Bị cắt 2m, tác phẩm lan rừng ‘khủng’ vẫn giật giải đặc biệt ở hội hoa xuân

Với chiều cao hơn 3m, được giám khảo đánh giá là ‘độc nhất vô nhị’, tác phẩm hoa lan thủy tiên đã ‘hái’ giải đặc biệt tại hội hoa xuân ở Sài Gòn.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) thu hút hàng trăm kỳ hoa, di thảo của các nghệ nhân ở nhiều tỉnh thành hội tụ tranh tài. Nổi bật trong số đó là tác phẩm hoa lan thủy tiên “khủng” được trưng bày ở khu vực đường xuân của hội hoa xuân.

Tác phẩm hoa lan thủy tiên này được chấm giải đặc biệt tại hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng. “Hoa lan này là lan rừng được chủ nhân của nó cấy ghép lên trụ. Tác phẩm này độc nhất vô nhị vì cùng thời điểm cả trăm bụi lan được ghép trên trụ đều ra hoa đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Nguyên mẫu của tác phẩm này cao 5m tuy nhiên do không gian trưng bày không cho phép nên sau đó đã thống nhất với chủ nhân cắt đi 2m”, ông Diệp Chí Thành, Phó chủ tịch Hội Hoa lan Cây cảnh TP.HCM – thành viên ban giám khảo tại hội hoa xuân cho biết.

Theo ban giám khảo, việc ghép cả 100 bụi lan thủy tiên trên một thân cây để ra hoa cùng thời điểm là điều cực kỳ khó.

“Chủ nhân tác phẩm này ở Lâm Đồng. Vận chuyển hoa xuống TP.HCM tham gia hội hoa xuân đòi hỏi sự kỳ công khi nguyên mẫu của nó dài 5m. Ngoài ra, quá trình vận chuyển cũng phải tính toán thật kỹ để tránh hoa bị dập, hư…”, ông Thành chia sẻ.

Tác phẩm lan hồ điệp cũng giật giải vàng tại hội hoa xuân ở “khu nhà giàu” Sài Gòn.

Lan hoàng hậu giật giải vàng nhiều nhất.

Lan khoe sắc đỏ thắm. “Năm nào cũng vậy, cứ khai mạc hội hoa xuân là tôi đến đây tham quan các loại hoa tranh tài. Mỗi năm mỗi khác nhưng theo tôi năm nay mảng hoa lan rất đa dạng, nhiều loài lan khiến tôi không thể rời mắt được”, chị Phạm Thị Nguyên (ngụ quận 7) cho biết.

Theo ban giám khảo, so với mọi năm, chất lượng hoa lan hội tụ tại hội hoa xuân năm nay cao hơn, có nhiều loài lan “độc”.

Nhiều người đến tham quan cho biết rất “đã mắt” khi đươc thấy nhiều loài lan khoe sắc tranh tài trong dịp Tết đến xuân về. “Ngắm nhìn lan như thế này mà cứ ngỡ như lạc vào giữa “rừng lan” trên núi. Sài Gòn những ngày này gió mát nhẹ cộng với hoa đua nở khắp nơi cảm giác tuyệt vời lắm”, anh Đặng Văn Trực (quê Gia Lai) nói.

“Phải đam mê mới thấy vẻ đẹp của hoa lan. Nó mong manh nhưng đẹp hút hồn người thưởng lãm. Mỗi khi có cơn gió xuân thổi qua thì cành đung đưa nhè nhẹ trông rất đẹp mắt, làm xuyến xao lòng người”, chị Lệ Nguyễn (người dân tham quan) chia sẻ.

Ngoài hoa lan, tại hội hoa xuân, nhiều loại cây kiểng, bonsai khác cũng “giật vàng, hái bạc”.

Đông Thịnh

Đang tải...
Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Bộ Công an bắt đường dây bán dâm lên tới 30.000 USD ở Sài Gòn

Hoa hậu người Việt tại Úc Jolie Nguyễn là ai?

Hoa hậu người Việt tại Úc Jolie Nguyễn là ai?

Hình ảnh phi công người Anh về tới quê hương

Hình ảnh phi công người Anh về tới quê hương

Một người tố cáo 3 tảng đá của mình bỗng dưng ‘lạc’ vào khu du lịch

Một người tố cáo 3 tảng đá của mình bỗng dưng ‘lạc’ vào khu du lịch

TIN MỚI