'Bí ẩn' ngọn núi hơn 1.000 năm cấm phụ nữ đặt chân đến

Là một trong những ngọn núi kỳ quặc nhất thế giới. Từ hàng nghìn năm qua, người ta cấm phụ nữ đặt chân tới tới ngọn núi này, chỉ trừ một vài trường hợp cực kỳ đặc biệt trong lịch sử. Ngoài ra, bất kỳ ai vi phạm sẽ bị xử lý rất nặng.

'Bí ẩn' ngọn núi hơn 1.000 năm cấm phụ nữ đặt chân đến Ảnh 1

Athos là một trong những ngọn núi kỳ lạ nhất trên thế giới. Từ hàng nghìn năm qua, người ta cấm phụ nữ đặt chân tới tới ngọn núi này, chỉ trừ một vài trường hợp cực kỳ đặc biệt trong lịch sử. Ngoài ra, bất kỳ ai vi phạm sẽ bị xử lý rất nặng.

'Bí ẩn' ngọn núi hơn 1.000 năm cấm phụ nữ đặt chân đến Ảnh 2

Ngoài phụ nữ, trẻ em, đàn ông có râu cũng không được đặt chân tới vùng đất này. Thậm chí, các loài động vật giống cái cũng bị cấm triệt lên núi, chỉ có chim muông và côn trùng, do thuộc về bầu trời nên sẽ trở thành ngoại lệ.

'Bí ẩn' ngọn núi hơn 1.000 năm cấm phụ nữ đặt chân đến Ảnh 3

Theo BBC, ngọn núi này được thành lập như một thế giới riêng của từ thế kỷ IX. Ngày nay, núi Athos trở thành nhà của hơn 2.000 tu sĩ đến từ Hy Lạp và các quốc gia lân cận như Bulgaria, Serbia và Nga. Những tu sĩ sống cuộc đời khổ hạnh và gần như hoàn toàn cô lập với phần còn lại của thế giới.

'Bí ẩn' ngọn núi hơn 1.000 năm cấm phụ nữ đặt chân đến Ảnh 4

Núi Athos nằm về phía Bắc của bán đảo Macedonia thuộc Hy Lạp ngày nay. Núi Athos trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “Núi Thánh”. Đây cũng là một trung tâm quan trọng của tu viện Chính thống giáo Đông phương. Theo World Atlas, ngọn núi cao 2.033 m, diện tích tự nhiên hơn 335 km2. Trên ngọn núi này có 20 tu viện được xây dựng.

'Bí ẩn' ngọn núi hơn 1.000 năm cấm phụ nữ đặt chân đến Ảnh 5

Sở dĩ phụ nữ không được đặt chân tới ngọn núi này vì họ bị cho là nguyên nhân khiến các tu sĩ trở nên xao lãng và cản trở sự giác ngộ tâm linh. Tại đây, tu sĩ phải mặc quần áo dài, màu đen để phản ánh cái nhìn từ cõi chết ra thế giới bên ngoài. Họ phải cầu nguyện từng phút trong ngày. Sau 8 tiếng phục vụ ở nhà thờ, tu sĩ trở về nhà và tiếp tục cầu nguyện một cách âm thầm.

'Bí ẩn' ngọn núi hơn 1.000 năm cấm phụ nữ đặt chân đến Ảnh 6

Người phụ nữ duy nhất được chấp nhận ở Athos là Đức mẹ đồng trinh Mary. Truyền thuyết kể rằng, Đức mẹ đã dừng chân trên núi Athos để tránh một cơn bão. Sau đó, Đức mẹ truyền lại những giáo lý đạo Thiên Chúa cho người dân sinh sống trên đảo.

'Bí ẩn' ngọn núi hơn 1.000 năm cấm phụ nữ đặt chân đến Ảnh 7

Núi Athos đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1988. Nơi đây, các tu viện Athonite có một bộ sưu tập phong phú các hiện vật được bảo quản tốt, sách quý hiếm, tài liệu cổ và tác phẩm nghệ thuật có giá trị lịch sử to lớn.

Theo Nguyễn Thanh Điệp/Zing

Đang tải...
Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Nóng: Nổ nhiều phát súng tại quán cà phê tại Bình Dương

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Lời trần tình của nam phó phòng sau cuộc ‘tình một đêm’

Diễn viên Mai Phương qua đời

Diễn viên Mai Phương qua đời

Người đàn ông lao vào ô tô tự tử và sự thật rơi nước mắt

Người đàn ông lao vào ô tô tự tử và sự thật rơi nước mắt

TIN MỚI

WHO thử nghiệm thuốc trị Covid-19

WHO thử nghiệm thuốc trị Covid-19

Cuộc thử nghiệm quy mô toàn cầu sẽ cung cấp bằng chứng rõ ràng về tính hiệu quả cũng như an toàn của các loại...