Bị đâm xuyên sọ não khi can ngăn hai thanh niên cùng xóm đánh nhau

Thấy hai thanh niên trong xóm đánh nhau, anh Vũ Văn Hiếu vào can nhưng lại bị chính hai thanh niên này dùng dao đâm liên tiếp khiến anh gục tại chỗ.

Bị đâm xuyên sọ não khi can ngăn hai thanh niên cùng xóm đánh nhau Ảnh 1

Anh Vũ Văn Hiếu đang tiếp tục được theo dõi, điều trị phục hồi chức năng.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, đến ngày 25/9, bệnh nhân Vũ Văn Hiếu (29 tuổi, ngụ tại thành phố Long Khánh, Đồng Nai) bị vật nhọn đâm thủng phổi, xuyên sọ não đã qua cơn nguy kịch, chỉ số sinh tồn ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và đang trong quá trình điều trị phục hồi chức năng tại bệnh viện.

Trước đó, đêm 23/9, anh Vũ Văn Hiếu nhập viện trong tình trạng mất nhiều máu, huyết áp không đo được, suy hô hấp cấp, chấn thương sọ não do bị dao đâm vào đầu và ngực.

Người nhà bệnh nhân cho biết, tối cùng ngày, trong lúc đang ở nhà, anh Vũ Văn Hiếu thấy hai thanh niên trong xóm đánh nhau nên vào can. Tuy nhiên, anh Hiếu lại bị chính hai thanh niên này hành hung và dùng dao đâm liên tiếp khiến anh gục tại chỗ. Sau đó, anh Hiếu được người nhà phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Qua kiểm tra, các bác sỹ chẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị dao đâm xuyên sọ não gây đứt động mạch màng não giữa và thủng thùy phổi giữa bên phải gây tràn dịch ra phổi nên được chỉ định phẫu thuật cấp cứu khẩn cấp.

Ngay trong đêm, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh điều động hàng chục y bác sỹ thuộc các khoa: Ngoại tổng quát, Ngoại lồng ngực, Ngoại sọ não và gây mê nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân.

Tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã mở sọ não, nối động mạch màng não giữa để cầm máu sau đó mở lồng ngực để khâu vết thương ở thùy phổi, làm sạch vết thương cho bệnh nhân. Sau hơn 2 giờ, ca mổ đã thành công.

Theo bác sỹ Nguyễn Đức Toản (Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh), đây là một trường hợp rất khẩn cấp do bệnh nhân có vết thương đâm thủng phổi và thủng sọ não gây mất nhiều máu, suy hô hấp cấp, nếu không được cấp cứu, cung cấp ô xy kịp thời bệnh nhân sẽ tử vong.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Khánh khuyến cáo người dân, đối với những trường hợp nạn nhân bị thương bởi các vật sắc nhọn, trong quá trình sơ cấp cứu, cầm máu, người dân lưu ý không rút hung khí ra khỏi vết thương. Trường hợp lỡ rút hung khí ra khỏi vết thương nên dùng các vật dụng như vải sạch, gạc sạch chèn vào vị trí bị đâm. Khi tiến hành sơ cứu, cần tránh thay đổi vị trí nạn nhân.

Tin, ảnh: Lê Xuân (TTXVN)

Đang tải...
Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Nghĩa cử của ca sĩ Thủy Tiên và sự vô lý ở một nghị định

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đắk Nông: “Góa phụ Rào Trăng 3” bị đối tượng xấu chiếm đoạt 100 triệu đồng

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đang đám tang thì nước đổ về, 8 người con kéo quan tài mẹ lên trần nhà tránh lũ

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

Đắk Lắk: Bắt vụ đánh bạc ‘khủng’, nghi sử dụng công nghệ cao

TIN MỚI