Bị đòi “quan hệ” khi đang ngồi tâm sự, cô gái gieo mình xuống hồ

Sau một khoảng thời gian quen biết, Hiểu rủ D vào khu vực hồ nước trong KCN tâm sự. Liên tục sau đó đối tượng đòi bạn gái cho “quan hệ” nhưng D không đồng ý.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngày 9/6, cơ quan Công an huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận hồ sơ điều tra vụ án hiếp dâm không thành xảy ra tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân B (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) vào tối 6/6.

Đối tượng gây án là Chu Quang Hiểu (24 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), trước đó đối tượng đã bị Đồn Công an Khu công nghiệp bắt giữ và bàn giao lại cho CA huyện Tân Thành để điều tra xử lý.

Theo điều tra ban đầu, Hiểu và chị D (17 tuổi) có quan hệ tình cảm với nhau. Sau một khoảng thời gian quen biết, khoảng 18h chiều 6/6 Hiểu đưa D tới khu vực hồ nước gần Công ty Hala trong KCN Mỹ Xuân B để tâm sự.

Cả hai ngồi nói chuyện một hồi thì Hiểu đòi quan hệ tình dục nhưng D không đồng ý.

Mặc dù vậy Hiểu vẫn cố tình đè chị D xuống để giở trò đồi bại. Lúc này D chống cự quyết liệt, dùng tay đẩy đối tượng ra.

Lợi dụng lúc Hiểu sơ hở, D vùng bỏ chạy, nhảy xuống hồ nước bơi bỏ trốn. Sau đó, D tới Đồn Công an KCN tố cáo hành vi của Hiểu.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan Công an huyện Tân Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo quy định của pháp luật tại Điều 111 Bộ luật hình sự thì một người bị xử lý hình sự về tội Hiếp dâm khi có đầy đủ các yếu tố sau:

Người thực hiện hành vi phải đạt đến độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng (Điều 12 Bộ luật hình sự), người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm về mọi loại tội phạm.

Hành vi được thực hiện với lỗi cố ý

Hành vi “hiếp dâm” là hành vi giao cấu trái ý muốn của nạn nhân.

Trường hợp người thực hiện hành vi chưa đủ 14 tuổi thì mặc dù có hành vi giao cấu trái ý muốn nhưng cũng không thể truy cứu trách nhiệm hình sự do người thực hiện hành vi chưa đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Khoản 3 Điều 111 quy định mức cao nhất của khung hình phạt đối với tội hiếp dâm là chung thân.

Đối với việc xác định tội hiếp dâm đã được coi là hoàn thành hay chưa, ở tội này đòi hỏi người phạm tội có hành vi giao cấu với nạn nhân nhưng không đòi hỏi hành vi giao cấu phải đã kết thúc về mặt sinh lí.

Hành vi giao cấu là trái với ý muốn của người phụ nữ, người phụ nữ không chấp nhận hành vi giao cấu.

Tội phạm được coi là hoàn thành từ thời điểm có các hành động nhằm giao cấu, không cần phải có căn cứ là đã giao cấu được hay chưa được.

Đang tải...
Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Nam thanh niên ngã gục ở trạm thu phí với chi chít vết đạn trên người

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Gia Lai: Lời khai bất ngờ của kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong người chồng khi đang ngủ cùng vợ

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Công an TP Kon Tum nói gì vụ xe khách tông nhau với xe Cảnh sát trật tự?

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

Gia Lai: Kẻ đột nhập nhà dân đâm tử vong gia chủ bị bắt

TIN MỚI