Bị bắt tại Lâm Đồng sau 10 ngày lẩn trốn

Lúc 3 giờ ngày 10-7, Nguyễn Văn Nưng (1982, hộ khẩu tại khu phố 4, thị trấn Liên Hương, H. Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), đối tượng cưa song sắt trốn khỏi trại tạm giam CA Bình Thuận

Lúc 3 giờ ngày 10-7, Nguyễn Văn Nưng (1982, hộ khẩu tại khu phố 4, thị trấn Liên Hương, H. Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận), đối tượng cưa song sắt trốn khỏi trại tạm giam CA Bình Thuận ngày 30-6-2019 khi đang bị tạm giam để điều tra về hành vi giết người đã bị CAH Bảo Lâm (Lâm Đồng), Phòng CSHS CA Bình Thuận, Cục Cảnh sát Hình sự Bộ CA phối hợp bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, sau khi xác định Nưng đang trốn tại nhà Trần Thanh Phương (1988, ở thôn 2, xã Lộc Phú, H. Bảo Lâm) các lực lượng chức năng đã phối hợp bắt giữ. Phát hiện thấy động, Nưng cầm dao xông ra cửa sau bỏ trốn nhưng khi thấy bị chốt chặn tên này đã buông dao.

Nguyễn Văn Nưng.

Nguyễn Văn Nưng có nhiều tiền án, đã đi tù vì tội “Hiếp dâm trẻ em” và “Cướp tài sản”. Theo hồ sơ, ngày 28-11-2017, Nưng có mâu thuẫn với nhóm thanh niên ở H. Tuy Phong và đã dùng dao đâm 2 người bị thương rồi bỏ trốn. Biết tin một nạn nhân tử vong, Nưng đã ra đầu thú. Sau đó TAND H. Tuy Phong đã xử phạt Nưng 8 năm 6 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Vụ án có kháng cáo từ phía gia đình bị hại, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên xử phúc thẩm, tuyên trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại theo hướng Nưng phạm tội “Giết người”.

Nưng được giam chung với Nguyễn Viết Huy (còn gọi Huy “nấm độc”, 1986, hộ khẩu thường trú P. Lạc Đạo, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, nơi ở KP. 14, P. Phú Thủy, TP Phan Thiết) – đối tượng đang bị tạm giam để điều tra về hành vi vận chuyển và mua bán trái phép chất ma túy. Huy “nấm độc” vừa thi hành xong án tù 9 năm và vừa ra tù tên này lại vướng vào tội mới. Khoảng 2 giờ 30 ngày 30-6, Nưng và Huy đã cưa song sắt ở lỗ thông gió phòng giam, trốn khỏi Trại tạm giam CA tỉnh Bình Thuận.

Ngày 30-6, CA tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định truy nã Nưng và Huy. Đến ngày 5-7, CA tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng CA tỉnh Tiền Giang bắt được Huy “nấm độc” khi tên này đang trốn tại một khách sạn ở Tiền Giang. Còn Nưng, sau khi trốn khỏi trại giam, Nưng về TP Hồ Chí Minh gặp người bạn tù là L.V.H. H. đã bàn tính để Nưng lên Lâm Đồng trốn tại nhà Phương và ngày 2-7 Nưng đến nhà Phương để trốn. Nưng chọn nhà Phương bởi giữa 2 người đã quen nhau và khá thân thiết từ 2 năm trước.

Ngày 10-7, sau khi hoàn tất thủ tục bắt người theo quyết định truy nã, Nưng đã được dẫn giải về CA Bình Thuận để tiếp tục điều tra.

ĐỨC HUY

Đang tải...
Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Tạm giữ nhiều ‘hot girl’ phê ma túy, bán dâm trong quán karaoke

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Giá tiêu hôm nay 1/6: Dự báo giá tiêu tăng mạnh

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Đắk Lắk: Bất ngờ vườn “mọc” lên toàn sâm củ to bự sau khi 8X quyết chặt cà phê, bỏ chanh dây

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

Nhận hối lộ, một cán bộ Công an bị khởi tố

TIN MỚI