Bí ẩn lạnh người về chiếc gương ‘quỷ ám’ khiến ai cũng khiếp vía

Nhiều người cho rằng chiếc gương trong đồn điền Myrtles, thành phố Baton Rouge thuộc tiểu bang Louisiana, Mỹ là nơi chú ngụ của rất nhiều hồn ma.

Thảm kịch kinh hoàng ở đồn điền Myrtles…

Đồn điền Myrtles nằm trên đường Francisville ở thành phố Baton Rouge thuộc tiểu bang Louisiana, Mỹ. Khu đồn điền hơn 200 năm tuổi được xây dựng từ năm 1796 bởi David Bradford- một giáo sư ngành luật. Nơi đây từng là mái ấm của một gia đình nhưng đến nay, đây chỉ còn là địa danh được đồn đại là nơi trú ẩn của đầy rẫy những hồn ma.

Bức ảnh ghi lại một hình bóng mờ mờ được cho là bóng ma ở đồn điền Myrtles. (Ảnh Ghostsnghouls)

Nhiều lời đồn cho rằng cứ vào 3h sáng mỗi ngày, sẽ có khoảng 15 bóng ma lượn quanh ngôi nhà nằm trong đồn điền này. Ngoài ra, những tấm ảnh chụp hay câu chuyện bi thảm có thực xung quanh ngôi nhà đã khiến nhiều người cảm thấy kinh hãi và không đủ can đảm để bước đến nơi đây. Chiếc gương ma ám nằm trong đồn điền này vốn dĩ chỉ là chiếc gương bình thường trước khi thảm kịch của gia đình David Bradford xảy đến.

Con gái Bradford tên là Sara Mathilda, cưới người học trò của ông- Clark Woodruff và họ có với nhau 3 đứa con chung. Năm 1817, sau khi Bradford mất, gia đình của họ dọn về khu đồn điền, mang theo một cô nô lệ tên Chloe. Chloe là nô lệ được Clark quý mến hơn cả. Nhưng Chloe dần cảm thấy mình không được trọng dụng vì trong đồn điền có thêm nhiều nô lệ mới.

Lo lắng việc mình có thể bị điều ra ngoài đồng làm việc, Chloe bắt đầu tìm cách nghe trộm chuyện của gia chủ qua lỗ khóa. Chloe sau đó đã bị ông Clark Woodruff phát hiện và bị cắt một bên tai.

Từ đó, cô luôn đội một chiếc khăn xếp màu xanh lá cây nhằm che đi bên tai đã bị cắt. Không nản lòng, từ lúc đó, Chloe bắt đầu lên kế hoạch lấy lại lòng tin của ông chủ bằng việc lập ra một kế hoạch táo bạo và ngu ngốc.

Theo kế hoạch, Chloe sẽ sử dụng một lượng vừa đủ lá trúc đào- một loại lá có độc trong khi làm bánh mừng sinh nhật con gái nhà Clark để khiến gia chủ bị ốm. Sau đó, Chloe sẽ ra tay giải độc, trở thành cứu tinh của gia đình và lại được trọng vọng và tin tưởng như trước.

Thế nhưng cô nô lệ tội nghiệp không ngờ rằng lượng chất độc cho vào bánh ấy đã cướp đi sinh mạng của vợ và hai người con nhà Clark. Quá hoảng loạn, Chloe thú nhận tội tác của mình với những nô lệ khác trong nhà. Nhưng do lo sợ bị liên lụy và trừng phạt vì che giấu tội của Chloe, những người nô lệ khác quyết định treo cổ Chloe và vứt xác cô xuống sông Mississippi.

Về phần Clark, mất mát quá lớn khiến ông chủ đáng thương suy sụp. Ông quyết định chuyển tới New Orlean. Khu đồn điền qua tay nhiều chủ, được mở rộng hơn trước, dần trở thành một địa danh du lịch khá nổi tiếng. Nhưng theo lời của một số du khách, họ đã chụp được bức ảnh về một vật thể bí ẩn, có hình dạng người phụ nữ da đen, đội khăn xếp, được cho là hồn ma của Chloe.

Sự xuất hiện của “chiếc gương quỷ ám”

Dù đồn điền đã trải qua nhiều đời chủ, người ta đồn hồn ma của Sara Mathilda và 2 đứa con vẫn trú ngụ ở vùng đất này. Nguyên do là theo một phong tục cổ của miền Nam nước Mỹ, khi một thành viên trong gia đình qua đời, tất cả gương trong nhà phải được che kín, để linh hồn người chết siêu thoát, không bị lạc vào thế giới phản chiếu trong gương.

Nhưng vì một lý do nào đó, nhà Clark đã chừa lại một chiếc, khiến linh hồn của 3 mẹ con họ bị mắc kẹt mãi mãi trong gương. Còn chiếc gương trong nhà đã trở thành “chiếc gương quỷ ám” nổi tiếng.

Theo lời kể của du khách, chiếc gương luôn có những dấu hiệu rất lạ. Một số người tìm thấy những dấu vết giống như dấu vân tay bên trong gương. Một số bức ảnh chụp qua gương xuất hiện bóng một người lạ mặt. Ngoài ra, mặt gương còn xuất hiện những cặn bẩn không rõ nguyên nhân.

Bất chấp những lời đồn đại ghê rợn, khu đồn điền vẫn thu hút rất nhiều du khách đến chiêm ngưỡng chiếc gương. Nhưng dù sao, có lẽ đây không phải là chiếc gương thích hợp dành cho việc chải chuốt… Và câu chuyện về chiếc gương “quỷ ám” này vẫn còn là bí ẩn để ngỏ đối với các nhà khoa học.

Quỳnh Trang/Theo Ghostsnghouls

Đang tải...
Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Đang yên lành bỗng thành con nợ ngân hàng, kẻ xấu ngày càng tinh vi

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Giá tiêu có thể đạt 100.000 đồng/kg?

Vụ côn đồ vào trường bắt học sinh, đánh đập: Khởi tố 8 bị can

Vụ côn đồ vào trường bắt học sinh, đánh đập: Khởi tố 8 bị can

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

Người đàn ông được chủ Mercedes tặng xe: ‘Con gái sẽ đỡ mặc cảm với bạn bè’

TIN MỚI

Giá đắt của sự tắc trách

Giá đắt của sự tắc trách

Lại thêm một vụ tai nạn thương tâm từ đường sắt xảy ra hôm 7-3 tại huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Cả gia đình...