Bị doanh nhân Lê Thị Giàu kiện: Bà Phương Hằng nói sẽ kiện ngược…’đã đụng thì phải chạm’

Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố sẽ kiện ngược lại doanh nhân Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, đồng thời chuyển hồ sơ vụ án tới Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương.

Bà Nguyễn Phương Hằng tuyên bố sẽ kiện ngược lại doanh nhân Lê Thị Giàu – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây, đồng thời chuyển câu chuyện này tới Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương.

Doanh nhân Lê Thị Giàu. Ảnh: Dân Việt

Cụ thể, trong livesstream tối ngày 2/6, bà Phương Hằng cho biết, bà có quen biết doanh nhân Lê Thị Giàu vào năm 2001 chứ không phải năm 2017 như bà Giàu nói. Trong livestream, bà chủ Đại Nam cũng tiết lộ những bí mật xung quanh mối quan hệ giữa bà, doanh nhân Lê Thị Giàu và sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn. Đồng thời, bà Phương Hằng chia sẻ, bà sẽ kiện cả sư Bửu Chánh vì đã làm lộ những thông tin cá nhân của bà.

Bức xúc trước đơn kiện của bà Giàu, CEO Đại Nam tuyên bố “đã đụng là phải chạm”. Bà sẽ kiện ngược lại doanh nhân Lê Thị Giàu và sẽ chứng minh cho mọi người thấy ai đúng ai sai. “Có 100 bà Giàu kiện tôi tôi cũng không sợ”, doanh nhân Phương Hằng nhấn mạnh.

“Tôi không bao giờ đi lừa đảo ai, chưa tổ chức điều gì vi phạm pháp luật từ trong và ngoài nước. Tôi không có tên tuổi trên thông tin đại chúng về việc lừa đảo ai. Còn mọi người muốn biết bà Lê Thị Giàu thì cứ lên Google là biết thành tích dày đặc như thế nào. Tôi quen bà ấy từ năm 2001 chứ không phải từ năm 2007 như bà ấy nói. Năm đó, tôi đã mua 100 triệu tiền dầu Nhị Thiên Đường tặng du khách đến Đại Nam.

Phiếu chuyển tiền và hóa đơn bà Giàu xuất cho chúng tôi. Khi tôi qua chùa làm từ thiện tôi mới biết đâu đó có những góc khuất kinh khủng”, bà Hằng nói.

Bà còn tiết lộ, vợ chồng bà từng bị đám giang hồ của bà Giàu bao vay xe chặn đánh khi đi làm từ thiện ở chùa Phước Sơn (Đồng Nai). Sau đó, bà phải nhờ tới lực lượng công an Đồng Nai để giải vây.

Liên quan vụ kiện ông Võ Hoàng Yên, bà Hằng cũng chia sẻ, bà chỉ muốn rút đơn vì đã quá mệt mỏi.

Đại gia Nguyễn Phương Hằng.

Theo thông tin trên tờ Tuổi trẻ, đơn khởi kiện của bà Lê Thị Giàu cho biết, năm 2017 bà có quan hệ quen biết với bà Hằng khi đến viếng chùa Phước Sơn thiền viện tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Bà Giàu cho rằng mình và bà Hằng không có quan hệ làm ăn, không phải là bạn bè, nhưng thời gian này bà Hằng thường nhắn tin cho bà với lời lẽ xúc phạm, mang tính đe dọa, bà đã lập vi bằng về các tin nhắn này.

Đến ngày 14/5/2021, livestream công bố các thông tin về bà Lê Thị Giàu và sư thầy Bửu Chánh.

Nguyên đơn Lê Thị Giàu cho rằng bà Phương Hằng đã xúc phạm danh dự, uy tín của mình, bịa đặt, vu khống bà “ép bức sư Bửu Chánh – trụ trì chùa Phước Sơn – trả lại tiền và xe cho bà Hằng”, “thùng tiền công đức của chùa do bà Giàu quản lý”, “bà Giàu là “doanh nhân siêu lừa đảo”, “hung dữ, mua tượng Phật và hoa không trả tiền”.

Do đó, bà Lê Thị Giàu đã khởi kiện, yêu cầu TAND quận 1 buộc bà Nguyễn Phương Hằng chấm dứt ngay hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của bà, buộc bà Hằng gỡ bài nói về bà, công khai xin lỗi và cải chính trên mạng YouTube. Bà Giàu cũng yêu cầu tòa án buộc bà Nguyễn Phương Hằng bồi thường tổn thất vật chất và tinh thần cho bà với số tiền 1.000 tỷ đồng.

Ngọc Anh

Đang tải...
Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Vợ ca nghi nhiễm làm việc tại Công ty Pousung, hơn 18.400 công nhân được cho nghỉ

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Đột kích tụ điểm ma túy có ‘chim lợn’ cảnh giới

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Gia Lai: Nhảy xuống hồ cứu con, cả 2 mẹ con chết đuối

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

Trưa 19/6: Thêm 112 ca mắc COVID-19, Việt Nam có tổng cộng 12.620 bệnh nhân

TIN MỚI