Bị Hưng 'kính' chèn ép, tiểu thương chợ Long Biên 2 lần muốn tự tử

Trước 'lệnh trừng phạt' của ông trùm Hưng 'kính' bảo kê chợ Long Biên, đã có ít nhất 2 lần tiểu thương nảy sinh ý định tự tử do bị xỉ nhục, chèn ép quá đáng.

Túng quẫn

Hôm nay (25/7), Nguyễn Kim Hưng (tức Hưng “kính”, sinh năm 1963, trú tại phố Hàng Đậu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; Tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên) cùng 4 bị cáo đồng phạm bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử theo trình tự sơ thẩm.

Bị Hưng 'kính' chèn ép, tiểu thương chợ Long Biên 2 lần muốn tự tử Ảnh 1

Hưng "kính" và đồng phạm hầu tòa

Các bị cáo đồng phạm với Hưng “kính” gồm: Nguyễn Hữu Tiến (tức Tiến “hói”, sinh năm 1970, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Lê Thanh Hải (tức Hải “gió”, sinh năm 1963, trú tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội); Nguyễn Mạnh Long (tức Long “cao”, sinh năm 1962, trú tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội) và Dương Quốc Vương (tức Vương “lợn”, sinh năm 1968, trú tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Đứng trước bục khai báo, sau một hồi còn ngập ngừng, vẻ “dè chừng” ông trùm Hưng “kính” thì lần lượt các bị cáo đồng phạm đều khai thu tiền bốc xếp hàng hóa (cả trong trường hợp không bốc xếp hàng hóa nhưng vẫn thu tiền) là làm theo chỉ đạo của bị cáo Hưng.

Điều này đã được bị hại Nghiêm Thúy Nga (sinh năm 1981, trú tại phường Phúc Xá, quận Ba Đình) kinh doanh hoa quả tại chợ Long Biên, khẳng định lại một lần nữa tại phiên tòa: “Nhiều lần các bị cáo đến đòi tiền bốc xếp, nhưng vì chúng tôi không thuê các bị cáo bốc xếp nên không trả tiền”.

Lý do, làm việc cho chị Nga có tới 20 nhân viên, trước giờ anh chị không nhờ tổ bốc xếp. Tuy nhiên, mỗi khi xe hàng của anh chị về thì có một vài đối tượng mặc quần áo nhân viên bốc xếp nhảy lên xe nhưng không làm gì, sau đó đòi thu tiền.

Bị Hưng 'kính' chèn ép, tiểu thương chợ Long Biên 2 lần muốn tự tử Ảnh 2

Bị hại trình bày sự việc bị Hưng "kính" và đồng phạm chèn ép, gây khó khăn trong kinh doanh

Nói về lý do phải nộp tiền cho Hưng “kính”, chị Nga cho biết, có đối tượng nghiện hút nặng cứ nhảy lên xe hàng của chị, uy hiếp vợ chồng chị và nhân viên của cửa hàng. Vì sợ nên anh chị vẫn phải nộp tiền bốc xếp cho các đối tượng.

Qua giọng nói thể hiện, chị Nga đã hoảng loạn như thế nào khi nhớ lại: Khi anh chị quyết định không nộp tiền cho Hưng “kính”, thì các đối tượng uy hiếp tinh thần vợ chồng chị. Trước bàn dân thiên hạ, song các đối tượng không ngại xỉ vả, nhục mạ vợ chồng tiểu thương, khiến chị Nga nhiều lần chỉ biết quay mặt vào trong mà khóc.

Trích lời chị Nga: “Nhiều lúc tôi bảo nhân viên rằng các em làm giúp chị, chị không làm việc ở đây được. Ít nhất 2 lần tôi có ý định tự tử”.

Chị này trình bày tiếp: “Có lần hai vợ chồng tôi đi Thanh Hóa thì nhận được điện thoại báo, chuẩn bị có 2 xe hàng về. Nghe tin này tôi hoảng loạn vô cùng vì thời gian đó tôi đang bị “lệnh trừng phạt” của Hưng “kính”. Biết là 2 xe hàng về cùng lúc sẽ không có chỗ đỗ và sẽ bị Tổ bốc xếp hàng hóa của Hưng “kính” gây khó dễ. Lúc đó, tôi đã định mở cửa xe ô tô nhảy xuống đường cao tốc. May mà chồng tôi phát hiện nên kịp thời can ngăn…”

Ngỡ ngàng với lời khai của ông trùm Hưng “kính”

Trong khi nhóm cựu nhân viên trong Tổ trưởng tổ bốc dỡ hàng hóa số 2 chợ Long Biên khai nhận làm theo chỉ đạo của ông trùm Hưng “kính” thì bị cáo này lại phủi trách nhiệm.

Bị Hưng 'kính' chèn ép, tiểu thương chợ Long Biên 2 lần muốn tự tử Ảnh 3

Bị cáo Hưng "kính" tại phiên tòa sơ thẩm

Đầu tiên, bị cáo Hưng cho rằng cáo trạng quy kết bị cáo có phần chưa đúng. Lý giải về việc không cho các xe hàng của chị Nga đỗ tại ki-ốt kinh doanh, Hưng khai bởi việc xe đỗ xe gây ách tắc và ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy tại chợ.

Tiếp đến, về hành vi chỉ đạo các bị cáo khác thu tiền của tiểu thương, trong khi thực tế không có hoạt động bốc xếp hàng hóa, Hưng “kính” lấp liếm: “Bị cáo thừa nhận đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong thời gian dài vì bị bệnh tật. Tuy nhiên, bị cáo phủ nhận vai trò chỉ đạo các bị cáo khác. Số tiền thu được đều nộp về và do ban quản lý chợ quản lý.

Trước câu trả lời này, Chủ tọa phiên xét xử lưu ý về thái độ của bị cáo: “Nếu việc thu tiền theo đúng quy định thì vụ án này đã không xảy ra. Trong quá trình điều tra vụ án đã thu thập được nhiều tài liệu và chứng cứ cho thấy việc các bị cáo trên thực tế không bốc dỡ hàng hóa mà vẫn thu tiền và có nhiều hành vi gây sức ép, cản trở công việc của hộ kinh doanh chị Nga, anh Hà, khiến họ phải nộp tiền”.

Chiều nay, HĐXX tiếp tục làm việc.

Đang tải...
Đắk Lắk: Tạm giữ đối tượng hiếp dâm con riêng của vợ hờ

Đắk Lắk: Tạm giữ đối tượng hiếp dâm con riêng của vợ hờ

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

TIN MỚI

Giá xăng giảm 159 đồng/lít

Giá xăng giảm 159 đồng/lít

Từ 15h chiều 27/10, giá xăng E5 RON 92 trong nước giảm 159 đồng/lít, xuống còn 14.109 đồng/lít. Trong khi đó, giá xăng RON...