Bệnh viện Chợ Rẫy lại cách ly nhân viên vì bệnh nhân Covid-19 thứ 517

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã phải cách ly, xét nghiệm hàng trăm người vì bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 449, 450.

Phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân 517 về Q.Thủ Đức cư trú. /// Ảnh: Trần Tiến

Phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân 517 về Q.Thủ Đức cư trú. Ảnh: Trần Tiến

Ngày 1.8, Bệnh viện Chợ Rẫy đã có báo cáo liên quan đến bệnh nhân 517 nhiễm Covid-19 từ Đà Nẵng chuyển đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 23.7.

TP.HCM phong tỏa 8 căn nhà ở quận Tân Phú vì ca nghi nhiễm Covid-19Theo báo cáo này thì bệnh nhân 517 (55 tuổi, ngụ Quảng Ngãi) chuyển viện từ Đà Nẵng vào Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 23.7 với chẩn đoán: Viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư.

Bệnh nhân đến khoa Cấp cứu, được hộ lý khoa cấp cứu hỗ trợ đưa vào phòng sàng lọc Covid-19 bằng băng ca. Tại phòng sàng lọc có 1 bác sĩ, 2 điều dưỡng và 1 nhân viên vi tính, một số bệnh nhân khác. Sau đó, bệnh nhân được thân nhân đưa đi bằng xe lăn đến phòng khám lấy số thứ tự ưu tiên.

Gần 9 giờ ngày 23.7, bệnh nhân vào phòng khám chuyên khoa nội thận. Tại đây bệnh nhân tiếp xúc bác sĩ, điều dưỡng và thư ký y khoa. Bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm, X-quang, siêu âm và điện tim. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ thực hiện xét nghiệm máu.

9 giờ 9 phút bệnh nhân lấy máy xét nghiệm tại phòng số 20. Lúc này trong phòng có 5 điều dưỡng nhưng không rõ người lấy máu trực tiếp cho bệnh nhân.

Sau khi có kết quả xét nghiệm máu, 13 giờ 24 phút bệnh nhân quay lại phòng khám nội thận để bác sĩ kê toa. Sau đó bệnh nhân thanh toán viện phí, lãnh thuốc.

Tất cả nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy khi tiếp xúc bệnh nhân 417 đều có mang khẩu trang.

TP.HCM phong tỏa nơi ở của 3 bệnh nhân Covid-19 mới phát hiện, gồm các bệnh nhân: 510, 517, 518Ngay sau khi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo bênh nhân T. nhiễm Covid-19. Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương khoanh vùng bệnh nhân đi qua và lập ngay danh sách nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc với trường hợp này.

Ngay sau đó, bệnh viện thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và cách ly đối vói các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân. Tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên khoa nội thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20. Cung cấp nước súc miệng, khẩu trang N95 cho tất cả nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân 517.

Sau khi phối họp với HCDC trích xuất hệ thống camera, bệnh viện tiếp tục phát hiện thêm một số nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân (nhân viên khoa cấp cứu, thang máy, công tác xã hội). Ngoài ra, do bệnh nhân lên xuống thang máy, nên có một số nhân viên bệnh viện đã vô ý đi cùng thang máy với bệnh nhân (nhân viên phục vụ khoa Khám bệnh, bác sĩ khoa Ngoại thần kinh).

Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân 517.

Đến 10 giờ sáng nay ngày 1.8, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm Covid-19 với 23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 449, 450 vào Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 21.7, có tất cả 305 nhân viên y tế bệnh viện này phải xét nghiệm, cách ly. Đến ngày 1.8, tất cả các mẫu đều âm tính, kể cả 25 nhân viên y tế tiếp xúc gần.

Theo Báo Thanh niên

Đang tải...
Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Ngậm đắng nuốt cay, tan cửa nát nhà vì mất chục tỷ đồng với lan đột biến

Ngậm đắng nuốt cay, tan cửa nát nhà vì mất chục tỷ đồng với lan đột biến

Đắk Lắk: Bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò khi giết mổ

Đắk Lắk: Bắt quả tang lò mổ bơm nước vào bò khi giết mổ

Thêm 29 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 841 bệnh nhân

Thêm 29 ca mắc mới COVID-19 liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 841 bệnh nhân

TIN MỚI

3 món cháo thanh nhiệt, bổ dưỡng

3 món cháo thanh nhiệt, bổ dưỡng

Mùa hè nắng nóng, cơ thể ra mồ hôi nhiều, người mệt mỏi. Để đáp ứng nhu cầu nước, khoáng chất, muối của cơ...