Bé gái mới 8 tháng tuổi nhưng đã phải nằm viện 7 tháng

Mặc dù mới 8 tháng tuổi nhưng bé Kim Ngọc Diệp đã phải nằm điều trị 7 tháng tại 2 Bệnh viện. Hoàn cảnh gia đình cháu bé rất khó khăn, mong nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng.

Bé gái mới 8 tháng tuổi nhưng đã phải nằm viện 7 tháng Ảnh 1

Bé Diệp đang được mẹ chăm sóc tại BV. Ảnh: BVCC

Hiện tại, bé Kim Ngọc Diệp (xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc. Bé mới 8 tháng tuổi nhưng đã nằm viện điều trị 7 tháng (tại BV Sản Nhi Vĩnh Phúc 3 tháng và 4 tháng tại BV Nhi TƯ).

Các bác sĩ BV Sản nhi Vĩnh Phúc cho biết, bé Diệp sinh non khi thai mới 30 tuần. Khi chào đời, bé nặng 1,2kg nên phải chăm sóc tại khoa Sơ sinh, khoa Hồi sức của BV. Tuy nhiên, do bé Diệp sinh non nên gặp phải nhiều vấn đề như bệnh lý võng mạc ở trẻ sinh non, bệnh phổi mạn, sốc nhiễm khuẩn, suy giảm miễn dịch. “Có những lúc tưởng chừng bé không thể qua khỏi, bác sĩ Nguyễn Thanh Hòa, Tổ trưởng Tổ công tác xã hội (BV Sản Nhi Vĩnh Phúc), chia sẻ.

Nhờ sự nỗ lực hết mình của các y bác sĩ và có lẽ cả nghị lực phi thường của bé đã giúp Diệp vượt qua “cửa tử”. Đến nay, sức khỏe bé đã ổn định hơn, đã cai được thở máy, cân nặng 5kg.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Hòa, hoàn cảnh gia đình bé rất khó khăn. Nhà Diệp có 3 chị em, chị lớn 6 tuổi, chị thứ hai 3 tuổi và bé Diệp là út. Hiện tại gia đình bé sống nhờ ông bà ngoại, không có nhà riêng. Bố của bé là thợ mộc đang làm thuê ở Lào Cai, mẹ là giáo viên trường mầm non Tân Phong (huyện Bình Xuyên). Tuy nhiên, đã 8 tháng nay mẹ bé đã nghỉ làm để vào viện chăm sóc con. Vì thức đêm trông con, vì lo lắng cho tình trạng bệnh của bé và kinh tế nên sức khỏe của mẹ bé đã có nhiều giảm sút. Hiện tại kinh tế của gia đình đã cạn kiệt.

Hiện nay, Diệp đã tạm thời qua giai đoạn nguy kịch nhưng cuộc sống của bé còn muôn vàn khó khăn phía trước. Với tình trạng bệnh và hoàn cảnh khó khăn của bé như vậy, BV Sản Nhi Vĩnh Phúc tha thiết kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để bé Diệp có thêm chi phí tiếp tục điều trị bệnh, giúp bé sớm hồi phục.

Những tấm lòng nhà hảo tâm có thể giúp đỡ bé bằng tiền hoặc những hiện vật như sữa, bỉm… Mọi sự giúp đỡ vui lòng liên hệ: Tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc. Điện thoại: 0972.584.922 hoặc 02113.553.115.

Số tài khoản: 42510000177663, Ngân hàng BIDV Vĩnh Phúc; tên tài khoản – Nguyễn Thanh Hòa, Tổ trưởng Tổ công tác xã hội – Bệnh viện Sản Nhi Vĩnh Phúc.

Chuyển khoản xin ghi rõ: Giúp đỡ bệnh nhi Kim Ngọc Diệp – 8 tháng tuổi.

Linh Trần

Đang tải...
Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cuộc tìm kiếm lịch sử, nhiều nước mắt bên dòng sông Leng

Cuộc tìm kiếm lịch sử, nhiều nước mắt bên dòng sông Leng

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

Giá tiêu hôm nay 30/10: Cán mốc 55.000 đồng/kg, nông dân trồng tiêu phấn khởi đầu tư cho vụ mới

TIN MỚI