Bị cáo Phan Văn Vĩnh: ‘Cuộc đời tôi mãi mãi nói lời xin lỗi này’

Ông Phan Văn Vĩnh nói lời sau cùng tại tòa tiếp tục nhắc lại: ‘Bị cáo xin lỗi Đảng, Chính Phủ, Bộ công an và nhân dân, trong cuộc đời của bị cáo mãi mãi nói lời xin lỗi này’.

Sáng 24.11, phiên tòa xét xử bị cáo Phan Văn Vĩnh, cựu trung tướng – Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, cùng 91 bị cáo khác sau khi kết thúc phần tranh tụng đã được chuyển sang phần cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Đường dây đánh bạc nghìn tỷ: Cả 4 nhân vật quan trọng nói lời sau cùng đều xin lỗi (Ảnh: IT)

Người đầu tiên bước lên bục bị cáo nói lời sau cùng, ông Phan Văn Vĩnh nói cho bị cáo xin lỗi Đảng, Chính Phủ, Bộ công an và nhân dân; trong cuộc đời của bị cáo mãi mãi nói lời xin lỗi này. Cho tôi cảm ơn tới HĐXX, Viện Kiểm sát trong phiên tòa công khai, minh bạch ngày hôm nay, phiên tòa thể hiện sự dân chủ, nghiêm minh của pháp luật

Bị cáo Phan Văn Vĩnh cũng gửi lời cảm ơn tới các luật sư bào chữa, cám ơn bạn bè và cả những người tham gia tố tụng đã tham dự phiên tòa. Phần nói lời sau cùng của bị cáo Phan Văn Vĩnh cũng chỉ ngắn gọn khoảng 5 phút và với thái độ ăn năn, thành khẩn.

Tiếp đến, bị cáo Nguyễn Văn Dương xin cảm ơn đến HĐXX, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ vì phiên tòa đã được xử công khai, nghiêm minh đảm bảo quyền hợp pháp của các bị cáo…

“Tại phiên tòa này, đại diện Viện Kiểm sát đề xuất hình phạt cao nhất vụ án và rất nghiêm khắc đối với bị cáo. Tuy nhiên, tôi cảm thấy ân hận vì đã gây ra hệ lụy lớn ảnh hưởng tới ngành công an, gia đình, mất đi cơ hội cống hiến. Đây cũng là bài học cuộc đời, giúp bị cáo cần hiểu biết và tuân thủ pháp luật”, bị cáo Dương nói.

“Đứng đầu công ty CNC, bị cáo xin nhận toàn bộ trách nhiệm xin lỗi và nhận thay chịu thay trách nhiệm với các bị cáo công ty CNC, kính HĐXX xem xét không phạt tù với nhân viên CNC để họ được về với gia đình. Kính mong HĐXX xem xét tối đa các tình tiết giảm nhẹ để bị cáo nhận được mức án công tâm, sự khoan hồng của pháp luật”, bị cáo Nguyễn Văn Dương nói.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương cũng cho biết, bố mẹ Dương đều qua đời, vợ Dương nuôi 4 con nhỏ, cháu nhỏ mới 1 tuổi vẫn phải thăm nuôi đây là việc quá sức với vợ của Nguyễn Văn Dương.

“Bị cáo xin lỗi Đảng, Nhà nước, Nhân Dân, ngành Công an, xin lỗi bạn bè, đồng nghiệp… đã liên quan đến vụ án. Tôi xin nhận trách nhiệm”, bị cáo Dương kết thúc lời nói sau cùng của mình.

Tiếp đến, bị cáo Phan Sào Nam cho biết, sau hơn 1 năm bị cáo đã hoàn toàn nhận thức được sai lầm của mình và nhận được ra nhiều điều hơn, nhận được tình cảm của người thân, gia đình, bạn bè. Qua đó, bị cáo càng cảm thấy ân hận hơn việc mình đã làm; cũng nhờ vụ án được đưa ra xét xử thì hành vi phạm pháp, sai lầm mới được ngăn chặn.

“Trong suốt thời gian vừa rồi, bị cáo đã được quan sát những tấm gương xung quanh mình như cán bộ điều tra, cán bộ kiểm sát, cán bộ quản giáo…giúp bị cáo cảm thấy cuộc sống này đáng sống, giúp con người biết được sai lầm và phải sống đúng. Bị cáo xin lỗi đến gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và toàn thể xã hội đặc biệt các bị cáo đã bị liên lụy”, Phan Sào Nam nói.

Phan Sào Nam cũng xin HĐXX xem xét thêm quan điểm của luật sư để Nam có cơ hội và hứa sẽ cải tạo tốt để sau này được cống hiến nhiều hơn.

Đến lược bị cáo Nguyễn Thanh Hóa bước lên bục khai báo cũng đã xin nhận toàn bộ những cáo buộc của Viện Kiểm sát. Ngoài ra, cũng như các bị cáo khác, Nguyễn Thanh Hóa đã xin lỗi HĐXX và Viện Kiểm sát vì trong quá trình xét xử sức khỏe không được tốt, tinh thần không ổn định dẫn tới những lời khai chưa đúng gây khó khăn tại phiên tòa.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa mong HĐXX tuyên bị cáo bản án thấp nhất để về chịu tang mẹ và làm chỗ nương tựa cho gia đình “Con bị cáo còn nhỏ, vợ bị cáo bị bệnh nan y”, Nguyễn Thanh Hóa nói.

Cuối cùng, Nguyễn Thanh Hóa gửi lời xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành công an đã nuôi dạy bị cáo từ nhỏ nhưng bị cáo đã phụ công. “Tôi xin lỗi đồng đội của tôi và mong ngành công an xem xét với các đồng đội của tôi”- ông Hóa nói.

Thanh Xuân – Ngô Hùng

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Dốc ngược rồi kẹp cổ đứa trẻ sơ sinh giữa hai đùi, lời bao biện của người đàn ông gây phẫn nộ

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Hội chị em túm váy ‘quẩy’ tung bùn trong đám cưới, nhìn sang váy cô dâu ai cũng lắc đầu ngán ngẩm

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

TIN MỚI

Ðồng thơm nắng chiều

Ðồng thơm nắng chiều

Chị gọi cho tôi vào một buổi chiều khi đi thăm đồng: 'Lúa vào vụ chín rồi, em ạ'. Cái giọng nằng nặng...