Bệnh viện 108: Một cháu bé tử vong bất thường khi phẫu thuật gãy xương cẳng chân.

Cháu L.Đ.Khoa (sinh năm 2014, Hòa Nam – Ứng Hòa – Hà Nội) bị gãy xương chày chân phải do tai nạn giao thông, được gia đình đưa vào Bệnh viện 108 cấp cứu. Tuy nhiên, trong khi tiến hành phẫu thuật cháu Khoa bất ngờ tử vong.

Theo thông tin phóng viên trực tiếp ghi nhận, vào khoảng 16h20p ngày 7/7/2019, cháu L.Đ.Khoa được gia đình đưa vào Bệnh viện 108 cấp cứu do tai nạn giao thông. Theo chuẩn đoán, cháu Khoa bị gãy 1/3 xương chày chân phải. Khi vào viện, bệnh nhân trong tình trạng tỉnh táo, khỏe nhưng do còn nhỏ nên cháu khóc, không phối hợp cho làm thủ thuật. Các bác sỹ bệnh viện 108 đã tiến hành cho gây mê để ngủ.

Gia đình đau xót trước sự ra đi bất ngờ của cháu Khoa

Bệnh nhân vẫn tự thở và được cho nằm nghiêng. Đến khoảng 21h ngày 7/7/2019, các bác sỹ tiến hành gây tê tủy sống với liều lượng 0,15mg/kg cân nặng. Sau khi gây tê tủy sống, cháu Khoa có dáu hiệu oxy tụt thấp, các bác sỹ đã tiến hành cấp cứu nhưng 2 phổi của bệnh nhân nở kém, oxy tiếp tục tụt thấp.

Các bác sỹ tiếp tục cấp cứu ép tim ngoài lồng ngực, trợ tuần hoàn, trợ hô hấp, huy động các kíp hỗ trợ hút dịch dạ dày, tiếp tục thông khí, hồi sức tích cực bằng các thuốc trợ tim vận mạch, điều chỉnh thăng bằng kiềm toan. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không cải thiện, đồng tử giãn. Đến 01h15phút ngày 8/7/2019, cháu Khoa tử vong.

Sau khi cháu Khoa tử vong, sáng ngày 8/7/2019, đại diện Bệnh viện 108 và gia đình đã có buổi làm việc và tiến hành lập biên bản sự việc. Tại buổi làm việc, đại diện gia đình yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân cháu Khoa tử vong. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khác vào cuộc điều tra, làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân nếu có.

Được biết gia đình cháu Khoa có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, bố cháu mới bị tai nạn dẫn tới mất sức lao động, mẹ cháu Khoa cũng mới sinh. Người thân trong gia đình không khỏi xót xa trước sự ra đi đột ngột của cháu Khoa.

Hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân cháu Khoa tử vong. Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Sinh Nguyễn

Đang tải...
Bí mật thế giới ngầm ‘ba nuôi – con nuôi’ – Kỳ 1: Săn ‘con nuôi’

Bí mật thế giới ngầm ‘ba nuôi – con nuôi’ – Kỳ 1: Săn ‘con nuôi’

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Bệnh nhân thứ 21 tử vong vì COVID-19 tại Việt Nam

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

Ba giờ kinh hoàng của người phụ nữ đối mặt với 2 kẻ dâm tặc

Đi nhậu về, thấy người đàn ông đứng bên giường vợ mình nên tức giận chém 10 nhát

Đi nhậu về, thấy người đàn ông đứng bên giường vợ mình nên tức giận chém 10 nhát

TIN MỚI