Bị cáo sát hại 3 người ở Lâm Đồng muốn lãnh án sớm

Bị cáo Huy mong muốn HĐXX sớm tuyên án để chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với những tội lỗi đã gây ra.

Hoãn xử vụ thảm sát ở Lâm Đồng do luật sư mới gặp bị cáo

Ngày 22/12, TAND tỉnh Lâm Đồng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Kiều Quốc Huy (28 tuổi, quê Đắk Lắk) với 3 tội danh: Giết người; Cướp tài sản; Tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.

Bị cáo muốn được tuyên án sớm

Trong phần xét hỏi, chủ tọa phiên tòa yêu cầu Huy thuật lại quá trình giết anh Hoàng Thế Vinh (35 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk – taxi), để cướp ôtô cũng như vợ chồng anh Đỗ Hoàng Bình và Phạm Thị Mỹ Hạnh (31 tuổi, ngụ huyện Bảo Lâm), rồi vứt 2 thi thể xuống giếng phi tang.

Mặc dù hai vụ án cách nhau nhiều năm nhưng bị cáo Huy nhớ rõ từng chi tiết và cách thức ra tay đối với các nạn nhân.

Thẩm phán Nguyễn Thị Minh Hương hỏi bị cáo có ai cùng tham gia gây án không? Huy ấp úng và xin không khai thêm. Khi thẩm phán Hương vận động Huy nếu phần người trong bị cáo nhiều hơn phần con thì khai rõ những uẩn khúc vụ án.

bi-cao-sat-hai-3-nguoi-o-lam-dong-muon-lanh-an-som

Trong thời gian HĐXX hội ý, vợ bị cáo Huy muốn gặp chồng nhưng không được. Ảnh: Minh Qúy.

Tuy nhiên, Huy trả lời trong thời gian bị bắt bị cáo suy nghĩ khi ra tòa sẽ nói tất cả nhưng hôm nay không muốn nói nữa.

“Bị cáo xin HĐXX nội trong ngày hôm nay hãy tuyên án, bị cáo không muốn làm mất thời gian của HĐXX và mọi người. Bị cáo cảm thấy những gì cáo trạng nêu là đúng và mong HĐXX xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Để sau khi bị tuyên án, bị cáo có thời gian suy nghĩ lại việc mình đã làm”, bị cáo Huy van nài.

Luật sư bào chữa chưa từng gặp thân chủ

HĐXX quyết định hoãn phiên tòa sau khi nhận thấy tâm lý của bị cáo chưa ổn định; đồng thời, 2 ngày trước khi phiên xét xử diễn ra có sự thay đổi luật sư.

Theo đó, luật sư Phan Công Quyền được chỉ định bào chữa cho bị cáo Huy từ đầu nhưng xin rút và thay vào đó là luật sư Nguyễn Tuấn Hải. Trong khi đó, luật sư Hải chưa từng gặp bị cáo Huy, không nắm rõ các tình tiết vụ án.

bi-cao-sat-hai-3-nguoi-o-lam-dong-muon-lanh-an-som

Bị cáo Huy muốn HĐXX sớm tuyên án để mình chịu trách nhiệm trước pháp luật. Ảnh: Minh Qúy.

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Phan Công Quyền (người được chỉ định bào chữa cho Huy trước đây) cho biết khi ông được chỉ định bào chữa cho bị cáo Huy, luật sư nghĩ sẽ xử ở TAND tỉnh Lâm Đồng nên đồng ý.

Tuy nhiên, sắp đến ngày xét xử, HĐXX thông báo tổ chức phiên tòa lưu động, luật sư Quyền cho biết vì đường xa và ở nơi xử lưu động có văn phòng luật của ông, nên ông chuyển cho luật sư Hải tham gia.

Trao đổi với Zing.vn, luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Đoàn luật sư TP.HCM, cho biết trong trường hợp này luật sư Quyền rút khỏi vụ án trước 2 ngày không ảnh hưởng gì đến tố tụng.

Theo luật sư Hưng, trong một số vụ án, HĐXX linh động cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư trước hoặc trong thời gian xét xử, miễn sao không thiếu vắng luật sư và ảnh hưởng đến quyền lợi của bị cáo.

Nước mắt, nụ cười tại phiên xét xử vụ thảm sát ở Lâm Đồng

Đang tải...
Đắk Lắk: Cây xanh bật gốc đổ ra đường, đè xe máy và ôtô

Đắk Lắk: Cây xanh bật gốc đổ ra đường, đè xe máy và ôtô

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

Nữ sinh bán dâm dương tính HIV khiến cả trường hoảng loạn đi làm xét nghiệm, sự thật mới gây sốc

‘Cậu nhỏ’ bị gập, tụ máu, biến dạng, lệch trục vì quan hệ tình dục ở tư thế ‘độc, lạ’

‘Cậu nhỏ’ bị gập, tụ máu, biến dạng, lệch trục vì quan hệ tình dục ở tư thế ‘độc, lạ’

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

TIN MỚI