Bên trong cánh cửa gia đình của người chồng lịch thiệp

Với họ hàng, thậm chí với người dưng, anh hào phóng, lịch thiệp, nhã nhặn bao nhiêu thì với vợ, anh kèn kẹt, khó chịu bấy nhiêu.

Ảnh minh họa.

Với họ hàng, thậm chí với người dưng, anh hào phóng, lịch thiệp, nhã nhặn bao nhiêu thì với vợ, anh kèn kẹt, khó chịu bấy nhiêu. Cô không hiểu mình làm gì nên nỗi mà bị chồng đối xử không bằng người dưng. Cô không muốn cố gắng vun đắp cho cuộc hôn nhân tồi tệ này.

Chỉ cần họ hàng nhà anh có việc gì, dù đêm hôm, anh cũng chạy xe về. Nếu người nào đó trong họ hàng cần tiền, anh sẵn sàng biếu tiền triệu. Lúc nào anh cũng nhiệt tình giúp đỡ họ. Anh sẵn sàng nuôi các cháu họ trong quê ra học ĐH mà không cần hỏi ý kiến của vợ. Thế nên, trong mắt họ hàng, anh là người rất hoàn hảo. Với họ, cô là người quá may mắn khi có người chồng tuyệt vời như anh.

Với hàng xóm, bạn bè, anh cũng nhiệt tình không kém. Cần việc gì, anh đều nhờ mối quan hệ của mình hoặc nhờ qua người quen để giúp đỡ. Ai cũng nói, anh xởi lởi, phóng khoáng là thế.

Cô rất hiểu, tính anh sĩ diện, lúc nào cũng thích oai, thích ghi điểm với mọi người nên không tiếc thứ gì. Thế nhưng, với vợ, anh là một người hoàn toàn khác. Anh tính toán, sằng phẳng với vợ từng li từng tí.

Anh là người kiếm ra tiền nhưng tháng nào cũng “chằn chặn” chỉ đưa cho vợ đủ đúng số tiền học của con và tiền điện, nước trong nhà. Anh lúc nào cũng chỉ sợ thiệt hơn vợ từng đồng trong việc chi tiêu cho gia đình. Tháng nào tiền học của con phát sinh nhiều hơn, anh lại kể công với vợ. Hay bữa cơm hôm nào không nhiều đồ ăn, anh lại cắm cảu, chì chiết cô tiết kiệm. Mâu thuẫn của anh và cô phần lớn đến từ chuyện tiền bạc. Lúc nào, anh cũng chỉ sợ cô mang tiền của cô để biếu bố mẹ cô, để giúp đỡ anh chị em nhà cô. Thế nên, anh kèn kẹt với cô từng đồng. Mỗi lần có những nghi ngờ, khúc mắc về tiền bạc, anh sẵn sàng chửi bới cô thậm tệ.

Dù keo kiệt với gia đình nhà vợ, với vợ nhưng anh vẫn thích tiếng “thơm”. Thế nên, năm nào anh cũng biếu bố mẹ vợ tiền ăn Tết nhưng đều lấy tiền của vợ. Anh cũng sẵn sàng cho anh rể vợ vay tiền nhưng về bắt vợ phải trả. Anh mừng tuổi cho các cháu của vợ, tất nhiên cũng bằng tiền của vợ…

Không chỉ kèn kẹt với vợ về tiền bạc, anh còn rất coi thường vợ. Chỉ cần vợ làm không vừa ý, anh sẵn sàng đánh vợ. Cô không hiểu tại sao càng ngày anh đối xử với cô càng tệ như vậy. Trước khi cưới, anh cũng chiều chuộng và quan tâm đến cô. Vậy mà giờ đây, cô và anh gần như không có sự chia sẻ. Nghĩ đến cuộc sống không có anh, cô thấy tự do và thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng nhìn con cái quấn quýt bên bố, cô lại không đủ quyết tâm để bước ra khỏi cuộc hôn nhân mà cô không được yêu thương, tôn trọng.

Theo Linh Đan/Phụ nữ Việt Nam

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Việt Nam công bố thêm 106 ca tử vong do Covid-19

Việt Nam công bố thêm 106 ca tử vong do Covid-19

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

TIN MỚI