‘Bên trong con người Đàm Vĩnh Hưng có mầm mống của sự hung hăng’

Sau những phát ngôn gây sốc của Đàm Vĩnh Hưng trên mạng xã hội nhiều chuyên gia đã nêu quan điểm riêng của mình về cách phát ngôn của nam ca sĩ này.

Chuyên gia truyền thông nói gì về phát ngôn của Đàm Vĩnh Hưng?

Sau nhiều scandal phát ngôn sốc trên mạng xã hội, mới đây, Đàm Vĩnh Hưng lại tiếp tục khiến cư dân mạng xôn xao bởi 2 chia sẻ được cho là dùng từ ngữ “thiếu văn hóa” và tuyên bố mình là “vùng đất cấm” trên trang cá nhân.

Bàn về vấn đề này, chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long, người có hơn 15 năm nghiên cứu về truyền thông và xây dựng thương hiệu cá nhân đã đưa ra những quan điểm.

Đàm Vĩnh Hưng có nhiều phát ngôn sốc trên mạng xã hội

Theo chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long: “Bản thân bên trong con người nghệ sĩ này có mầm mống của sự hung hăng. Với những người có bản chất hiền lành và văn minh, cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, phản ứng mà họ bộc phát ra ngoài sẽ theo kiểu khác, không hề giống Đàm Vĩnh Hưng”.

“Cái giá của sự nổi tiếng là phải đánh đổi quyền riêng tư và quyền hành xử, phát ngôn theo bản năng. Đối với người nổi tiếng, phải nghĩ thêm là khi có phát ngôn, hành động nào không đúng chuẩn mực thì điều đó có thể không chỉ làm ảnh hưởng đến người thân mà còn cả một số lượng lớn người hâm mộ đang nhìn vào mình như một hình mẫu để học theo” – chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long chia sẻ.

Trước đó, nói về tuyên bố “vùng đất cấm” của Đàm Vĩnh Hưng, Tiến sĩ Mỹ học Thế Hùng chia sẻ với Vietnamnet: “Nghệ sĩ không ai có vùng cấm cả. Tất cả nghệ sĩ hoạt động nghề nghiệp đều phải nằm trong hành lang pháp lý, theo đúng pháp luật. Một người nghệ sĩ đã có tài năng rồi thì càng nên phát ngôn, hành xử làm sao để người hâm mộ mãi yêu mến họ”.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng không ít lần khiến cư dân mạng dậy sóng vì những phát ngôn sốc. Năm 2015, trả lời câu hỏi của tạp chí Đẹp liên quan đến việc Đàm Vĩnh Hưng trình bày nhạc Trịnh Công Sơn bằng một phong thái mới mà nhiều người nói là họ không thể nào chấp nhận nổi, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Nói thẳng thắn nhé, chưa bao giờ có một người nào dám gặp Đàm Vĩnh Hưng nói thẳng bất kỳ một câu nào như họ đã từng viết một cách khuất mặt khuất mày. Họ có thể chửi bới, nói tùm lum tà la nhưng gặp Đàm Vĩnh Hưng nói thì chưa bao giờ dám…”

Đàm Vĩnh Hưng không “chùn” bước sau nhiều scandal phát ngôn

Năm 2013, trong một bài phỏng vấn, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã đề cập đến việc Đàm Vĩnh Hưng chỉ là ca sĩ hát lót hạng C chứ không được vào hàng ca sĩ chính của phòng trà; hay Đàm Vĩnh Hưng không là ca sĩ đúng nghĩa, đừng hát nhạc của mình.

Sự việc này khiến Đàm Vĩnh Hưng bức xúc và có những phản ứng khá quyết liệt trên trang cá nhân lẫn trong nhiều bài phỏng vấn sau đó. Anh thậm chí còn ám chỉ gọi vị nhạc sĩ là “ngụy quân tử”.

Năm 2015, trong cuộc giành “gà cưng” Trọng Nghĩa với Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng đã có những phát ngôn sốc trên trang cá nhân: “Bạn đọc gần xa! Khỏi phải mất thời gian chơi trò hồi hộp vì phải chờ đợi với tin câu khách của kẻ xấu xa đó làm gì! Để anh nói một lần nữa cho chú biết! Chú đã chọn nhầm người để giở trò dơ bẩn Quang Lê ạ! Anh không sợ ai mà phải lảng tránh! Anh tuyên bố đối đầu với chú là anh sẽ đối đầu! Không cần phải mập mờ hay giả vờ giống như chú!”

Đang tải...
5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

5h sáng 17-6, hỏa tốc cách ly siêu thị BigC Đồng Nai, Biên Hòa họp khẩn

Bệnh nhân COVID-19 ở Tây Ninh qua đời

Bệnh nhân COVID-19 ở Tây Ninh qua đời

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

2 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ nhảy cầu tự tử tại Thừa Thiên-Huế

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

Khai quật tử thi đã chôn 5 ngày: Lộ nguyên nhân bất ngờ

TIN MỚI

Nữ già làng ở Gia Lai-Tây nguyên

Nữ già làng ở Gia Lai-Tây nguyên

Cộng đồng bản địa Tây nguyên với chế độ mẫu hệ nhưng chuyện quan trọng của làng phải là nam giới quyết...