Bệnh viện mua bảo hiểm thần tốc chỉ ít giờ trước khi sản phụ tử vong?

Chỉ ít giờ trước khi sản phụ tử vong bất thường, giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) mới ký duyệt thần tốc mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám chữa bệnh. Đáng nói, bảo hiểm này của bệnh viện đã hết hiệu lực trước đó 5 tháng.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 16-12, ông Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) mới chính thức ký duyệt mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám chữa bệnh theo quy định, dù bảo hiểm của bệnh viện này đã hết hiệu lực hơn 5 tháng.

Đáng chú ý, dù bảo hiểm đã hết hạn trong thời gian dài nhưng chỉ ít giờ trước khi sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, ở thôn Tiền Phong, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch) tử vong, cháu bé nguy kịch thì Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới mới đồng ý ký mua hợp đồng mới một cách “thần tốc” và lập lờ khiến dư luận khó hiểu.

Cụ thể, trước thời điểm sản phụ Lê Thị Nga tử vong, bệnh viện chỉ mua 2 lần, đến ngày 4-7-2019 là hết hiệu lực hợp đồng bảo hiểm nhưng bệnh viện vẫn không duyệt mua tiếp.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới Quảng Bình

Theo tìm hiểu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới đã không thực hiện đúng Nghị định 102 về bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh được Chính phủ ban hành vào ngày 14-11-2011.

Cụ thể, điều 16 của Nghị định nói rõ về lộ trình thực hiện, chậm nhất đến cuối năm 2015, tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động theo hình thức tổ chức là bệnh viện mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh; chậm nhất đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoạt động theo hình thức tổ chức khác mua bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đánh giá, việc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới không mua bảo hiểm trách nhiệm sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý khám chữa bệnh, cũng như thiệt thòi lớn cho người làm nghề y và cả những bệnh nhân xảy ra các sự cố rủi ro…

Người thân đau đớn, bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của sản phụ Lê Thị Nga

Đang tải...
21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

Áp thấp nhiệt đới khẩn cấp trên biển

TIN MỚI