Bị bắt vì trộm xe đạp, người đàn ông không ngờ tìm được em gái thất lạc 30 năm

Mới đây cảnh sát đã phá thành công một vụ trộm xe đạp và vô tình giúp được tên trộm tìm thấy gia đình thất lạc hơn 30 năm xa cách.

Vào tháng 2 năm nay, cảnh sát thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã bắt giữ nghi phạm họ Hạ vì tội trộm xe đạp. Tại đồn cảnh sát, Hạ khai rằng hắn đang đi dạo thì nhìn thấy một chiếc xe đạp dựng bên vỉa hè và không có người trông coi nên quyết định lấy trộm.

Tuy nhiên, khi xác minh danh tính của nghi phạm, cảnh sát lại phát hiện thông tin cá nhân của Hạ có vấn đề, tất cả thông tin hộ tịch của hắn đều bị hủy. Sau đó, thông qua dữ liệu và nhận dạng khuôn mặt, cảnh sát đã tìm thấy em gái của Hạ đang sống ở thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông.

Tên trộm họ Hạ bị bắt giữ vì trộm cắp xe đạp.

Cảnh sát liên lạc với em gái của tên Hạ và được biết họ đã thất lạc nhau hơn 30 năm qua. Do không có tin tức gì nên cô không biết anh trai còn sống hay đã chết cho tới khi cảnh sát liên hệ. Khi nghe tin về anh trai, người phụ nữ khóc nức nở, kể lại sự tình năm xưa.

Hóa ra, nghi phạm vốn mang họ Trịnh, quê ở tỉnh An Huy, trong nhà còn có 2 em trai và 1 em gái. Vì gia cảnh quá khó khăn nên anh ta được một người chú nhận làm con nuôi từ nhỏ và đổi thành họ Hạ. Trong một lần cãi nhau với bố mẹ nuôi, anh ta bỏ nhà ra đi và không trở về quê nhà suốt 30 năm nay.

Nghi phạm trộm chiếc xe đạp khi đi dạo.

Gia đình luôn cố gắng tìm con trai nhưng không có bất kì thông tin gì. Thậm chí ngay cả khi bố mẹ lần lượt nhắm mắt xuôi tay, họ vẫn không ngừng nghĩ về đứa con mất tích nhiều năm.

Về phía Hạ, sau khi bỏ nhà ra đi, anh ta tới thành phố Hàng Châu làm giúp việc tại một cửa hàng nhỏ trong hơn 10 năm. Do lúc đó công nghệ liên lạc chưa tiên tiến nên Hạ đã cắt đứt liên lạc với gia đình.

Gia đình tên trộm được đoàn tụ sau 30 năm thất lạc.

Chính bản thân anh ta cũng nhớ mình có người thân nhưng không biết họ có nhớ mình không. Hơn nữa, trong suốt nhiều năm qua, anh không có thành tựu gì, phải dựa vào việc ăn cắp xe đạp để sống qua ngày, không còn mặt mũi nào đối diện với người thân nên anh ta chọn cách sống một mình, không quay về quê nữa.

Nghi phạm họ Hạ sau đó bị tạm giữ hành chính 5 ngày với tội danh trộm cắp tài sản. Tới ngày được thả tự do, cuối cùng hắn ta cũng được gặp lại anh chị em của mình sau nhiều năm xa cách.

Phương An

Đang tải...
Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Đắk Lắk: Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Công an TP Thủ Đức bắt giam Youtuber Lê Chí Thành

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bé gái ngăn tài xế ôtô cướp hai thùng bia

Bị hai ôtô lần lượt tông trúng trên QL53, 2 người đàn ông tử vong

Bị hai ôtô lần lượt tông trúng trên QL53, 2 người đàn ông tử vong

TIN MỚI