Bé trai tại Trung Quốc nguy kịch sau khi nhổ răng

Sau khi được nhổ răng và gây mê toàn thân, Xiaosu bất ngờ có biểu hiện môi tím tái, thở yếu và phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU).

Theo Chinanews, trường hợp này là Xiaosu, 7 tuổi, gặp biến chứng sau khi nhổ răng mọc lệch tại Bệnh viện Nhi Tây An, Trung Quốc. Mẹ của em, chị Wang Lin, cho biết con trai vẫn đang trong phòng chăm sóc đặc biệt, tình trạng không mấy khả quan dù đã hôn mê 40 ngày.

Hồ sơ bệnh án cho thấy Xiaosu phải nhổ nhiều răng cùng lúc vào ngày 4/3. Sau khi gây mê toàn thân để nhổ răng, cậu bé được rút ống nội khí quản và chuyển sang phòng hồi sức. Tuy nhiên, 15h55 cùng ngày, Xiaosu có biểu hiện ý thức kém, môi tím tái, mạch và nhịp thở yếu, rơi vào hôn mê, tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ ngay lập tức chuyển bệnh nhi vào phòng chăm sóc đặc biệt.

Theo lời cha của bệnh nhi, từ lúc vụ việc xảy ra, cơ sở y tế chưa có câu trả lời rõ ràng vì sao dẫn đến tình trạng cậu bé hôn mê. “Ban đầu, phía bệnh viện đặt giả thuyết Xiaosu hôn mê vì dị vật trong họng, sau đó lại nói là vấn đề thuốc mê, nhưng thay đổi thành chưa tìm ra nguyên nhân”, ông bố bức xúc. Anh và vợ phải tạm nghỉ việc để túc trực bên con trai.

Bé trai tại Trung Quốc nguy kịch sau khi nhổ răng Ảnh 1

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Tây An đánh giá tình trạng hôn mê sau khi nhổ răng là hy hữu. Ảnh minh họa: Getty Images.

Khi liên hệ với đại diện của Bệnh viện Nhi Tây An, phóng viên Chinanews nhận được câu trả lời các bác sĩ đã mời nhiều chuyên gia đầu ngành để hỗ trợ hội chẩn trường hợp này. Phía bệnh viện khẳng định đây là trường hợp hy hữu, chưa có kết luận rõ ràng và họ đang làm hết sức để tìm ra nguyên nhân.

“Tôi không bao giờ nghĩ con nằm bất động, hôn mê suốt 40 ngày vì nhổ răng”, Wang Lin nói. Trước đó, gia đình phát hiện Xiaosu có nhiều răng mọc lệch nên đã đưa em đến Bệnh viện Nhi Tây An để nhổ. Các bác sĩ tại đây chẩn đoán Xiaosu bị mọc thừa răng và cần gây mê toàn thân trước khi xử lý.

“Họ khẳng định kỹ thuật gây mê an toàn, giúp con không đau nên tôi mới đồng ý và không suy nghĩ nhiều”, bà mẹ nhớ lại.

Bệnh án cũng cho thấy Xiaosu không gặp vấn đề về sức khỏe trước khi nhổ răng, chế độ ăn uống, đại – tiểu tiện hoàn toàn bình thường. Cuộc kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi gây mê cũng cho thấy Xiaosu đủ điều kiện.

Năm 2018, cậu bé từng trải qua cuộc phẫu thuật gây mê toàn thân để chữa bệnh động kinh tại Bệnh viện Nhi đồng Bắc Kinh (Trung Quốc) và không gặp vấn đề gì.

Thiên Nhan

Đang tải...
Rúng động thiếu nữ tố cáo bị cha ruột hiếp dâm nhiều lần

Rúng động thiếu nữ tố cáo bị cha ruột hiếp dâm nhiều lần

Bang Ấn Độ giăng lưới ngăn thả thi thể trôi sông

Bang Ấn Độ giăng lưới ngăn thả thi thể trôi sông

Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

Đắk Lắk: Người phụ nữ chết thảm trong xe con bị xe tải “vò” nát

Hơn 30 ca dương tính nCoV, Đà Nẵng phong tỏa một khu công nghiệp trong đêm

Hơn 30 ca dương tính nCoV, Đà Nẵng phong tỏa một khu công nghiệp trong đêm

TIN MỚI