Bi kịch của nữ tiếp viên khi vờ xa lạ với người tình cũ

Biết bạn trai mới của cô gái thuê cùng phòng trọ là người yêu cũ của mình song Phương Tiểu Yến không nói gì, để mặc cho anh ta đến sống cùng nhà.

Trưa 28/4/2015, người dân ở khu Thanh Sơn, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) phát hiện một chiếc valy du lịch màu đỏ đặt dưới gầm cầu bên bờ kênh nước hoang vắng phía sau công viên. Qua khe hở trên nắp valy, họ có thể nhìn thấy vết máu.

Cảnh sát đến hiện trường, mở valy ra thấy bên trong có một phần thân thể phụ nữ và một chiếc ga trải giường. Cảnh sát xác định đây là vụ án nghiêm trọng giết người vứt xác, nhưng vì sao hung thủ không ném xuống kênh mà lại để trên bờ?

Nhà chức trách đặt ra khả năng có thể là hung thủ quá hoảng loạn, hoặc hắn còn mang theo những phần thi thể khác nên không có thời gian ném phi tang.

Nạn nhân là phụ nữ, chiếc valy màu đỏ, ga trải giường cũng là màu hồng. Từ đó, nhận định ban đầu của cảnh sát là nạn nhân bị sát hại trong nhà, đây là địa điểm vứt xác chứ không phải hiện trường đầu tiên. Kết quả khám nghiệm của pháp y cho thấy nạn nhân 21-27 tuổi, thời gian bị hại là khoảng tết âm lịch năm 2015, nghĩa là hơn hai tháng trước đó.

Việc tra tư liệu người mất tích trong thời gian này không tìm được người phù hợp. Các camera gần khu vực vứt xác không ghi lại được hình ảnh hung thủ cùng chiếc valy. Cảnh sát cho rằng hung thủ rất có thể đã vứt các phần thi thể khác dưới kênh nước. Nhà chức trách chặn hai đầu cách vị trí tìm thấy chiếc valy một cây số rồi điều máy bơm đến hút cạn nước dưới kênh, tuy nhiên vẫn không tìm được manh mối gì.

Nơi chiếc valy được phát hiện.

Theo CCTV, từ nhãn hiệu của chiếc valy, cảnh sát tìm kiếm các siêu thị và hàng quán bán loại này, cuối cùng tìm được. Chiếc valy được bán ra từ hai năm trước, đây là loại chất lượng kém, giá hơn hai trăm tệ, nhưng vì đã quá lâu người bán hàng không thể nhớ được người mua. Chiếc ga trải giường tìm thấy trong valy cũng là loại phổ thông, không có dấu hiệu đặc biệt gì để lần tìm tung tích. Toàn bộ các đầu mối đều đứt đoạn, việc điều tra không có tiến triển, toàn bộ ban chuyên án đều cảm thấy áp lực nặng nề.

Ngày 18/5, ba tuần sau khi phát hiện chiếc valy, ban chuyên án quyết định đề nghị các tỉnh thành khác phối hợp điều tra, phát hiện có người phù hợp, là phụ nữ, làm việc tại Vũ Hán, mất tích trước tết êm lịch. Kết quả xét nghiệm ADN cuối cùng xác định nạn nhân là Phương Tiểu Yến, 27 tuổi, nhân viên tiệm massage tại Vũ Hán.

Người nhà của Phương Tiểu Yến cho biết, ngày 13/2 gia đình có gọi điện cho Phương Tiểu Yến song có chuông mà không bắt máy. Sau đó, Phương Tiểu Yến nhắn tin lại, nói điện thoại bị hỏng loa, có việc gì liên lạc bằng tin nhắn.

Phương Tiểu Yến thuê nhà trọ cùng Từ Tinh, người làm cùng tại tiệm massage. Từ Tinh có bạn trai tên Thường Tiến, người này thường xuyên đến tiệm. Khi cảnh sát đến tiệm massage lại phát hiện Từ Tinh đã xin nghỉ việc từ sau tết âm lịch, từ đó đến nay cũng không quay lại nhà trọ.

Chủ nhà trọ cho biết, ban đầu phòng trọ có hai người ở là Phương Tiểu Yến và Từ Tinh, nhưng sau đó bạn trai của Từ Tinh cũng thường xuyên đến ở cùng. Cả ba người đều có chìa khóa.

Theo phân tích ban đầu, nạn nhân có thể bị sát hại tại nhà, vì vậy cảnh sát khám xét nhà trọ. Cửa chính và cửa sổ đều không có dấu vết bị cạy phá, trong phòng của Phương Tiểu Yến cũng không có dấu vết vật lộn, trên giường dưới đất không có vết máu.

Các điều tra viên nhận định, nếu Phương Tiểu Yến bị sát hại trong nhà, hung thủ nhất định thực hiện ở nơi có nước, vì thế việc tìm kiếm được tập trung vào phòng bếp và nhà vệ sinh, cuối cùng phát hiện một vết máu nhỏ trên lưới tản nhiệt của điều hòa trong phòng bếp.

Nhận định rất có thể Phương Tiểu Yến bị hại trong nhà trọ, hai nghi phạm được đưa vào tầm ngắm là Từ Tinh và Thường Tiến.

Vết máu nhỏ được tìm thấy trên điều hòa.

Từ thông tin trên chứng minh thư đăng ký với chủ nhà trọ, cảnh sát biết Thường Tiến năm nay 50 tuổi, người khu Thanh Sơn, chính là nơi phát hiện chiếc valy. Nhà trọ nằm ở bờ bắc sông Trường Giang, khu Thanh Sơn lại nằm ở bờ nam, phải đi qua cầu Trường Giang. Nếu Thường Tiến là hung thủ, hắn không thể đi bộ mà phải đi taxi hoặc xe buýt, vì không có ôtô. Cảnh sát quyết định đăng tin treo thưởng trên kênh phát thanh giao thông của tỉnh Hồ Bắc để tìm người mang theo chiếc valy du lịch màu đỏ. Quả nhiên phương hướng này là chính xác.

Một tài xế taxi họ Lưu nói khoảng 19h ngày 15/2 có chở một người từ khu Hán Khẩu đến Thanh Sơn. Người này mang theo một chiếc valy du lịch màu đỏ có tay kéo, nơi dừng xe cách hiện trường vụ án không xa. Khi được cho xem ảnh Thường Tiến, tài xế Lưu khẳng định hành khách đó chính là người trong ảnh.

Tối 20/5, cảnh sát bắt được Thường Tiến và Từ Tinh trong nhà trọ tại khu Vũ Xương. Trước các bằng chứng cảnh sát đưa ra, Thường Tiến phải khai nhận tội ác.

Theo lời khai của Thường Tiến, rạng sáng 13/2/2015, Phương Tiểu Yến từ nơi làm việc về nhà. Khi đó Từ Tinh đã về quê ăn tết, hắn dùng chìa khóa mở cửa vào nhà, ép Phương Tiểu Yến phải quan hệ. Buổi sáng hôm sau, hai người xảy ra tranh cãi quyết liệt, hắn nổi giận dùng chăn trùm lên đầu Phương Tiểu Yến… Căn cứ lời khai này, hai ngày sau cảnh sát tìm được các phần thi thể còn lại của Phương Tiểu Yến.

Vậy quan hệ giữa Phương Tiểu Yến và Thường Tiến là thế nào và cảnh sát phát hiện ra mối tình tay ba. Phương Tiểu Yến từng là tình nhân của Thường Tiến. Nhưng Từ Tinh không biết chuyện của hai người này nên vẫn dẫn Thường Tiến về ở cùng. Khi Phương Tiểu Yến và Thường Tiến gặp nhau ở nhà trọ, cả hai đều làm như xa lạ, không hề quen biết.

Từ Tinh nói rằng không rõ vì sao Phương Tiểu Yến phải giấu mình về quan hệ với Thường Tiến, nếu nói chắc chắn sẽ không đưa bạn trai về ở cùng, có lẽ Phương Tiểu Yến đã không phải chết.

Đang tải...
Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

Lời kể hãi hùng của chủ tiệm thuốc thoát chết trong vụ xe điên tông nhiều nhà dân

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

TIN MỚI