Bị bắt rửa 10 mâm bát, đũa ngày ra mắt gia đình bạn trai, kiều nữ Hà thành bỏ về thẳng

Trên mạng từng lan truyền ảnh nàng dâu phải ngồi rửa đống bát, đĩa, đũa, thìa trong ngày đầu về nhà chồng ở thôn quê. Không cam chịu việc này trong lần đầu về ra mắt gia đình bạn trai gia trưởng ở Hà Tây, Minh đã quyết định chia tay và bỏ về thẳng.

Tâm sự của kiều nữ bỏ bạn trai gia trưởng vì không muốn rửa 10 mâm bát, đĩa, đũa, thìa:

Mình là sinh viên Kinh tế Quốc dân khóa K55, mới ra trường 1 năm, có anh người yêu theo nhận xét của bạn bè xung quanh là gia trưởng nhưng bản thân mình chấp nhận được. Anh là dân Xây dựng, tán mình gần 1 năm mới đổ, đến nay yêu nhau được 7 tháng, thi thoảng có giận dỗi, cãi nhau mấy chuyện lặt vặt, phần lớn là do anh gia trưởng thôi. Chuyện hai đứa nếu cứ thế có lẽ ổn nhưng đến đợt rằm tháng 6 vừa rồi, nhà anh như thường lệ sẽ có một buổi anh em họ hàng cô bác gần xa về nhà thờ của họ ở Hà Tây tập trung tự làm tự ăn. Vào đợt hè nên trẻ con với các cô các bác đi làm, nhiều người được nghỉ…

Vì mọi người tập trung nên nhân cơ hội này, anh kêu ra mắt thử gia đình, ý là cho mình gặp các cô các bác xem như thế nào. Mọi chuyện rất bình thường, mình cũng đi chợ, xuống bếp làm cùng mọi người, cũng có người hỏi chuyện, có người không. Lúc ăn thì mình không ngồi mâm anh. Mọi người cùng mâm hỏi mình nhiều, mình cũng chỉ xưng là bạn thôi. Các anh với bác trai, chú ngồi mâm riêng. Cho đến khi ăn xong, cái chuyện bắt đầu khó chịu từ đây.

Từng ấy người, hơn 10 mâm của đại gia đình, một số người hàng xóm, cả bát, đũa, thìa vứt một đống ra đấy, xong kêu mình với một chị nữa rửa. Sau đó, mình biết chị kia cũng là người yêu của một người anh họ trong gia đình này. Mình nhìn đống bát đũa mà choáng, vì ở nhà chưa bao giờ có chuyện để người ngoài đến rửa, chưa nói đến việc phải rửa từng ấy. Mình mới nhẹ nhàng lên gặp người yêu và nói: “Anh xem, cả đống bát đũa kia, cả gia đình anh mà để mỗi 2 chị em rửa là sao”.

Anh đáp: “Em hay nhỉ, nhà anh ai cũng thế hết. Tất cả cô, dì ngồi đây từng như vậy”.

“Thế anh cứ vậy đi nhé! Em thà vào nhà khác chứ không vào gia đình anh để làm mấy việc này. Em nói cho anh biết con gái nhà người ta cũng là cành vàng lá ngọc, không phải ô sin”. Nói xong, mình lấy đồ, tự bắt xe ôm ra đường rồi bắt taxi đi về… Thậm chí lúc về chỉ 1, 2 người hỏi mình sao lại về, những người còn lại chả ai quan tâm.

Đến giờ mình với anh đã đường ai nấy đi nhưng nghĩ lại thật khó hiểu. Dù sao mình cũng là khách, đến giúp đỡ cũng được rồi, đằng này còn bắt mình rửa đống bát? Rửa từng ấy cái, ở đây không biết có gia đình nào như vậy không? Trong trường hợp vậy, các bạn giải quyết ra sao? Bạn mình bảo là “Cứ rửa đi rồi chia tay cho đẹp mặt” nhưng mình thì không. Tính mình thẳng, đã xác định chia tay rồi còn rửa làm gì!

Minh bỏ về thẳng khi bị bắt rửa đống bát, đũa trong lần đầu về ra mắt gia đình bạn trai.

Rửa bát là chuyện bình thường khi về nhà bạn trai. Song ít người đồng tình với chuyện anh chàng gia trưởng kia để bạn gái vật lộn với 10 mâm bát, đũa, thìa của họ tộc khi chưa làm dâu.

“Ở đời làm người, ai lại sống mảnh như thế. Con người sống phải đặt mình vào vị trí của nhau mà nghĩ chứ. Bỏ về một mình thế không kéo chị kia về với. Cho xin thông tin cả cái tông ti họ hàng nhà ấy để chị em tránh nhé, lại còn truyền thống gia đình”;

“Lần đầu về chơi, chỉ là khách, chưa phải dâu trong nhà mà để người ta rửa tất cả bát, đũa thì đúng là cạn lời”;

“Công nhận mấy bà chị em dâu nhà này tệ thật. Để hai đứa mới đến rửa bát, cho biết được sự thật về cái hủ tục của đại gia đình này là như thế nào”;

“Bạn làm thế là không đúng rồi. Thứ nhất là sao lúc về, bạn không kéo chị kia đi cùng, để người ta chịu trận một mình.

Thứ hai là sao lại chia tay anh ấy. Chịu được 7 tháng rồi thì chịu nốt đi. Bạn thả ra lại khổ ai vớ phải ông ấy!

Thứ ba là sao không để link lại để cảnh giác cho chị em tránh dòng họ nhà đó. Sai quá sai”.

Đang tải...
Lâm Đồng: Người đàn ông bị bắn chết tại nhà, vợ và con trai bị tạm giữ

Lâm Đồng: Người đàn ông bị bắn chết tại nhà, vợ và con trai bị tạm giữ

Đà Lạt: Túm tụm mua sắm, tập thể dục phớt lờ giãn cách

Đà Lạt: Túm tụm mua sắm, tập thể dục phớt lờ giãn cách

Bà chủ hãng xe khách cầm đầu nhóm buôn 80 bánh heroin

Bà chủ hãng xe khách cầm đầu nhóm buôn 80 bánh heroin

Vì sao Việt Nam thuộc danh sách ‘có nguy cơ cao’, Mỹ hỗ trợ chống COVID-19?

Vì sao Việt Nam thuộc danh sách ‘có nguy cơ cao’, Mỹ hỗ trợ chống COVID-19?

TIN MỚI

COVID-19: Tín hiệu tích cực từ Ý

COVID-19: Tín hiệu tích cực từ Ý

Hãng tin Reuters ngày 5-4 dẫn nguồn Cơ quan Bảo vệ dân sự Ý (CPD) cho biết nước này trong 24 giờ qua ghi nhận mức tăng...
Ấm áp tình người nơi cách ly

Ấm áp tình người nơi cách ly

Ðể góp phần thiết thực phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện Yên Thành (Nghệ An) đã...