Bị kêu gọi tẩy chay vì xuyên tạc cợt nhả nạn nhân bị xâm hại tình dục, chủ page Theanh28 lên tiếng

Trước phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay vì đăng tin xuyên tạc gây ảnh hưởng đến nạn nhân trong vụ bị xâm hại tình dục, chủ trang Fanpage Theanh28 Entertainment đã lên tiếng.

Gần một ngày nay trên mạng xã hội liên tục xuất hiện thông tin kêy gọi tẩy chay trang Fanpage Theanh28 Entertainment vì đăng tải nội dung xuyên tạc gây bức xúc.

Cụ thể, vào ngày 2/6 vừa qua, fanpage này đã đăng tải ụ án người phụ nữ bị h.iếp dâm ở An Giang, nhận về hàng chục nghìn tương tác từ cộng đồng mạng, trong đó có rất nhiều ý kiến chỉ trích, bất bình. Nguyên nhân là do Theanh28 đã lồng ghép vào vụ án trên các thông tin sai lệch, nói về nạn nhân bằng giọng điệu cợt nhả ,ngược lại hoàn toàn so với thông tin được cung cấp từ cơ quan công an.

Bài đăng của Theanh28 xuyên tạc vô căn cứ về vụ án h.iếp dâm ở An Giang gây bức xúc – Ảnh chụp màn hình.

Chính nội dung xuyên tạc vô căn cứ cùng giọng điệu thiếu nghiêm túc mà Theanh28 đã bị rất nhiều cư dân mạng ném đá, bày tỏ ý kiến chỉ trích, phẫn nộ.

Nhiều người bức xúc cho rằng, Theanh28 là một fanpage có gần 5 triệu lượt người theo dõi, tương tác lớn nhưng lại truyền tải thông tin một cách cẩu thả, bịa đặt ác ý như vậy là không thể chấp nhận.

“Nạn nhân bị xâm hại vốn đã luôn phải đối mặt với sự dị nghị, bàn tán, đàm tiếu của đám đông xung quanh. Vậy mà nạn nhân của vụ này lại còn bị một page có gần 5 triệu người theo dõi đăng bài bịa đặt hết sức bẩn thỉu, cô ấy và gia đình, con cái sẽ sống ra sao trước dư luận? Hàng xóm sẽ đàm tiếu thế nào, gia đình nhà chồng cảm thấy thế nào, các con đi học sẽ bị trêu chọc cười cợt ra sao khi mà họ đọc bài viết của Theanh28?, một cư dân mạng bức xúc bình luận.

Nhiều cư dân mạng phản ứng khi đọc thông tin trên.

“Bài viết này không chỉ xoáy sâu và nỗi đau và hạ nhục nữ nạn nhân bị hại trực tiếp của vụ việc. Nó còn đâm vào nỗi đau của một nạn nhân gián tiếp khác – người chồng, khi ông ấy đã uống say và không thể bảo vệ vợ mình”, một người khác phản ứng…

Không những thế, rất nhiều cư dân mạng khác đã trực tiếp bình luận dưới bài đăng của Theanh28 để bày tỏ ý kiến phẫn nộ. Nhiều người cho rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ vấn đề này.

Trao đổi về vấn đề này, ngày 10/6, ông Nguyễn Tuấn Hưng, Giám đốc Công ty Cổ phần Kênh 28 Entertainment thừa nhận thông tin trước đó được đăng tải trên trang Fanpage Theanh28 Entertainment.

“Đây là sai sót của một nhân viên mới. Từ trước tới nay chúng tôi đều chế clip, nội dung hài hước nên giờ đang muốn chuyển đổi thông tin theo hướng chính thống. Tuy nhiên, do bạn mới làm chưa có kinh nghiệm dẫn đến sai sót. Chúng tôi sẽ xử phạt, chuyệ̉n bạn này làm ở bộ phận khác không liên quan”, ông Hưng thông tin.

Theo ông Hưng, đơn vị đã xin giấy phép Kênh 28 hoạt động từ năm 2018 và đang muốn xin giấy phép là trang tin tổng hợp chính thống trong thời gian tới.

Ông nhận định: “Việc cả nghìn bài đăng tải rất có thể sẽ có những bài không đúng hẳn. Khi nhận thông tin tôi đã chủ động làm việc với Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an. Hiện chúng tôi đang chờ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng xong sẽ đăng tải thông tin xin lỗi. Đây là việc làm ảnh hưởng đến doanh nghiệp nên không ai mong muốn”.

Định Nguyễn

TIN MỚI

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Đi chợ biên giới mùa nước nổi

Thau cá rô ruộng tươi rói nhảy tanh tách, mớ lươn đồng bò trườn. Sản vật mùa nước nổi miền Tây như cá linh, cá...