Bé trai 5 tháng tuổi khổ sở, kiệt sức vì mắc 10 căn bệnh

Chào đời được 5 tháng thì cả 5 tháng đó bé An Bình phải đeo ống truyền sữa tới tận dạ dày. Giấc ngủ của con chẳng no tròn, cứ hễ thức dậy là con lại khóc vì đau đớn.

Bé Phạm An Bình sinh ngày 11/8/2019. Mặc dù khi mang thai, chị Lê Thị Tuyết, mẹ của con đều đi khám định kỳ, siêu âm đầy đủ nhưng bác sĩ không phát hiện ra điều gì bất thường. Chỉ đến lúc sinh con ra mới biết bị dính khớp sọ, dị dạng hộp sọ.

Sau khi sinh được một ngày, bác sĩ lại phát hiện con bị nhiễm trùng máu rồi lây qua nhiều bệnh khác. Sau những lần đi khám, vợ chồng anh Thảo, chị Tuyết đếm được con mắc tới 10 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh nặng.

Bé Phạm An Bình bị 10 căn bệnh ngày đêm hành hạ

Dị dạng hộp sọ, dính khớp sọ, nhiễm trùng máu, viêm phổi, trào ngược dạ dày – thực quản, viêm thực quản, mềm sụn thanh quản, thoát vị bẹn 2 bên, tật đầu nhỏ và suy dinh dưỡng là những căn bệnh đang ngày đêm hành hạ bé An Bình.

Lúc vừa sinh ra, con nặng 3,1kg. Sau 5 tháng bệnh tật đeo bám, dù ba mẹ có chăm sóc con tốt như thế nào thì con vẫn bị suy dinh dưỡng nặng. Đến nay, con chỉ nặng 3,7kg, nhìn con giống như một đứa trẻ sơ sinh còi cọc. Căn bệnh trào ngược dạ dày khiến con không thể bú mẹ như những đứa trẻ khác mà phải dùng ống truyền sữa tới tận dạ dày.

Bé An Bình phải cắm ống truyền sữa tới tận dạ dày.

Giấc ngủ của con không an yên, nhưng chỉ khi nào con ngủ, vợ chồng chị Tuyết mới có thời gian nghỉ ngơi. Sau 4 tháng con nằm ở Bệnh viện Nhi đồng 2 TPHCM, cả hai vợ chồng chị Tuyết đều bị sốt cao vì lo lắng và kiệt sức, họ đành phải xin bác sĩ cho con về nhà tự chăm sóc.

Bé An Bình là con thứ hai và là đứa con “tự nhiên” của chị Tuyết và anh Thảo. Trước đó, để có được đứa con đầu lòng, vợ chồng chị Tuyết phải mất 5 năm chạy chữa, thụ tinh nhân tạo, tốn nhiều tâm sức và tiền của. Khi con đầu được hơn 1 tuổi thì vợ chồng chị bất ngờ hay tin có thêm An Bình. Những tưởng là đứa con “trời cho” sẽ khỏe mạnh, bình an, nhưng không ngờ vừa sinh ra con đã phải chịu khổ.

Anh Thảo xót xa thương con bị bệnh tật

Trước khi bé An Bình chào đời và mắc nhiều căn bệnh, chị Tuyết làm nhân viên kế toán, anh Thảo làm nhân viên tiếp thị các mặt hàng tiêu dùng. Mỗi tháng thu nhập của hai vợ chồng gần 10 triệu đồng, cuộc sống tạm ổn định. Khoảng thời gian vợ chồng chị hiếm muộn con, gia đình nội ngoại 2 bên gom góp giúp đỡ, mong có đứa cháu nhỏ cho vui cửa nhà. Đến lúc có bé thứ hai là An Bình, bệnh tật đeo bám ngay từ khoảnh khắc con cất tiếng khóc chào đời, ba mẹ và ông bà đều gắng sức để chạy chữa cho con.

Bé An Bình nằm viện từ lúc sinh ra đến khi hơn 4 tháng. Mẹ con dù chưa thực khỏe lại nhưng vẫn phải cô gắng cùng chồng chăm sóc con. Tính cả tiền chạy chữa hiếm muộn và tiền cho con nằm viện 4 tháng, đến nay, số nợ vợ chồng anh phải vay của ngân hàng và vay mượn của bà con họ hàng đã hơn 200 triệu, mà bệnh của bé An Bình vẫn chưa được cứu chữa.

Đứa trẻ yếu ớt mới 5 tháng tuổi cứ như vậy nằm ở nhà. Con chỉ có thể ăn sữa qua ống truyền tới dạ dày. Căn bệnh thoát vị bẹn khiến con thường xuyên quằn quại khóc vì đau đớn. Hiện bé An Bình đang rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, để ba mẹ con có điều kiện tiếp tục đưa con tới bệnh viện chữa trị.

Khánh Hòa

Đang tải...
[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

[Clip] Chị gái nhanh trí cứu em trai thoát chết trong tư thế treo cổ

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Gia Lai: Tai nạn giao thông hi hữu, ô tô tông cột cờ trung tâm TP. Pleiku

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Đắk Lắk: Nhiều cán bộ ‘nhờ’ dân nghèo đứng lên tại dự án nghìn tỷ

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

Gia Lai: ‘Xe điên’ tông sập bờ rào, lao vào quảng trường

TIN MỚI