Bí ẩn lời thề độc của bà trùm giang hồ Dung “Hà” trước mộ người tình

Nhắc đến Dung “Hà”, nhiều người nghĩ ngay đến những bí ẩn về người tình đi qua cuộc đời của nữ quái này. Trong cuộc đời ngắn ngủi ấy, chuyện tình cảm của “bà trùm” vẫn được giới giang hồ và người dân đồn thổi nhiều nhất.

Vốn dĩ có chất lưu manh cộng với sự mưu mô, chỉ sau thời gian ngắn, cái tên Dung “Hà” được dân giang hồ trong bến xe Tam Bạc chú ý, trong đó có Hùng “chim chích”- một đại ca, từng nhiều lần vào tù ra tội. Giới giang hồ Hải Phòng khẳng định, người đàn ông đầu tiên được Dung “Hà” gửi gắm trái tim là Hùng “chim chích”, hai người nhanh chóng kết thân rồi yêu nhau. Cả hai hợp sức tạo thành một thế lực khá mạnh dẹp yên những đám ong ve ở khu vực bến xe. Tuy nhiên, cuộc tình này cũng nhanh chóng tan vỡ khi Dung “Hà” phát hiện người yêu mình đang dấn thân vào thói ăn chơi đĩ điếm, rượu chè, hút chích.

Nhìn gã đàn ông của mình đã bị mất chất, không còn bản lĩnh của một đại ca… Dung “Hà” quyết định “đường ai nấy đi”.Sau này đã ngôi lên thành bà trùm, khi Hùng “chim chích” chết, Dung “Hà” đến viếng. Thấy hoàn cảnh của Hùng quá bết bát, không có tiền lo đám ma, Dung “Hà” đã sai đàn em lo chu tất cho người tình đầu.

Trùm giang hồ giải cứu người tình tử tù

Năm 1986, sau khi chia tay Hùng “chim chích”, Dung “Hà” đã có một chút số má trong giới giang hồ đất Cảng. Thế nhưng, trong quãng thời gian này, Dung “Hà” bị bắt và bị kết án 12 tháng tù về tội cướp giật tài sản.

bi-an-loi-the-doc-cua-ba-trum-giang-ho-dung-ha-truoc-mo-nguoi-tinh

Dung “Hà” (thứ hai từ trái sang) chụp cùng với các “anh em” – Ảnh Gia đình xã hội.

Ngày ra tù, ôm nỗi đau trong đời, Dung “Hà” quyết tâm làm lại và gây dựng “sự nghiệp” theo một hướng riêng. Tình cờ trong một lần đến một quán rượu ở TP Hải Phòng, Dung “Hà” chạm mặt Hùng “cốm” cùng đám đàn em của hắn, lúc này đang nhậu nhẹt rôm rả. Nghe tiếng Hùng “cốm” – một đại ca trong giới bảo kê đã lâu, nay có dịp tiếp cận nên Dung “Hà” tranh thủ cơ hội chủ động xách rượu sang làm quen.

Kể từ sau buổi gặp gỡ đó, Dung “Hà” và Hùng “cốm” đã trở thành cặp đôi ăn ý trong chốn giang hồ. Sau này, đi đâu Hùng “cốm” cũng dẫn Dung “Hà” theo và giới thiệu đó là “người tình trăm năm” của mình. Nhờ uy danh của Hùng “cốm”, Dung “Hà” đã có được sự nể sợ của đám giang hồ đất Cảng. Đi đến đâu, Dung cũng được nhóm giang hồ tung hô, tán dương như “bà hoàng”.

Khoảng 3 tháng sau khi trở thành người yêu của Hùng “cốm”, Dung “Hà” đã trở thành nhân vật số một ở bến xe Tam Bạc, không chỉ ở lĩnh vực trộm cắp mà còn cả bảo kê, quản lý đội bốc xếp. Dung “Hà” lo quản lý khu vực bến xe, còn Hùng “cốm” cùng băng nhóm của mình thực hiện những vụ đâm thuê, chém mướn. Chẳng bao lâu sau, tiếng “chị Dung” nổi khắp các bến xe, chợ Tam Bạc, bến tàu, bến cảng.

Nói chút ít về Hùng “cốm” – đó là một tay giang hồ “cứng” đúng nghĩa của đất Cảng. Khác với người yêu đầu tiên Hùng “chim chích” của Dung Hà, Hùng “cốm” thuộc dạng dân anh chị có số má ở Hải Phòng.

Khi Hùng “cốm” chuẩn bị nhận án tử hình vì hàng loạt trọng tội, Dung Hà đã quyết định lên kế hoạch giải cứu người yêu… Tuồn được một quả lựu đạn vào để “chồng” uy hiếp quản giáo bên trong, bên ngoài Dung cho bố trí hàng chục đàn em nghi binh, cản đường và dọn sẵn một lối để Hùng “cốm” chạy thoát ra biển – nơi có con tàu đợi sẵn để đưa y sang tới Hồng Kông. Nhưng trái lựu đạn không nổ, âm mưu của Hùng “cốm” và Dung thất bại nặng nề.

Cuộc giải cứu người tình bất thành, nhưng câu chuyện nhanh chóng được lan truyền khiến uy danh Dung “Hà” càng được củng cố. Phần vì nể Dung “Hà” gan lớn, phần vì trọng cái tình của Dung “Hà” dành cho người tình nên một loạt “mãnh tướng” trong giới giang hồ đất Cảng đã quy phục dưới trướng “chị Dung”.

Lời thề độc trước mộ người tình

Ảnh hưởng của Hùng “cốm” đối với Dung “Hà” rất lớn và sâu sắc. Tính cách ngang tàng, lì lợm, không bao giờ chịu khuất phục, nhưng cũng mang chút hơi hướng giang hồ mã thượng của Hùng đã được truyền lại hoàn toàn cho Dung, khiến ả có những tố chất quan trọng có thể thu phục hàng chục đàn em đầu bò đầu bướu. Nhưng đó chỉ là một phần những gì Hùng “cốm” đã cho Dung trong cuộc đời ngắn ngủi của mình. Còn một điều đặc biệt khác mà Dung dành tặng lại cho Hùng “cốm”, sau khi hắn đã phải trả giá bằng cái chết: Một lời thề độc mà Dung luôn tuân thủ theo suốt cả cuộc đời.

Người chứng kiến lời thề của Dung trước mộ Hùng “cốm” không ai khác chính là Hùng “mốc” – tay tiểu yêu được Dung chọn lựa làm “ong cầm tài”. Hùng kể: “Anh vẫn nhớ hôm đó trời âm u lắm, chị Dung nói muốn ra thăm mộ anh Hùng, nói anh lấy xe chở chị đi. Tới nơi, chị Dung nói anh ở ngoài, để chị ở lại một mình với anh ấy một lát.Anh quen rồi nên túc tắc đi bộ ra phía ngoài, châm điếu thuốc hút chờ chị cúng.

Được một lát, chị gọi giật anh lại, nhờ anh châm cho bó nhang vì gió lúc ấy tự dưng nổi lên to lắm.Anh phải che mãi mới nhóm được tí lửa để chị châm nhang. Châm xong, chị thắp mấy nén lên mộ anh rồi khấn: Có trời đất chứng giám cho em, đời này em chỉ có anh làm chồng, không một thằng đàn ông nào có thể đụng vào người em được nữa.”

Hùng “cốm” kể lại, y vẫn cảm thấy rợn gai ốc mỗi khi nhớ lại khung cảnh đặc biệt và lời thề quả quyết ấy của Dung trước mộ người tình. Y không thấy ngạc nhiên lắm, bởi theo Dung đã lâu, y thừa biết tính của Dung hễ nói là sẽ làm, chưa bao giờ sai cả. Và sau này, đúng như lời Dung tuyên thệ, cuộc đời còn lại của ả không dính dáng tới bất cứ người đàn ông nào khác và Dung tự biến mình thành “les”, chứ không hề là người đồng tính bẩm sinh như người ta thường đồn đại.

Hùng quả quyết, Dung là con gái chính hiệu, chứ không hề là “ô môi” như sau này người ta đồn thổi. Mãi tới sau khi Hùng “cốm” chết, Dung mới cắt tóc ngắn, cư xử và hành động hệt như đàn ông, còn trước kia nhìn Dung khá nữ tính, kể cả ngoại hình cũng như trong lời nói, hành động.

Đang tải...
Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Lãnh đạo Buôn Ma Thuột kiểm tra, xử lý các điểm tụ tập đông người

Đắk Lắk: Xử phạt quán nhậu không chấp hành lệnh đóng cửa

Đắk Lắk: Xử phạt quán nhậu không chấp hành lệnh đóng cửa

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

TIN MỚI

Đôi mắt biết nói

Đôi mắt biết nói

Những cơ hội lớn để ta giúp đỡ người khác hiếm khi xuất hiện, nhưng những cơ hội nhỏ để ta làm điều đó ở...
Nạn nhân bất đắc dĩ

Nạn nhân bất đắc dĩ

Con người không phải là nạn nhân duy nhất của Covid-19. Voi - 'thỏi nam châm' thu hút du khách đến Thái Lan - là...