Bệnh nhân mang loa, đèn nháy, tổ chức ‘bay lắc’ ở phòng điều trị, bệnh viện nói không biết gì

Trong văn bản thứ 2 báo cáo Bộ Y tế và cơ quan chức năng về vụ bệnh nhân sửa phòng điều trị thành phòng riêng, tàng trữ ma tuý và tổ chức “bay lắc” trong bệnh viện, Bệnh viện Tâm thần trung ương I cho biết không biết gì về vụ việc này.

Bệnh nhân mang loa, đèn nháy, tổ chức bay lắc ở phòng điều trị, bệnh viện nói không biết gì - Ảnh 1.

Ông Vương Văn Tịnh, giám đốc vừa bị tạm đình chỉ công tác của Bệnh viện Tâm thần trung ương I – Ảnh cắt từ clip

Theo báo cáo của Bệnh viện gửi Bộ Y tế, việc bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý (bệnh nhân cầm đầu đường dây ma tuý , bay lắc trong bệnh viện) tự ý ngăn phòng trong bệnh viện diễn ra vào tháng 2-2021, trong ngày nghỉ.

“Khi phát hiện, bệnh viện đã yêu cầu dỡ bỏ nhưng bệnh nhân trình bày lý do muốn được nằm điều trị riêng cho yên tĩnh, vì phòng bệnh rộng nên Khoa không yêu cầu bệnh nhân dỡ bỏ nữa”- văn bản của ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc vừa bị tạm đình chỉ công tác của Bệnh viện Tâm thần trung ương I, giải thích.

Văn bản này cũng cho biết loa, âm ly, đèn nháy, đèn laze, két sắt… mà bệnh nhân Quý mang vào lãnh đạo Khoa hoàn toàn không biết.

“Do bệnh nhân từng chấn thương sọ não, cảm xúc không ổn định nên kiểm tra trong phòng bệnh của bệnh nhân khó khăn, bệnh nhân không cho vào phòng, khi khám bệnh thì bệnh nhân ra ngoài, lãnh đạo khoa hoàn toàn không nghĩ tới bệnh nhân tàng trữ chất gây nghiện và một số dụng cụ sử dụng chất gây nghiện tại bệnh viện”- báo cáo này cho biết.

Bệnh nhân mang loa, đèn nháy, tổ chức bay lắc ở phòng điều trị, bệnh viện nói không biết gì - Ảnh 2.

Cửa sổ phòng “bay lắc” bệnh nhân Quý sử dụng đã được dán kín – Ảnh: THÚY ANH

Bệnh viện Tâm thần trung ương I cũng tiếp tục thể hiện họ “không biết gì” về vụ việc động trời này, khi cho biết có quy chế, quy định khám chữa bệnh, quản lý người bệnh nội trú cụ thể, rõ ràng.

Về trường hợp nhân viên Nguyễn Anh Vũ của bệnh viện cũng bị bắt do liên quan vụ việc này, bệnh viện cho biết chưa nắm được thông tin cụ thể, nhưng do Công an Hà Nội có thông báo miệng và thông báo tạm giữ nên bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác với nhân viên này.

Bệnh viện Tâm thần trung ương I cho biết đã xem xét kiểm điểm của Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền, cùng tường trình của bác sĩ Đỗ Thị Lưu, trưởng Khoa, nhưng để giải quyết đúng quy định, đúng người đúng tội và có hình thức kỷ luật thích đáng, Bệnh viện đang phối hợp và chờ kết quả của cơ quan điều tra.

Trước đó, lúc cuối giờ chiều nay 1-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện và 2 nhân viên của bệnh viện. Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện làm rõ 10 điểm, trong đó có yêu cầu làm rõ xem có hành vi tham nhũng, dung túng cho bệnh nhân Quý.

Theo thành viên đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với bệnh viện, Bệnh viện Tâm thần trung ương I có sai sót quy chế quản lý tài sản công, quy chế xây dựng… tại bệnh viện.

Đang tải...
Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Hàng loạt ứng dụng lừa đảo đầu tư tiền đồng loạt sập, người đầu tư khóc ròng

Hàng loạt ứng dụng lừa đảo đầu tư tiền đồng loạt sập, người đầu tư khóc ròng

Vụ nam sinh lớp 9 ở Nam Định bị đâm tử vong: Hé lộ nguồn cơn của bị kịch

Vụ nam sinh lớp 9 ở Nam Định bị đâm tử vong: Hé lộ nguồn cơn của bị kịch

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

TIN MỚI