữ tử vong

Trưa 04/8, trên Quốc lộ 13, phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một xảy ra vụ tai nạn khiến 1 người phụ nữ tử vong.
‘Vĩnh biệt cha, con đi cách ly’

‘Vĩnh biệt cha, con đi cách ly’

Vừa đưa cha trở về từ bệnh viện, một người đàn ông ở Hội An đã tự nguyện bước vào khu cách ly. Ngày cha mất,...