Bé sơ sinh còn thở, bác sĩ phán… đã chết

Một bệnh viện tư nhân ở khu vực Shalimar Bagh, thủ đô New Delhi – Ấn Độ hôm 3-12 đã sa thải 2 bác sĩ vì tuyên bố một đứa trẻ sơ sinh tử vong dù bé còn thở.

Báo Hindustan Times cho biết bé sơ sinh nói trên là một trong 2 đứa trẻ sinh đôi (1 trai và 1 gái) tại Bệnh viện Max hôm 30-11. Một trong 2 bé (bé gái) chết khi vừa mới chào đời, bé còn lại được bác sĩ thông báo tử vong sau đó vài giờ.

Tuy nhiên, cha mẹ đứa trẻ phát hiện con trai còn sống khi họ đang trên đường tới đám tang. Bệnh viện Max lập tức đình chỉ nhiệm vụ 2 bác sĩ A P Mehta và Vishal Gupta vì để xảy ra sơ suất nghiêm trọng.

“Trong khi cuộc điều tra đang được tiến hành, chúng tôi quyết định sa thải 2 bác sĩ A P Mehta và Vishal Gupta. Hành động này được đưa ra sau khi chúng tôi thảo luận kỹ lưỡng, phản ánh cam kết hướng tới các tiêu chuẩn chăm sóc cao hơn của chúng tôi” – bệnh viện cho biết.

Cảnh sát đứng bên ngoài Bệnh viện Max. Ảnh: NDTV

Người dân phản đối sau sự cố của Bệnh viện Max. Ảnh: NDTV

Cảnh sát New Delhi hôm 3-12 cũng vào cuộc điều tra. Bày tỏ quan ngại về sự cố này, Bộ trưởng khu vực Arvind Kejriwal yêu cầu Bệnh viện Max đánh giá lại quy trình làm việc theo khuôn khổ pháp lý. Bộ trưởng Y tế New Delhi Satyendar Jain cảnh báo nếu bệnh viện đứng sau sơ suất nói trên, họ có thể bị tước giấy phép hoạt động.

Người phát ngôn của Max cho biết bệnh viện đang hoàn tất quá trình điều tra và có thể sẽ công bố kết quả vào ngày 4-12 (giờ địa phương).

Thi thể 2 bé sơ sinh (trong đó 1 bé còn sống) được đặt trong túi nhựa. Ảnh: NDTV

Cha của 2 bé sơ sinh, ông Ashish Kumar, còn tố cáo các bác sĩ ở Max đòi ông một khoản tiền để giúp đứa trẻ sống sót và cải thiện cơ hội sống sót của vợ ông.

Vụ việc đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ và một cuộc tranh luận về chất lượng chăm sóc sức khỏe tư nhân vốn thường đắt đỏ tại Ấn Độ.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

TIN MỚI