Bí ẩn tín hiệu ngoài hành tinh 'gửi' đến Trái Đất đã được giải mã

Một tín hiệu từ ngoài Trái Đất được ghi lại bằng kính thiên văn vô tuyến năm 1977 cuối cùng đã được giải mã.

Được ghi nhận vào năm 1977, chính xác là ngày 5/8/1977 bởi đài quan sát vô tuyến “Big Ear” của Đại học Ohio, Mỹ. Đây là tín hiệu bất ngờ phát ra từ một nơi rất xa trong vũ trụ. Thực chất là một đợt sóng radio dài 72 giây bất thường rất mạnh, có chứa thông điệp nào đó. Sau khi xem xét, người ta đã khoanh một vòng tròn đỏ và viết bên cạnh từ tiếng Anh Wow (từ cảm thán thể hiện sự ngạc nhiên), và cũng là biệt danh dùng để chỉ tín hiệu này.

Sau gần 40 năm nghiên cứu, Giáo sư Antonio Paris tin rằng, phát hiện của ông là câu trả lời đúng, được tạp chí chuyên ngành đối chứng Journal of the Washington Academy of Sciences của Học viện khoa học Washington đồng ý cho xuất bản.

Cụ thể, giáo sư thiên văn học Antonio Paris thuộc trường Đại học St Petersburg (Mỹ) đã đưa ra giả thuyết rằng, “Wow!” không phải là tín hiệu ẩn chứa thông điệp liên hành tinh của người ngoài hành tinh mà được phát ra do hai sao chổi bay ngang qua hành tinh của chúng ta.

Bí ẩn tín hiệu ngoài hành tinh 'gửi' đến Trái Đất đã được giải mã Ảnh 1

Giải mã thành công tín hiệu ngoài hành tinh 'gửi' đến Trái Đất. Ảnh minh họa

Theo giáo sư Antonio Paris, tín hiệu “Wow!” đến từ vị trí khoảng giữa của 2 sao chổi có tên 266P/Christensen và P/2008 Y2 (Gibbs). Ông nhận thấy hai sao chổi này đều có quỹ đạo ở vùng lân cận của chòm sao Sagittarius vào ngày ghi nhận tín hiệu “Wow!”. Khi các sao chổi bay quanh Mặt Trời, chúng giải phóng nhiều hydrogen và có khả năng phát ra bước sóng tương tự như tín hiệu “Wow!”.

Giáo sư Antonio Paris cho biết, trong các phép phân tích cuối cùng, Wow nổi tiếng là “một hiện tượng tự nhiên từ chính hệ thống năng lượng mặt trời phát ra, chứ không phải là người ngoài hành tinh”. Tuy nhiên, Paris cũng bổ sung “vẫn còn một chút hy vọng trong tôi, không ngoại trừ tín hiệu của người ngoài hành tinh”.

Theo Lê Cao/VietQ

Đang tải...
Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Lâm Đồng: Sản phụ tử vong sau mổ sinh ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

TIN MỚI