Bị đình chỉ vì bệnh nhân tử vong, BV An Việt vẫn ‘vô tư’ phẫu thuật thẩm mỹ?

Bị Sở Y tế Hà Nội đình chỉ hoạt động sau khi một nữ bệnh nhân tử vong do hút mỡ bụng nhưng trên thực tế hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại BV An Việt vẫn diễn ra bình thường.

Vẫn đang trong thời gian bị Sở Y tế Hà Nội đình chỉ hoạt động để Cơ quan công an phục vụ công tác điều tra sau khi một nữ bệnh nhân tử vong do hút mỡ bụng nhưng trên thực tế hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại BV An Việt (1E Trường Chinh, Hà Nội) vẫn diễn ra bình thường, có dấu hiệu coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng.

Bị đình chỉ hoạt động sau khi bệnh nhân tử vong

Trước đó, ngày 6/4/2019, chị Đ.N.A, (25 tuổi, trú Phú Thọ) đến Bệnh viện An Việt (1E, Trường Chinh, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội) để phẫu thuật hút mỡ bụng. Tuy nhiên, ngay sau khi tiến hành khởi mê, bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch, hôn mê sâu, được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng đã tử vong vào chiều 10/4.

Các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại BV An Việt vẫn diễn ra dù Sở Y tế Hà Nội đã có quyết định đình chỉ.

Ngày 12/4/2019, đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết đã ra quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt để phục vụ công tác điều tra sau khi nữ bệnh nhân trên tử vong do hút mỡ bụng. Quyết định đình chỉ hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt kéo dài đến khi công an quận Thanh Xuân ra kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn tử vong của bệnh nhân trên.

Bệnh viện An Việt vẫn hoạt động, coi thường quyết định đình chỉ

Theo quyết định đình chỉ, các hoạt động tư vấn, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện An Việt buộc phải dừng lại, tuy nhiên quyết định này chỉ tồn tại trên giấy. Bởi theo ghi nhận thực tế của phóng viên (PV) Báo Đời sống & Pháp luật, trong tháng 5/2019 thì các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ tại Bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, như không hề có quyết định đình chỉ của Sở Y tế Hà Nội đối với cơ sở này.

Cụ thể trong vai khách hàng có nhu cầu tư vấn nâng ngực, PV đã có mặt tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện An Việt và chứng kiến cảnh khá đông nhân viên và khách hàng là bệnh nhân đang có mặt tại đây. Nhiều bệnh nhân đã thay trang phục dành cho bệnh nhân, chờ tới lượt vào thực hiện ca phẫu thuật đã đăng ký trước đó. Nữ nhân viên tư vấn của Thẩm mỹ viện QC, đơn vị thuê phòng mổ tại Bệnh viện An Việt cho biết các hoạt động phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ của cơ sở này tại Bệnh viện An Việt vẫn tiếp diễn.

Nữ nhân viên tư vấn và các nhân viên khác tại khoa phẫu thuật thẩm mỹ BV An Việt vẫn hoạt động.

Tiếp tục thâm nhập, PV ghi nhận phòng phẫu thuật thẩm mỹ Bệnh viện An Việt đã và đang diễn ra nhiều ca phẫu thuật cho các bệnh nhân dù đã bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng lại sau sự cố gây chết người cách đây chưa lâu. Khi PV muốn tiếp cận phòng mổ bằng việc nói muốn vào thăm người nhà đang trải qua ca nâng ngực tại Bệnh viện An Việt, các y tá trực phía ngoài ngay lập tức ngăn lại, không cho vào, chỉ dẫn hỏi thông tin tại lễ tân, đồng thời khẳng bác sỹ không cho người nhà vào thăm khi đang thực hiện ca phẫu thuật.

Được biết Thẩm mỹ viện QC hiện đang thuê lại tầng 7 của Bệnh viện An Việt để thực hiện các dịch vụ đại phẫu. Đến ngày 30/5/2019 trang fanpage của phòng khám này vẫn tiếp tục quảng cáo các dịch vụ nâng ngực, hút mỡ được thực hiện tại bệnh viện An Việt từ trước đến nay.

Rõ ràng hành vi tư vấn, thực hiện các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ như nâng ngực, hút mỡ… vẫn đang tiếp diễn tại Bệnh viện An Việt ngay cả khi đã bị Sở Y tế Hà Nội ra quyết định đình chỉ. Hành vi này có dấu hiệu coi thường pháp luật, qua mặt cơ quan chức năng, “đánh đu một cách mạo hiểm” với sức khỏe, tính mạng bệnh nhân, nhất là sau lời cảnh tỉnh đắt gia từ ca phẫu thuật dẫn đến bệnh nhân tử vong hồi đầu tháng 4/2019.

Ngày 30/5/2019, trao đổi với PV Báo Đời sống & Pháp luật, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân – Sở Y tế Hà Nội cho biết sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh việc Bệnh viện An Việt vẫn triển khai hoạt động thẩm mỹ từ báo chi và đồng thời sẽ sớm tiến hành kiểm tra thực tế.

PV

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

[CLIP] Người đàn ông 2 lần lái xe gây tai nạn kinh hoàng ở Gia Lai

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Bắt nữ giám đốc tống tiền hiệu trưởng bằng hình ảnh, clip nhạy cảm

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

TIN MỚI