Bệnh nhân nhiễm virus corona cuối cùng tại TP.HCM xuất viện

Chiều 21/2, bệnh nhân nhiễm virus corona cuối cùng được điều trị tại TP.HCM xuất viện. Ban Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tổ chức buổi họp mặt chia sẻ niềm vui với bệnh nhân.

Buổi họp mặt có đại diện Cục Quản lý Khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế, Ban Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM), bệnh nhân Tạ Hoa Kiên và khá đông phóng viên báo chí.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bện Nhiệt đới, cho biết bệnh nhân Tạ Hoa Kiên là trường hợp nhiễm virus corona duy nhất được điều trị tại bệnh viện. “Ông Hoa Kiên khỏi bệnh là tin vui đối với thân nhân ông, của tập thể bệnh viện, và nhiều người khác quan tâm đến căn bệnh này” – ông Châu chia sẻ.

Ông Tạ Hoa Kiên 73 tuổi, Việt kiều Mỹ. Đây là bệnh nhân thứ 7 nhiễm virus corona tại Việt Nam, thứ 3 tại TP.HCM và là trường hợp cao tuổi nhất. Hai bệnh nhân khác điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, là hcha con người Trung Quốc, đã xuất viện.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục Trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, tặng hoa chúc mừng bệnh nhân. Theo ông Khuê, bệnh nhân khỏi bệnh là tín hiệu khả quan, ghi nhận kết quả, nỗ lực của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và ngành y tế TP.HCM trong việc ứng phó với virus corona.

Bệnh nhân không giấu được niềm vui khi được thông báo khỏi bệnh. Ông gửi lời cảm ơn đến tập thể ban giám đốc bệnh viện và toàn thể đội ngũ y bác sĩ tại đây. Trước đó, ngày 16/1, ông từ Mỹ về TP.HCM và nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ngày 27/1 ông ho nhiều, ngày 31/1 được nhân viên một khách sạn tại TP.HCM đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới thăm khám. Tại đây, ông được cách ly, xét nghiệm và kết quả dương tính với virus corona.

Người đàn ông này cho biết ông sẽ thông báo nhanh đến người thân trong nước và ở Mỹ về tình hình sức khỏe của mình. Ông cũng sẽ sớm trở về Mỹ để nghỉ ngơi và đoàn tụ với người thân.

Người đàn ông này chia sẻ niềm vui với báo chí về tình trạng sức khỏe của mình. Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, từ ngày 15/2 đến nay không có người nghi nhiễm virus corona, 32 trường hợp nghi nhiễm trước đó đều có kết quả âm tính với loại virus này.

Phạm Ngôn

Đang tải...
Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Bộ Công an bắt hàng loạt lãnh đạo Công ty Thiên Phú

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Đắk Lắk: Kỳ lạ sức sống loài cây được kỳ vọng cứu Tây Nguyên

Hậu quả nhãn tiền do ồ ạt xây dựng thủy điện ở Tây Nguyên

Hậu quả nhãn tiền do ồ ạt xây dựng thủy điện ở Tây Nguyên

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

Ông Đoàn Nguyên Đức trả lời thế nào với cơ quan điều tra trong vụ án tại BIDV?

TIN MỚI