Bé sơ sinh bị vứt bỏ trong túi nilon ở Việt Nam và phép màu xảy ra tại Singapore

Một em bé sơ sinh bị vứt bỏ trong một chiếc túi nilon tại Lâm Đồng (Việt Nam) đã hồi sinh thần kỳ như một phép màu với sự giúp đỡ của các bác sỹ tại Singapore dù trước đó được chẩn đoán rằng khó lòng qua khỏi.

Em bé Trieu Hoai An.

Sáng sớm ngày 29/3, một người nông dân làm việc tại một đồn điền trồng cây cà phê tại Đà Lạt, Lâm Đồng nghe thấy tiếng khóc gần đó. Người này đã phát hiện một trẻ sơ sinh trong một chiếc túi nilon treo trên một cành cây.

Đứa trẻ được phát hiện trong tình trạng có vết thương hở trên đầu, dòi bu quanh đầu, mắt và mũi em. Em bé sau đó đã được đưa vào bệnh viện và được các bác sĩ tại đây chăm sóc. Phần thân bên trái của em tấy đỏ, có nhiều vết trầy xước trong khi phần thân bên phải bị cháy nắng nghiêm trọng.

Các bác sỹ ước chừng em mới có 4 ngày tuổi và có thể đã bị bỏ rơi ngay sau khi ra đời. Vết thương trên đầu em có thể do côn trùng cắn. Em được chẩn đoán mắc dị tật khiến bán cầu não không phát triển. Các bác sỹ cho rằng em không thể sống tới 1 tuổi.

Ni cô Minh Tai cùng những người bạn đã cưu mang và chạy chữa cho An.

Bệnh viện đã liên lạc với ni cô Minh Tai tại chùa Hue Quang. Ni cô nổi tiếng trong vùng với những hoạt động từ thiện và hiện đang cưu mang 10 đứa trẻ mồ côi, từ trẻ sơ sinh cho tới thanh thiếu niên. Ni cô đã đặt tên cho em là Trieu Hoai An.

Bệnh viện tại Việt Nam không đủ điều kiện để điều trị cho An. Ni cô Minh Tai được giới thiệu tới bệnh viện Mount Elizabeth tại Singapore – nơi có đầy đủ phương tiện và các bác sỹ đủ chuyên môn để điều trị cho em.

Rất nhiều đồng bào đã biết tới hoàn cảnh đáng thương của An. Hàng trăm người đã quyên góp để đưa em sang Singapore điều trị. Cục xuất nhập cảnh đã rút ngắn thời gian xin hộ chiếu của An từ trung bình 2 tuần tới 1 tháng xuống còn 2 ngày.

Vậy là, ni cô Minh Tài với sự giúp đỡ của một số người khác đưa An đến Singapore ngày 10/4.

Tại bệnh viện Mount Elizabeth, các bác sĩ làm sạch vết thương của An, hút chất lỏng dư thừa ra khỏi não em. Một y tá công tác lâu năm tại bệnh viện cho biết đây là lần đầu tiên họ gặp trường hợp khuyết tật như của Hoai An.

Vết thương của em đòi hỏi phải được chăm sóc hàng ngày và lành nhanh hơn dự đoán trước đó của các bác sỹ. Giai đoạn bình phục dự đoán mất 2 tháng nhưng cuối cùng chỉ cần tới 1 tháng.

Hiện sức khỏe của Hoai An đã khá hơn nhiều. Ni cô Minh Tai cho biết sẽ hết lòng chăm sóc cho em chừng nào còn có thể.

“Chúng tôi đặt biệt danh cho cháu là Hoa Sen Đá. Dù cho gần như cả cây hoa có bị khô héo và chỉ còn lại một chiếc lá, nó vẫn sẽ mọc tươi tốt trở lại. Mặc dù Hoai An đã trải qua rất nhiều đau thương, chỉ cần cháu còn ý chí muốn sống thì vẫn còn hy vọng”, ni cô Minh Tai nói.

Câu chuyện về nghị lực của em bé sơ sinh đã khiến các nhân viên bệnh viện Mount Elizabeth quyết định tổ chức một bữa tiệc đầy tháng cho em trong tuần này.

Thu Hương – ChannelNewsAsia

Đang tải...
Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Ai chịu chơi bằng đại gia Minh Nhựa, tậu cả căn biệt thự Phú Mỹ Hưng vì thích cái cây trong nhà

Vùng đất kỳ lạ nam nữ tự do chuyện ‘chăn gối’, bạn gái thoải mái mời bạn trai qua đêm tại nhà

Vùng đất kỳ lạ nam nữ tự do chuyện ‘chăn gối’, bạn gái thoải mái mời bạn trai qua đêm tại nhà

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Một buổi sáng phát hiện 2 người chết treo cổ ở Quảng Nam

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

Cặp vợ chồng thuê 4 vệ sĩ, 6 con chó để bảo vệ 7 quả xoài

TIN MỚI