Bé gái ở Quảng Trị dương tính với bệnh bạch hầu: Khoanh vùng dập dịch, cách ly 30 người

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã khoanh vùng dập dịch tại chỗ và cách ly 30 người tiếp xúc gần với bé gái 9 tuổi trú ở xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu.

Em Hồ Thị Trà M. đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị).

Ngày 22/7, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận và cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện một trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu.

Theo ông Đỗ Văn Hùng, hiện tỉnh Quảng Trị đã cho khoanh vùng dập dịch tại chỗ khu vực phát hiện bệnh nhân dương tính với bệnh bạch hầu và 30 người được xác định có tiếp xúc gần với bệnh nhân đang được cách ly theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm kiểm tra.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Hưng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị thông tin, trong ngày hôm qua UBND tỉnh Quảng Trị đã có chỉ đạo Sở Y tế tham mưu kịp thời và triển khai các giải pháp đồng bộ phòng chống dịch cũng như chữa trị bệnh nhân.

Trước đó, ngày 15/7, bệnh nhân Hồ Thị Trà M. (SN 2011, đang là học sinh lớp 3 Trường TH Vĩnh Hà, trú xã Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) được người nhà đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) với các triệu chứng sốt, tiêu chảy, ho. Qua theo dõi bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) ghi nhận ca bệnh viêm họng mũ cấp nghi bị bệnh bạch hầu nên thông báo cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Quảng Trị.

Trong ngày 16/7, CDC tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và triển khai các biện pháp xử lý ổ dịch tại cộng đồng. Đến ngày 20/7, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang cho thấy bệnh nhân Hồ Thị Trà M. dương tính với bạch hầu.

Theo CDC tỉnh Quảng Trị, trong sổ quản lý trẻ em tại Trạm Y tế xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) bệnh nhân Hồ Thị Trà M. đã được tiêm 3 liều vắc xin bạch hầu – ho gà – uốn ván (DPT).

Hiện, bệnh nhân Hồ Thị Trà M. đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh trong tình trạng không còn sốt, có ho nhẹ, họng có giả mạc.

Đang tải...
Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Chủ tịch xã từ chối xác nhận lý lịch cho người dân

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Lao thẳng vào xe khách, 2 thanh niên tử vong

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi số đề qua mạng với số tiền 5 tỉ đồng mỗi tháng

Xe khách va chạm 4 xe máy đang đứng chờ đoàn xe tang, nhiều người bị thương

Xe khách va chạm 4 xe máy đang đứng chờ đoàn xe tang, nhiều người bị thương

TIN MỚI