Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích

Gia An 115 là bệnh viện tiên phong trong việc thực hiện mô hình hợp tác công tư PPP với Bệnh viện Nhân dân 115 nhằm góp phần tích cực trong việc giảm tải cho các bệnh viện công tuyến cuối tại TP.HCM, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố nói chung và đặc biệt cho khu vực cửa ngõ miền Tây nói riêng…

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 1

Bệnh viện Gia An 115 kỷ niệm tròn một năm thành lập.

Gia An 115, bệnh viện thứ 2 trong Khu Y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La vừa kỷ niệm một năm thành lập với nhiều thành tích đặc biệt về hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động công tác xã hội. Theo đó, Bệnh viện Gia An 115 vừa được công nhận xác lập Kỷ lục Việt Nam khi là đơn vị đầu tiên lắp đặt và triển khai toàn bộ phần mềm trí tuệ nhân tạo Rapid trong chẩn đoán và điều trị đột quỵ.

Cụ thể, việc triển khai Rapid ở Bệnh viện Gia An 115 (và bệnh viện Nhân Dân 115) đã đánh dấu Việt Nam trở thành quốc gia thứ 3 tại Đông Nam Á, sau Thái Lan và Indonesia áp dụng trí tuệ nhân tạo trong điều trị đột quỵ.

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 2

S-BS Trương Vĩnh Long, Giám đốc BV Gia An 115, nhận chứng nhận xác lập kỷ lục Việt Nam.

Được biết, hiện phần mềm này đã “phủ sóng” trên khắp thế giới với 1.200 bệnh viện lắp đặt tại 40 quốc gia, mang lại hiệu quả cho 250.000 bệnh nhân đột quỵ. Phần mềm ứng dụng này sẽ giúp xác định rõ thể tích vùng lõi hoại tử, thể tích nhu mô não có nguy cơ tổn thương, và hoại tử trong những giờ tiếp theo, còn gọi là “vùng tranh tối tranh sáng”, giúp cho các bác sĩ chẩn đoán và can thiệp điều trị chính xác hơn.

Theo thời gian, các tế bào não sẽ chết dần, cứ mỗi phút trôi qua, sẽ có khoảng 1,9 triệu tế bào não tiếp tục bị hoại tử. Ngược lại, nếu được tái thông mạch máu kịp thời, các tế bào não trong “vùng tranh tối tranh sáng” sẽ có thể hồi phục nhanh chóng.

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 3

Với tổng diện tích 15.235,3 m2, Bệnh viện Gia An 115 gồm khối nhà cao 10 tầng và các khu điều trị được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Kume Asia (Nhật Bản) thiết kế và Global Health Services Network (Hoa Kỳ) tư vấn.

Là bệnh viện tiên phong trong việc thực hiện mô hình hợp tác công tư PPP giữa Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Gia An 115 theo Nghị quyết 93, Gia An 115 đã góp phần tích cực trong việc giảm tải cho các bệnh viện công tuyến cuối tại TP.HCM, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân thành phố nói chung và đặc biệt cho khu vực cửa ngõ miền Tây nói riêng.

Với quy mô 367 giường bệnh, 60 phòng khám và được trang bị đầy đủ các phương tiện để phục vụ các chuyên khoa sâu, Bệnh viện Gia An 115 được Bộ Y tế cấp phép hoạt động từ ngày 31.8.2018 và là một bệnh viện đa khoa, đặc biệt tập trung vào các chuyên khoa sâu: Tim mạch, Thần kinh – Đột quỵ, Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 4

Cơ sở hạ tầng của Bệnh viện Gia An 115 được đầu tư hoàn thiện theo tiêu chuẩn quốc tế, trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ các nước châu Âu, châu Mỹ, nhằm tạo điều kiện tối ưu cho quá trình khám và điều trị bệnh, bao gồm: Hệ thống vận chuyển mẫu xét nghiệm tự động, hệ thống gọi điều dưỡng, CT scanner 128 lát cắt, hệ thống máy C-arm, hệ thống máy Siêu âm màu, hệ thống máy X-quang kỹ thuật số.

Đặc biệt, với 10 phòng mổ và 11 giường hậu phẫu, 4 phòng hồi sức sau mổ tim hở, 1 phòng cách ly, 6 máy thở và 11 máy monitor đa chức năng nhằm đảm bảo an toàn chính xác cho việc theo dõi các bệnh nhân nặng.

Bên cạnh sự đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng, máy móc, trang thiết bị y tế, Bệnh viện Gia An 115 còn nhận được sự hỗ trợ toàn diện của Bệnh viện Nhân dân 115 về nguồn nhân lực, hỗ trợ chuyên môn từ các Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành, sự chia sẻ lượng bệnh quá tải thông qua Đề án hợp tác công tư được UBND Thành phố ủng hộ và phê duyệt chủ trương. Không những thế, giá dịch vụ của Bệnh viện Gia An 115 còn tương đương giá dịch vụ của Bệnh viện Nhân dân 115.

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 5

Bệnh viện Gia An 115 là tâm huyết và nỗ lực không ngừng nghỉ của Bà Trần Thị Lâm – Chủ tịch Tập đoàn Hoa Lâm, là một trong hai Chủ đầu tư chính của dự án Khu Y tế Kỹ thuật cao Hoa Lâm Shangri-La. Đây là khu y tế phức hợp với quy mô 1.750 giường bệnh được Ủy Ban Nhân Dân Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy phép đầu tư vào tháng 7 năm 2008. Toàn thể dự án có tổng cộng 6 bệnh viện bao gồm: các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa cùng nhiều công trình phụ trợ.

Đại diện Bệnh viện Gia An 115 cho biết, bước vào năm thứ hai hoạt động, bệnh viện này sẽ hướng đến đạt chỉ tiêu 150 giường bệnh nội trú với công suất đạt 5.917 lượt nội trú và 64.818 lượt bệnh ngoại trú trong năm, từng bước góp phần giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến cuối tại TP.HCM, thu hút và giữ chân người bệnh có thu nhập cao ở lại trong nước và thu hút bệnh nhân nước ngoài đến Việt Nam chữa bệnh.

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 6

Bác sĩ CKII Nguyễn Hữu Hậu, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh BV Gia An 115, cùng ê kíp bác sĩ – kỹ thuật viên sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo RAPID chẩn đoán điều trị đột quỵ.

Cũng theo vị này, bệnh viện cũng nhanh chóng triển khai đơn vị Đột quỵ độc lập và công tác tiêu sợi huyết, tham gia mạng lưới đột quỵ của TP.HCM, tham gia trạm cấp cứu vệ tinh 115, đồng thời đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực chuyên gia trong và ngoài nước có trình độ, tay nghề, uy tín cao tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, Gia An 115 cũng hướng đến đầu tư cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin phát triển và cập nhật hơn nữa, hướng đến xây dựng và phát triển bệnh viện đạt tiêu chuẩn JCI Hoa Kỳ.

Những dấu ấn đáng nhớ của Gia An 115 sau một năm thành lập

Với dự án “Cải tiến chất lượng toàn diện tại Bệnh viện thông qua công cụ báo cáo sự cố y khoa”, bệnh viện Gia An 115 đã đạt giải ngay lần đầu tiên đăng ký tham gia chương trình Giải thưởng Quản lý bệnh viện Châu Á (HMA).

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 7

Bệnh viện Gia An 115 đã đạt giải ngay lần đầu tiên đăng ký tham gia chương trình Giải thưởng Quản lý bệnh viện châu Á.

Mổ tim “3 trong 1”, người bệnh như được hồi sinh

Ngày 10.4.2019, chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động, Bệnh viện Gia An 115 đã phẫu thuật thành công ca thông liên nhĩ bẩm sinh đầu tiên. Sau phẫu thuật, vách liên nhĩ được tạo hình hoàn hảo, bệnh nhân hồi phục nhanh và xuất viện chỉ sau 5 ngày.

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 8

Thông thường, với một bệnh viện mới thành lập, cần ít nhất thời gian 2 năm để chuẩn bị cho một chương trình phẫu thuật tim. Sự thành công của ca phẫu thuật tim chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động cho thấy nỗ lực vượt bậc của Bệnh viện Gia An 115 khi xây dựng được một đội ngũ nội tim mạch, bác sĩ chuyên khoa sâu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Không dừng lại ở đó, bệnh viện liên tục nỗ lực để chữa trị các ca đa bệnh phức tạp như: Các bác sĩ bệnh viện Gia An 115 đã phẫu thuật thành công cùng lúc ba kỹ thuật phức tạp: tạo hình, sửa chữa van tim hai lá, sửa chữa van tim ba lá và làm cầu nối động mạch vành bằng động mạch ngực trong cho ông L.M.Đ. 66 tuổi.

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 9

Đặt Stent đường mật cứu sống bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối

Bác sĩ Nguyễn Thế Toàn, Khoa Ngoại Bệnh viện Gia An 115, thực hiện kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng và phẫu thuật nối vị – tràng kịp thời cứu sống ông H. Như vậy, ung thư giai đoạn cuối chưa hẵn là kết thúc!

Can thiệp lấy khối huyết kịp thời cứu bệnh nhân bị tắc động mạch não

Với việc triển khai thành công kỹ thuật can thiệp lấy huyết khối động mạch não, các bác sĩ Khoa Cấp Cứu, Khoa Thần kinh đột quỵ và Khoa Chẩn đoán hình ảnh tại Bệnh viện Gia An 115 vừa xử lý can thiệp kịp thời cứu được một bệnh nhân lớn tuổi bị nhồi máu não, suýt gặp nguy hiểm đến tính mạng!

Bệnh viện Gia An 115 ghi dấu một năm thành lập với nhiều kỷ lục và kỳ tích Ảnh 10

Đồng thời, với sứ mệnh “Cung cấp dịch vụ y tế chuẩn mực với chi phí hợp lý, phù hợp với đại đa số người dân Việt Nam”, Bệnh viện Gia An 115 luôn hướng đến các hoạt động xã hội hóa, đặc biệt là hỗ trợ cộng đồng người cao tuổi tại TP. HCM. Điển hình trong thời gian vừa qua, Bệnh viện Gia An 115 đã tích cực tham gia chăm sóc tầm soát bệnh lý về mắt miễn phí cho hơn 1000 người cao tuổi tại khu vực Quận 6 và Quận Bình Tân trong “Ngày hội chăm sóc sức khỏe người cao tuổi” của địa bàn quận…

Nhân Kỷ niệm 1 năm thành lập – Bệnh viện Gia An 115 dành tặng quý khách hàng 111 suất khám và tư vấn với bác sĩ MIỄN_PHÍ áp dụng từ hôm nay đến hết ngày 22.2.2020 cho khách hàng đăng ký qua tổng đài tư vấn: 0898 333 115.

T.Văn

Đang tải...
Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Góc quay khác về cú đỡ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Kết quả chụp CT sọ não bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

TIN MỚI