Bé trai có thêm cánh tay thứ 3 sau lưng

Bé trai 2 tuổi người Nepal có thêm một cánh tay thứ 3 ở sau lưng khiến nhiều người sửng sốt.

Cậu bé Gaurab Garum, 2 tuổi, ở Nepal có ba cánh tay

Theo The Sun, từ khi sinh ra cậu bé Gaurab Garum, sinh sống ở Tanahu, Nepal, một nơi rất nhiều người theo đạo Hindu, đã có thêm một cánh tay ở phía sau lưng, mọc ra từ cột sống.

Cánh tay thứ 3 này vốn là một phần cơ thể phôi thai sinh đôi với bé Gaurab Garum. Cánh tay không thể cử động nhưng vẫn phát triển theo cơ thể.

Các bác sĩ cho rằng đây là tật nứt cột sống xảy ra với tỉ lệ 1/1.500 trẻ sơ sinh, nhưng việc mọc một cánh tay từ phần cột sống nứt thì cực kỳ hiếm.

Nay cậu bé đã 2 tuổi và cánh tay thừa sau lưng bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của cậu bé.

Gaurab bị mất ngủ thường xuyên, cậu bé rất khó khăn khi mặc áo. Bố mẹ cậu bé là chị Kalpena và anh Ashish vô cùng lo lắng về tình trạng của cậu con trai. Họ đang băn khoăn về việc có nên làm phẫu thuật loại bỏ cánh tay thứ 3 hay không.

Chị Kalpena và Anh Ashish, bố mẹ của bé

Tuy nhiên, cậu bé không được bố mẹ đưa đến gặp các chuyên gia y tế sớm vì các pháp sư ở đây nói rằng em không cần phải đến bác sỹ. Theo các pháp sư cánh tay thừa là “món quà của thiên chúa”, nếu cắt đi gia đình sẽ gặp chuyện không may.

Anh Ashish, bố cậu bé cho biết: “Các bác sỹ khuyên chúng tôi nên đưa con tới bệnh viện 5 ngày sau khi sinh để kiểm tra. Nhưng vì gia đình quá nghèo nên chúng tôi không thể đi”.

Mẹ cậu bé cho biết có nhiều người cũng khuyên gia đình nên đưa Gaurab đến viện sớm.

Mới đây, Gaurab được bố mẹ đưa đến bệnh viện Quốc tế Grande ở thủ đô Kathmandu, cách nhà 220 km, để kiểm tra.

Tại đây, bác sĩ Chakra Raj Pandey, người trực tiếp khám cho bé nói rằng: “Cánh tay thứ 3 không phải là vấn đề. Điều chúng tôi lo ngại chính là cột sống. Nếu không được xử lý, cậu bé sẽ gặp một số các vấn đề về thần kinh trong tương lai, có thể khiến em phải ngồi xe lăn. Tôi không chắc 100%”.

Tuy nhiên, ca phẫu thuật không đơn giản vì việc cắt bỏ cánh tay thừa sẽ gặp nhiều rủi ro. Nếu làm tổn thương một dây thần kinh nào đó, bé Gaurab cũng có thể bị liệt đến hết đời.

Hiện bố mẹ của cậu bé Gaurab đã quay trở về quê để tham khảo thêm ý kiến của mọi người trước khi quyết định có phẫu thuật bỏ cánh tay thứ 3 của con hay không.

Theo Hoàng Dung /Infonet

Đang tải...
Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Buộc thôi việc vì dùng bằng giả, con nguyên Bí thư vẫn cầm dấu ủy ban

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đôi nam nữ bị sát hại, người vẫn mặc đồ

Đắk Lắk: Cán bộ xã ‘chỉ điểm’ nhóm trộm đục két sắt cơ quan lấy 400 triệu

Đắk Lắk: Cán bộ xã ‘chỉ điểm’ nhóm trộm đục két sắt cơ quan lấy 400 triệu

Đắk Lắk: Buộc thôi việc người mới học hết lớp 8, mượn bằng cấp III đi học, đi dạy

Đắk Lắk: Buộc thôi việc người mới học hết lớp 8, mượn bằng cấp III đi học, đi dạy

TIN MỚI