Bệnh viện K kỷ luật 7 cán bộ y tế nhũng nhiễu bệnh nhân

6 nhân viên bị phê bình nhắc nhở, phạt tiền thưởng, một người bị điều chuyển công tác do liên quan đến phản ánh của người bệnh.

Ngày 19-12, PGS-TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K Trung ương cho biết, Ban lãnh đạo đã họp, kiểm điểm và xử lý nghiêm túc 7 nhân viên của BV có thái độ chưa đúng mực với bệnh nhân. Trong số này có 6 trường hợp bị phê bình, nhắc nhở, phạt tiền thưởng, 1 trường hợp bị chuyển công tác từ bộ phận có tiếp xúc với người bệnh sang bộ phận khác không được tiếp xúc với bệnh nhân. Một số trường hợp bị xử lý là lãnh đạo các khoa điều trị.

benh-vien-k-ky-luat-7-can-bo-y-te-nhung-nhieu-benh-nhan

Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K

Quyết định trên của BV K được đưa ra sau khi tuần trước, Đoàn kiểm tra của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến kiểm tra BV và trực tiếp chứng kiến tình trạng 4 người nằm ghép một giường, thái độ của nhân viên y tế thiếu nhiệt tình…

PGS.TS Trần Văn Thuấn cho biết, khi tiếp nhận danh sách này, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện đã họp, xem xét để xử lý đúng người, đúng tội.

Về tình trạng quá tải 4 người trên một giường bệnh trong ngày Bộ trưởng Bộ Y tế đi thị sát tại khoa Nội 2 (Khoa ung thư đầu mặt cổ), Giám đốc Bệnh viện K cho hay: “Khi làm việc với khoa, chúng tôi phát hiện, bệnh nhân không đông, nhưng cách sắp xếp chưa hợp lý, dồn bệnh nhân hẹn khám vào đầu giờ sáng, từ 8 – 10h gây quá tải. 4 bệnh nhân trên 1 giường, nhưng chỉ có 2 người là nội trú, nằm ghép còn 2 bệnh nhân còn lại là ngoại trú. Vì thế, Ban giám đốc đã yêu cầu khoa Nội 2 sắp xếp, hẹn giờ khám bệnh nhân bằng cách phân chia giờ khác nhau, rải ra từ 8h – 16h chiều. Cơ bản làm được như này đã giảm tải”.

benh-vien-k-ky-luat-7-can-bo-y-te-nhung-nhieu-benh-nhan-1

Bộ trưởng “truy” lãnh đạo khoa Nội 2 (Đầu cổ) vì không nắm được đâu là bệnh nhân nội trú, đâu là bệnh nhân ngoại trú trong số 4 người ngồi trên một giường bệnh trong chuyến thị sát ngày 8/12

Bên cạnh đó, Bệnh viện K cũng yêu cầu cán bộ y tế đi làm sớm hơn. Từ ngày 19/12, Khoa khám bệnh cũng tổ chức khám bệnh sớm từ 7h30, sớm 30 phút so với trước đây, nhóm cán bộ phòng công tác xã hội bắt đầu làm việc từ 7h cũng sớm hơn so với trước.

Ngoài số điện thoại đường dây nóng, bệnh viện đặt thêm hòm thư góp ý trước cửa phòng Giám đốc để người dân có thể gửi ý kiến đóng góp.

Ngoài ra, Bệnh viện cũng sẽ cho xây nhà lắp ghép quy mô 300 giường để phục vụ lưu trú cho người bệnh và người nhà. Thời gian hoàn thành khu vực này khoảng 2 tháng.

PGS.TS Trần Văn Thuấn cũng bày tỏ: “Chúng tôi đã bị xếp đội sổ khi Bộ Y tế chấm điểm bệnh viện (về thủ tục khám, chữa bệnh, thái độ phục vụ…) trong lần khảo sát nhanh mới đây, chỉ đạt chung 66 điểm. Ban giám đốc và tập thể bệnh viện đã khẩn trương có giải pháp khắc phục những tồn tại theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế và đặc biệt là để bệnh nhân và người nhà bớt phiền lòng”.

benh-vien-k-ky-luat-7-can-bo-y-te-nhung-nhieu-benh-nhan-2

BV K đã lập thêm các bàn lấy mẫu xét nghiệm sau khi người bệnh bức xúc phản ánh với Bộ trưởng Y tế

TS Thuấn khẳng định, với sự quyết tâm cao, trong vòng 6 – 12 tháng tới, chắc chắn bệnh viện K sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Trước đó, sau buổi kiểm tra tại BV K, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, bà sẽ trở lại, tái kiểm tra đột xuất tại viện này, xem xét những vấn đề chỉ đạo đã được khắc phục hay chưa, đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh khi đi thăm khám.

Đang tải...
Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Thảm án Điện Biên 3 người chết: Ông làm cháu có bầu?

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 28/5: Bật tăng như lò xo chạm mốc 50.000 đồng/kg

Gia Lai: Nhiều cán bộ dính sai phạm chờ xử lý

Gia Lai: Nhiều cán bộ dính sai phạm chờ xử lý

Kẻ quay lén phụ nữ xinh đẹp đi vệ sinh khai gì?

Kẻ quay lén phụ nữ xinh đẹp đi vệ sinh khai gì?

TIN MỚI

Kỳ tích robot mổ não ở Việt Nam

Kỳ tích robot mổ não ở Việt Nam

Một số bệnh viện chuyên sâu tuyến cuối của TP HCM đang tạo đột phá về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, đặt những...