Bị chia tay, tông xe vào bạn gái

Ghen tức vì bạn gái nhất quyết chia tay, Bùi Văn Phúc (SN 1981 – hộ khẩu thường trú ấp Tân Thạnh, xã Tân Hội – TP Vĩnh Long) đã điều khiển xe gắn máy tông thẳng vào bạn gái và còn dùng gạch đánh vào đầu.

>> Bắt được hung thủ hiếp, giết bé gái ở Lạng Sơn

Bùi Văn Phúc và Nguyễn Thị Mỹ Linh (SN 1977- trú ấp Tân Phú, xã Tân Hòa- TP Vĩnh Long) có mối quan hệ yêu đương từ năm 2010.

Đến tháng 3/2011, cả 2 phát sinh mâu thuẫn và gia đình hai bên ngăn cản “do có quan hệ bà con” nên Linh quyết định chia tay Phúc và đến TP Hồ Chí Minh sinh sống. Phúc ở lại quê nhà, hành nghề chạy xe ôm tại thị trấn Cái Tàu Hạ (huyện Châu Thành- Đồng Tháp).

Trưa 28/11/2011, Linh về nhà và đến UBND xã Tân Hòa xác nhận giấy tờ. Cùng lúc, Phúc chở khách về ngang và phát hiện Linh điều khiển xe gắn máy từ hướng UBND xã Tân Hòa ra ngã ba QL80.

Phúc cho xe quay lại chặn đầu xe Linh, kêu vào quán cà phê gần đó nói chuyện nhưng Linh không đồng ý. Phúc xuống xe nắm tay Linh kéo vào quán nước. Linh không chịu theo và lấy điện thoại ra giả vờ gọi cho người khác.

Phúc nghĩ Linh có bạn trai khác nên tỏ ý ghen tức định giật lấy điện thoại xem thì Linh la lên. Anh Nguyễn Hữu Thịnh và một số người chạy xe ôm gần đó thấy vậy chạy đến xem, phát hiện Phúc lên xe nổ máy, tăng ga chạy đâm thẳng vào người Linh nên la lên “coi chừng” cho Linh tránh.

Nghe vậy, Linh quay lại nhìn thấy Phúc chạy xe tông thẳng về phía mình liền bỏ chạy nhưng vừa quẹo vào hướng cổng UBND xã Tân Hòa thì bánh xe trước của Phúc đụng thẳng vào cổ chân phải làm Linh té xuống đường. Phúc kéo xe lên rồ ga định chạy đi nhưng chân Linh còn vướng ở bánh xe sau nên không chạy được và xe tiếp tục ngã đè lên người Linh.

bi-chia-tay-tong-xe-vao-ban-gai

Nghe tiếng Linh kêu cứu “bị gãy chân rồi”, anh Thịnh chạy đến đỡ xe kéo Linh ra thì Phúc không cho, bảo “chuyện của tôi không ai được can thiệp vào” rồi lượm gạch thẻ đánh nhiều cái vào đầu và trán Linh chảy máu. Sau đó, Phúc lên xe chạy về hướng xã Tân Hội và bỏ trốn, còn Linh được những người ở đó đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Kết luận giám định pháp y ngày 3/5/2012, Nguyễn Thị Mỹ Linh bị gãy 1/3 dưới xương mác và gãy mác cá trong chân phải (15%), vết thương ở trán (2%), tỷ lệ thương tật chung là 17%.

Sau gần 3 năm bỏ trốn khỏi đại phương, ngày 13/10/2014, Phúc quay về đầu thú và thừa nhận “nghĩ bị hại quen bạn trai khác bỏ bị cáo nên trong lúc hờn ghen, bị cáo không kiềm được tức giận đã gây thương tích cho bị hại, giờ rất hối hận xin tòa chiếu cố xử nhẹ”.

Xét bị cáo Bùi Văn Phúc không có ý định tước đoạt mạng sống bị hại, không dự mưu, chuẩn bị trước hung khí nhưng do gạch thẻ và xe gắn máy bị cáo dùng để tấn công bị hại có công dụng gây hậu quả như các loại hung khí nguy hiểm khác nên hành vi của bị cáo đã cấu thành tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại khoản 2, Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Khi thực hiện tội phạm, bị cáo nhận thức được tác hại và hậu quả của hành vi mình gây ra là nguy hiểm nhưng vẫn cố ý phạm tội nên cần có hình phạt thích đáng.

Tuy nhiên, do bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như được bị hại xin giảm nhẹ hình phạt, sau khi phạm tội bị cáo lẩn trốn nhưng đã nhận thức được hành vi mình gây ra là sai nên tự nguyện đầu thú và tích cực tác động nhờ gia đình khắc phục hậu quả.

Do đó, HĐXX của TAND TP Vĩnh Long đã xem xét cho bị cáo được hưởng mức thấp nhất của khung hình phạt và tuyên án sơ thẩm phạt Bùi Văn Phúc 2 năm tù giam tội “Cố ý gây thương tích” (ảnh).

Tại tại khoản 2, Điều 104 Bộ luật Hình sự quy định tội “Cố ý gây thương tích” như sau: Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31- 60% hoặc từ 11- 30% nhưng thuộc trường hợp “sử dụng hung khí nguy hiểm” thì bị phạt tù từ 2- 7 năm.

>> Chú rể mất mạng trước ngày vu quy vì món nợ 500 nghìn đồng

>> Giết người vì 300 ngàn đồng tiền công chăn vịt

Đang tải...
Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Chợ hoa Xuân Buôn Ma Thuột: Giá rẻ, sức mua giảm

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Đắk Lắk: Nữ nhân viên y tế bị kỷ luật vì đi hát karaoke cùng Viện trưởng VKSND

Bác sĩ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực ở Nghệ An: ‘Dan díu’ bất chính?

Bác sĩ bị tố ôm sinh viên ngủ trong ca trực ở Nghệ An: ‘Dan díu’ bất chính?

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

TIN MỚI