Bị đấm chảy máu mũi, rút dao bấm đâm tử vong bạn trai của vợ cũ

Cơ quan CSĐT Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội đã khởi tố vụ án và tạm giam Vũ Hữu Hà (SN 1983, ở phường Thanh Lương) để điều tra, làm rõ về vụ án mạng xảy ra ngày 10/12.

Vũ Hữu Hà tại cơ quan công an.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, năm 2005, Vũ Hữu Hà kết hôn với chị Nguyễn Thị Hồng N. (SN 1984, quê Thái Bình) và có hai con chung.

Đến tháng 8/2017, vợ chồng Hà ly hôn và hai con được giao cho chị N. trực tiếp nuôi. Tuy nhiên, hàng ngày chị N. vẫn gửi con cho Hà chăm sóc, đến tối đi làm về qua đón.

Cho rằng chị N. không chăm sóc được con và có bạn trai mới nên Hà đòi đón hai con về nhà chăm sóc.

Khoảng 11h, ngày 10/12, khi chị N. đang ở trong phòng cùng với bạn trai là anh Lữ Hồng D. (SN 1988, ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) thì Hà cùng cô con gái cả là cháu Yến P. (SN 2005) cầm theo bao tải đến để lấy sách vở của cháu P. về bên nhà Hà ở.

Thấy vậy, chị N. hỏi thì cháu Yến P. nói về bên bố ở. Sau đó, N. bảo anh D. ra ngoài để N. nói chuyện với cháu Yến P.

Cùng thời điểm, Hà đứng ở ngoài phía hành lang thì bất ngờ D. đến cạnh chê bai, nói Hà không biết suy nghĩ.

Khi thấy cháu Yến P. mang bao tải quần, áo và sách ra thì Hà bê bao tải đi xuống và chở cháu Yến P. về nhà.

Sau đó, do bận việc nên Hà nhờ ông Vũ Hữu Tuấn (bố đẻ của Hà) đến nhà chị N. để lấy nốt quần, áo của cháu Bình A. (con thứ hai của Hà và N.).

Đến nơi, ông Tuấn đứng chờ ở trước cửa tầng 1, còn hai cháu Yến P. và Bình A. lên trên nhà để lấy đồ.

Thấy hai con quay về nhà, N. bảo anh D. ra ngoài để N. nói chuyện với hai con của mình. Đồng thời bảo anh D. khóa trái cửa, và bên trong N. cũng sử dụng khóa để khóa cửa. Khoảng 10 phút sau, Hà đi xe máy đến và bảo bố đẻ đứng dưới trông xe.

Khi đến chỗ bể cá ở tầng lửng, Hà nhìn thấy con dao nhọn (loại dao gấp) nên liền cầm lên tầng 2 với ý định phòng thủ vì nghĩ rằng sẽ bị D. tiếp tục gây sự.

Khi Hà lên đến tầng 2 đã gặp D. và hai người đã xảy ra cãi, chửi nhau. Bất ngờ, Hà bị D. lao vào đấm chảy máu mũi. Bị đánh, Hà liền lấy con dao bấm, đâm một phát trúng ngực anh D.

Thấy vậy, một số người sống cạnh đó cùng ông Tuấn lao vào can ngăn và đưa anh D. vào nhà sơ cứu nhưng vì vết thương quá nặng, sau đó người này đã tử vong.

Sau khi gây án, Hà bỏ trốn. Đến 14h cùng ngày, được sự vận động của Công an quận Hai Bà Trưng, Công an phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng) và người thân nên Vũ Hữu Hà đã đến cơ quan Công an phường Thanh Lương đầu thú, khai nhận hành vi dùng dao đâm anh D. dẫn đến tử vong.

Theo Hà, việc dẫn đến hậu quả trên một phần vì ghen tuông.

Đang tải...
Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Trốn truy nã 13 năm, một ‘tú bà’ 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Nghi phạm giết nữ sinh ngân hàng có thể phải nhận án tử

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Bão quật đảo đá vỡ đôi

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

Dự báo 10 giờ sáng 28-10 bão sẽ vào đến đất liền

TIN MỚI