Bị cáo Hoàng Công Lương không kêu oan, mong được hưởng án treo

Thay vì 'kêu oan' như những phiên xử trước đó, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết đã nhận thức được sai lầm và mong tòa cho hưởng án treo.

Chiều 12/6, TAND tỉnh Hòa Bình tiếp tục xử phúc thẩm vụ án chạy thận làm 9 người chết. Trong phiên chiều, tòa xét hỏi các bị cáo có đơn kháng cáo.

Đứng trước tòa, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết đã nghiên cứu và hiểu rõ hơn về tội Vô ý làm chết người. Bị cáo giữ lại đơn kháng cáo cuối cùng tuy nhiên xin rút lại phần xem xét tội danh, thay vì “kêu oan”. Anh chỉ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và được hưởng án treo.

Bị cáo Hoàng Công Lương không kêu oan, mong được hưởng án treo Ảnh 1

Bị cáo Hoàng Công Lương trả lời HĐXX.

Bị cáo Hoàng Công Lương cho biết: Tại đơn nguyên thận nhân tạo BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình có Lương, Huyền Linh cùng làm nhiệm vụ bác sĩ điều trị. Tuy nhiên theo quy định, bệnh án phải có chữ ký của người được cấp đầy đủ chứng chỉ hành nghề thì mới thanh toán được bảo hiểm y tế.

Hai bác sĩ Huyền và Linh chưa được đào tạo nên chưa đủ thẩm quyền để ký vào hồ sơ bệnh án. Do vậy, bị cáo Lương cho biết bắt buộc phải có chữ ký của mình mới có thể ra các y lệnh chạy thận. Về phần gia đình của các nạn nhân, cả 9 gia đình của nạn nhân đều xin giảm án cho Hoàng Công Lương.

Ở phần trả lời của mình, bị cáo Trương Quý Dương (nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) cho biết BVĐK tỉnh Hòa Bình có liên kết với Công ty Thiên Sơn về sử dụng máy lọc thận. Trong hợp đồng sửa chữa máy RO thì có sửa chữa 3 đến 4 lần với Công ty Thiên Sơn.

Bị cáo Hoàng Công Lương không kêu oan, mong được hưởng án treo Ảnh 2

Bị cáo Trương Quý Dương.

Vào sáng hôm xảy ra sự việc, bị cáo Khiếu có gọi điện cho bị cáo Dương, sau đó bị cáo đã giao trực tiếp trên điện thoại cho bị cáo Khiếu tiếp tục cấp cứu cho bệnh nhân. Bị cáo Dương nhận trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu, nhưng không trực tiếp gây ra tai nạn nên mong muốn nhận sự khoan hồng từ HĐXX.

Bị cáo Hoàng Đình Khiếu (cựu phó giám đốc BV) khai: Với tư cách là trưởng khoa, bị cáo đã giao cho Hoàng Công Lương phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo từ 10/2015. Bị cáo Khiếu chỉ quản lý tổng quát, còn cụ thể với từng ca điều trị không phải do bị cáo Khiếu trực tiếp nắm. Bị cáo cho rằng mức án 36 tháng tù quá nghiêm khắc, đề nghị HĐXX xem xét cân nhắc cho phù hợp với bị cáo.

Phiên phúc thẩm vụ chạy thận làm 9 người chết sẽ tiếp tục diễn ra tại TAND tỉnh Hòa Bình vào sáng mai (13/6)./.

Đang tải...
Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Lâm Đồng: Bé trai 12 tháng tuổi tử vong thương tâm sau ngày đầu đến nhóm trẻ tư thục

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Rùng mình lời khai của nghi phạm vụ nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

Đắk Lắk: Phát hiện Bảo vệ trường Tiểu học tử vong trong tư thế treo cổ

Đắk Lắk: Phát hiện Bảo vệ trường Tiểu học tử vong trong tư thế treo cổ

TIN MỚI